Độc quyền: Mở đầu cuộc thanh trừng trong đêm, iQiyi nói gì về bê bối khiến Triệu Vy bị phong sát?

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 27/08/2021

Ngay sau khi thông tin Triệu Vy bị điều tra và "phong sát" bị rò rỉ ít lâu, iQiyi đã lập tức xoá tên nàng Tiểu Yến Tử khỏi website của mình. Chúng tôi đã liên hệ với iQiyi để lấy phản hồi chính thức.

Từ tối qua (26/8) đến tận sáng nay, netizen từ Trung đến Việt đều đứng ngồi không yên bởi những diễn biến mới về cuộc "phong sát" Triệu Vy trên diện rộng và vụ thanh trừng Cbiz chưa từng có trong lịch sử. 

Theo đó, nhiều tác phẩm nổi tiếng với sự góp mặt của Én Nhỏ đều đã xoá tên cô khỏi danh sách dàn diễn viên như Hoàn Châu Cách Cách phần 1&2, Tân Dòng Sông Ly Biệt, Mẹ Hổ Bố Mèo, Kinh Hoa Yên Vân... Trên một số website và app xem phim Trung Quốc, khi gõ tên Triệu Vy trong phần tìm kiếm đều hiển thị dòng chữ: Không có kết quả/video liên quan. Trong đó, iQIYI là một trong những nền tảng đầu tiên xoá bỏ/ẩn nội dung liên quan đến "Triệu quốc dân".

Liên quan đến vấn đề "phong sát" Triệu Vy, chúng tôi đã liên hệ với đại diện iQiyi tại Việt Nam để tìm hiểu tình hình. Khi được hỏi về nàng Tiểu Yến Tử, phía iQiyi trả lời độc quyền với chúng tôi: "Tất cả mọi thông tin đều lấy văn bản chính thức làm chuẩn".

Độc quyền: Mở đầu cuộc thanh trừng trong đêm, iQiyi nói gì về bê bối khiến Triệu Vy bị phong sát? - Ảnh 2.

Đáng nói, dù các bên cơ quan truyền thông, truyền hình đã có động thái xóa sổ, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nền tảng nào đưa ra văn bản chính thức nào về việc "phong sát" hay "xoá tên, gạch vai, lãng quên tất cả" về Triệu Vy. 

Hiện tại, trên các trang mạng xã hội, người ta có thể dễ dàng "đào" ra được rất nhiều phốt năm xưa của Triệu Vy, những thông tin đồn đoán về nguyên nhân khiến Én Nhỏ bị phong sát cũng được lan truyền rộng rãi, nhưng tất cả vẫn chỉ đang dừng ở mức thuyết âm mưu.

Dân mạng đều đang nóng lòng muốn biết sự thật phía sau cuộc thanh trừng này, và liệu đây có phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp rực rỡ hơn 20 năm trời của Triệu Vy hay không, tất cả phải đợi hồi sau mới rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm