Độc quyền: Phỏng vấn game thủ sở hữu "nhân phẩm siêu cấp", người Việt đầu tiên được chơi LMHT Tốc Chiến

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 08/06/2020

"Bom tấn" mang tên Tốc Chiến tuy vẫn đang trong giai đoạn test nhưng cũng đã gây chấn động lớn cho các game thủ yêu thích Liên Minh Huyền Thoại.

Có thể khẳng định rằng sức hút từ Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là không thể chối từ. Ngay từ thông báo sự tồn tại của "Liên Minh Mobile", cộng đồng đã hết sức mong đợi về một tựa game có thể coi là siêu phẩm trên nền tảng di động.

Mới đây khi Riot Games thông báo sẽ mở đợt Beta nhỏ, cộng đồng đã nháo nhào đi tìm cách tải và chơi. Nhưng tất cả chỉ là "công cốc" vì không phải cứ có file cài là xong. Để chơi được Tốc Chiến còn cần sở hữu tài khoản được Riot Games cấp phép nữa. Tuy vậy, vào ngày 7/6 đã có anh chàng YouTuber Việt Nam đã "trên tay" sớm con game hot này.

Độc quyền: Phỏng vấn game thủ sở hữu nhân phẩm siêu cấp, người Việt đầu tiên được chơi LMHT Tốc Chiến - Ảnh 1.

Cùng tìm hiểu về nhân vật "số đỏ" này nhé!

Là một trong số ít những người được "chen chân" trải nghiệm Tốc Chiến đầu tiên trên thế giới, như thế nào mà có nhân phẩm tốt như vậy?

Thực ra cũng không có gì đặc biệt lắm, mình đã hóng tựa game này khá lâu rồi nên khi có tin game đăng ký trước mình đã nhanh chân đăng ký luôn cho 2 tài khoản Google của mình. Khá may mắn khi mình là người được lựa chọn để trải nghiệm siêu phẩm này.

Bạn bè anh có "nổ inbox" xin mượn tài khoản để chơi Tốc Chiến không?

Có nhé, mình nhận được số lượng tin nhắn quá nhiều. Không chỉ vậy, mình còn quản lý fanpage Review Game nữa nên lượng tin nhắn nhận được là vô cùng lớn.

Nghe nói nhịp độ của Tốc Chiến khá nhanh, trải nghiệm một trận đấu có khiến anh cảm thấy thích thú hơn so với LMHT PC không? Nhạc nền, bản đồ cũng như các loại bùa lợi, trang bị có khiến anh bị "sốc" khi so với LMHT PC?

Độc quyền: Phỏng vấn game thủ sở hữu nhân phẩm siêu cấp, người Việt đầu tiên được chơi LMHT Tốc Chiến - Ảnh 2.

Thời lượng trận đấu cũng không nhanh như mình nghĩ chắc do bản thử nghiệm thế thôi. Có lẽ sau này sẽ khác. Một điều làm mình ấn tượng là mọi thứ nhạc nền, bản đồ, bùa quái… quá hoàn hảo và không ngờ giống PC đến vậy!

Riot Games cho phép thử nghiệm và tặng bao nhiêu tướng vậy?

Mình đã được tặng 4 trên tổng số 36 tướng bản test này.

Điều gì làm anh thích thú hơn: Chơi LMHT với màn hình lớn, PC, gaming gear xịn nhưng phải ngồi một chỗ hay được sử dụng smartphone, máy tính bảng và tận hưởng Tốc Chiến ở muôn nơi?

Có lẽ mình sẽ thích Tốc Chiến hơn. Bây giờ chúng ta có thể mang LMHT đi khắp nơi để giải trí. Để chơi được thì chỉ cần mạng và một chiếc điện thoại là đủ rồi.

Anh có thấy điều gì khiến Tốc Chiến khác biệt với những tựa MOBA làm mưa làm gió trên điện thoại ở Việt Nam khác như Liên Quân, Mobile Legends?

Mình cho rằng khác biệt ở chỗ game chính chủ của Riot sở hữu đồ họa, độ sáng và màu sắc tuyệt vời hơn nhiều so với các tựa game MOBA có trên thị trường.

Điều anh thích và ghét nhất ở Tốc Chiến?

Mình thích nhất game Tốc Chiến ở đồ họa và tạo hình tướng giống PC ngoài ra cơ chế chơi rất chuyên nghiệp. Điểm trừ duy nhất mà mình thấy chính là Tốc Chiến hiện tại có thời gian trận hơi lâu thế thôi.

Là một sản phẩm beta, chắc chắn Tốc Chiến sẽ có những lỗi còn tồn đọng. Anh có thể kể ra những lỗi anh cảm thấy ức chế nhất không?

Thứ duy nhất khiến mình ức chế là ping cao thôi.

Độc quyền: Phỏng vấn game thủ sở hữu nhân phẩm siêu cấp, người Việt đầu tiên được chơi LMHT Tốc Chiến - Ảnh 3.

Hệ thống ngắm bắn trên mobile chắc cũng làm mọi thứ đơn giản hơn. Anh có thể "múa" tướng tủ của mình trên Tốc Chiến mượt mà như cách chơi LMHT PC hay không?

Có chứ, đúng là chơi ở trên điện thoại có phần đơn giản hơn. Còn về việc "múa" thì tạm thời mình chưa "dẻo" được vì bản test cũng như ping khá cao nữa.

Sau này anh có định "dành trọn tình yêu" cho Tốc Chiến không hay sẽ chơi song song bên cạnh LMHT PC?

Mình sẽ chơi cả 2 vì bản mobile sẽ có nhiều thứ không bằng được PC. Update chậm hơn là một trong những lý do đó.

Anh có gặp đồng bào Việt Nam nào trong quá trình chơi Tốc Chiến hay không?

Một ít thôi, vì Việt Nam chúng ta chưa được chọn mà. Người nào may mắn lắm mới có thể được trải nghiệm tựa game này.

Ngoài Lux và Ashe ra thì có vị tướng nào đã được làm lại một phần mà anh đã trải nghiệm rồi không? Sự thay đổi đó có giúp anh hưng phấn hơn khi chơi không?

Hiện tại thì mình chưa có nhiều trải nghiệm lắm. Nhưng sẽ cố gắng "cày" vì giờ để sở hữu tướng mới cũng không dễ mà.

Anh đang sử dụng thiết bị gì để chơi Tốc Chiến? Dung lượng của tựa game này là bao nhiêu GB? So sánh với những "top game" hiện tại là LQM, PUBG, COD thì có "thấm" hay không?

Tất nhiên là thiết bị Android rồi, bản test này chỉ Android mới chơi được mà. Mình còn một máy iOS nữa nhưng phải đợi bản chính thức thôi. Về mặt dung lượng thì game đang "ăn" của mình 3,7 GB dung lượng nhé. Với các game MOBA hiện tại thì Tốc Chiến thực sự thấm với mình đấy.

Game có thể tùy chỉnh cấu hình sâu không? Độ mượt mà cũng như nhiệt độ toả ra từ thiết bị khi trải nghiệm Tốc Chiến? Một trận "nướng" bao nhiêu phần trăm pin?

Game cho phép người chơi chỉnh đồ họa và mọi thứ khác. Vì là bản test nên game chưa tối ưu lắm, khá nóng máy nếu để thiết lập đồ họa ở mức cao nhất. Nếu giảm chất lượng xuống thì chơi sẽ ok hơn. Một trận 20p với các thiết lập đồ họa ở mức tối đa nướng hết 10% pin nhé.

Trong game Tốc Chiến, giữa việc trúng Đại Băng Tiễn của Ashe và bị hạ gục bởi Cầu Vồng Tối Thượng xuyên bản đồ của Lux, điều gì khiến anh muốn quăng máy hơn?

Đại băng tiễn của Ashe vì nó có thể điều khiển tìm đối phương.

Tốc Chiến có số lượng nút bấm nhiều, anh nghĩ điều này sẽ là trở ngại lớn về thiết bị lẫn gameplay cho game thủ?

Theo mình thì không. Game này hơn các tựa MOBA trên điện thoại khác ở chỗ kỹ năng cá nhân sẽ có yêu cầu chút đỉnh. Như vậy sẽ "mài dũa" được cho mọi người kỹ năng chơi hơn.

Độc quyền: Phỏng vấn game thủ sở hữu nhân phẩm siêu cấp, người Việt đầu tiên được chơi LMHT Tốc Chiến - Ảnh 7.

Anh có đang chơi Liên Quân Mobile không? Nếu bây giờ Tốc Chiến phát hành tại VN, anh có sẵn sàng bỏ hết toàn bộ mọi công lao cày cuốc ở Liên Quân và đến với Tốc Chiến không?

Mình có chơi Liên Quân Mobile. Trong tương lai chắc chắn rằng mình sẽ "chuyển nhà" sang Tốc Chiến.

Đặng Quảng Đại

Chủ kênh YouTube Review Game

  • - Sinh viên trường Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Thái Nguyên.

  • - Đam mê YouTube.

  • - Làm việc liên quan đến Đồ họa Máy tính.

Độc quyền: Phỏng vấn game thủ sở hữu nhân phẩm siêu cấp, người Việt đầu tiên được chơi LMHT Tốc Chiến - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm