Nhìn lại profile cựu giám đốc Team Flash Phương Top - Cái tên "lắm tài, nhiều tật" của làng eSport Việt

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:25 16/07/2020

Phải công nhận một điều rằng có rất ít người làm eSports tại Việt Nam sở hữu cá tính mạnh, ít ngại va chạm như "Phương Top". Nhưng có lẽ chính điều đó đã góp phần tạo nên một vị "thuyền trưởng" đầy tài ba như ông.

Đối với những người hay theo dõi các giải đấu eSports chuyên nghiệp của Việt Nam chắc chắn không còn lạ lẫm gì với Team Flash nữa. Có thể nói Team Flash chính là đội tuyển có bề dày thành tích nhất, lớn mạnh nhất ở bộ môn Liên Quân Mobile. Team Flash LMHT và Free Fire gần đây cũng đã có những bước tiến quan trọng khi là nhà vô địch của các giải đấu quốc nội.

Nhìn lại profile cựu giám đốc Team Flash Phương Top - Cái tên lắm tài, nhiều tật của làng eSport Việt - Ảnh 1.

Team Flash - nhà vô địch LMHT Việt Nam hiện tại.

Nhìn lại profile cựu giám đốc Team Flash Phương Top - Cái tên lắm tài, nhiều tật của làng eSport Việt - Ảnh 2.

Team Flash Liên Quân - nhà vô địch thế giới 2019.

Để đạt được thành công như hiện nay, công sức không chỉ là của riêng cá nhân một ai mà là của cả tập thể. Quan trọng nhất chính là ban lãnh đạo của tổ chức eSports này tại Việt Nam. Người đứng sau chỉ đạo Team Flash tiến tới vinh quang như ngày hôm nay không ai khác chính là Phương Top.

"Cây đa, cây đề" của làng eSports Việt

Thời còn trên ghế giảng đường, chàng sinh viên K6 ngành Công nghệ thông tin đại học FPT Hà Nội đã có một niềm đam mê với eSports. Chính vì vậy, dù gia đình đã sắp xếp cho những chỗ "ngồi mát ăn bát vàng" nhưng ông đã rời bỏ việc học ở năm thứ 3 để theo đuổi hoài bão với nghệ danh "Phương Top".

Nhìn lại profile cựu giám đốc Team Flash Phương Top - Cái tên lắm tài, nhiều tật của làng eSport Việt - Ảnh 3.

Chàng cựu sinh viên FPT từng "chinh chiến" vai trò khác nhau trong ngành công nghiệp mới nổi này. Đó là tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, bán áo thun in hình game, bình luận viên Garena trước khi đến với chức vụ giám đốc của Team Flash Việt Nam.

Ở trên mạng xã hội, ông ít khi chia sẻ về những vấn đề đời tư cá nhân mà dành trọn vẹn không gian đó cho những bài viết về eSports và việc... "gáy". Những nỗ lực hết mình, không ngừng nghỉ, của "Phương Top" và Team Flash đã được ghi nhận tại hạng mục giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2019 và Forbes 30 Under 30 2020.

Hiện tại, Nguyễn Đồng Phương đã xin từ chức giám đốc của Team Flash. Liệu đó có phải là một trong những bước để thực hiện những đam mê hoài bão mới của anh hay không? Phải chăng chúng ta cần chờ người trong cuộc lên tiếng.

Phương Top - Cái tên của những thị phi

Nhìn lại profile cựu giám đốc Team Flash Phương Top - Cái tên lắm tài, nhiều tật của làng eSport Việt - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đồng Phương bên cạnh những tuyển thủ.

Là người lãnh đạo của Team Flash, bản thân giám đốc "Phương Top" cũng mang trong mình sự cứng rắn và tính cách "không ngán một ai cả". Trong quá khứ, ông cũng nhiều lần "lên tiếng" và dấy lên những drama của làng eSports Việt Nam.

Ông cũng đã thẳng thừng lên tiếng chỉ trích BLV Thành Vũ của Garena là "yếu kém về chuyên môn" khi anh này cho rằng sự lựa chọn Xuân Bách ở đường giữa thay cho FTV Bug là sai lầm.

Nhìn lại profile cựu giám đốc Team Flash Phương Top - Cái tên lắm tài, nhiều tật của làng eSport Việt - Ảnh 5.

Thậm chí ông cũng có những động thái căng thẳng với nhà phát hành Garena khi bộ phận truyền thông của hãng đã đặt sai vị trí của tuyển thủ trong poster - điều mà ông cho rằng là thiếu tôn trọng với nhà vô địch.

Căng thẳng đẩy lên cao độ đến mức ông dọa sẽ rút Team Flash ra khỏi khuôn khổ giải đấu APL 2020. Ông còn thẳng thắn khẳng định rằng nhà phát hành VNG làm công tác truyền thông cho giải đấu không tốt, làm eSports không bằng Garena trong một buổi stream cá nhân.

Chính vì sự "thô và thật" cộng với tính khí có phần nóng nảy này nên giám đốc của Team Flash không được lòng nhiều người. Ông được cộng đồng đánh giá là người đàn ông truyền cảm hứng "Gáy" và "phản dame" anti fan cực gắt.

NGUYỄN ĐỒNG PHƯƠNG

Cựu giám đốc Team Flash tại Việt Nam.

  • Cựu sinh viên trường đại học FPT.

  • Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như huấn luyện viên của bộ môn LMHT.

  • Người dẫn dắt 3 đội tuyển Team Flash Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile và Free Fire chạm tay vào nhiều đỉnh vinh quang.

  • Đã đầu tư rất nhiều vào giáo dục bên cạnh eSports.

Nhìn lại profile cựu giám đốc Team Flash Phương Top - Cái tên lắm tài, nhiều tật của làng eSport Việt - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm