Đọc ngay dấu hiệu nhận biết: Đã đến lúc bạn cần mua áo ngực mới

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 22/09/2017

Tuổi thọ lớn nhất của một chiếc áo ngực là không quá 8 tháng hoặc nếu khi sử dụng mà bạn gặp phải những dấu hiệu sau thì cũng nên "vứt cũ mua mới" sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và thân hình.

"Đồ nội y" thường là những món đồ khá nhạy cảm nên việc bỏ tiền ra đầu tư chọn loại tốt và đắt cũng được xem là điều đúng đắn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng (trên 6 tháng) thì những chiếc áo ngực sẽ bị biến dạng, thay đổi hình dáng khác so với ban đầu bởi quá trình giặt máy, phơi khô gây ra. Việc mặc áo ngực không đúng kích cỡ, co kéo, giãn rộng do lâu ngày sử dụng đều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, giảm độ săn chắc và làm cho vùng ngực bị thay đổi hình dạng. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu cần thay áo ngực mới sau đây để nhận ra được thời điểm này phải "vứt bỏ" những chiếc áo ngực cũ ngay thôi!

Dây áo hằn vết trên vai

Áo ngực quá chật, bị co rút thay đổi nhỏ hơn so với kích cỡ ban đầu làm hằn những vết dây trên vai của bạn. Đây là lúc áo ngực đã sử dụng quá lâu, phần vải may áo không tốt nên khiến áo thay đổi hình dạng. Sau khi điều chỉnh lại dây mà vẫn không cải thiện được thì cũng là lúc bạn cần mua một chiếc áo ngực mới vừa vặn hơn đó. Nếu cố tình sử dụng tiếp áo ngực chật sẽ chỉ khiến bạn gặp phải tình trạng khó thở, tức ngực, đau lưng... ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Đọc ngay dấu hiệu nhận biết: Đã đến lúc bạn cần mua áo ngực mới - Ảnh 1.

Dây áo hay tuột khỏi vai

Áo ngực quá rộng, phần quai áo sau thời gian dài sử dụng được giặt máy nhiều khiến cho những sợi dây bị giãn ra nên cứ tuột khỏi vai. Đôi khi, việc lựa chọn áo ngực sai kích cỡ, áo ngực to hơn so với vòng một của bạn cũng sẽ làm biến dạng bầu ngực, kéo theo chảy xệ, không còn săn chắc. Vậy nên, để thoát khỏi tình cảnh liên tục phải kéo dây áo lên thì lựa chọn mua áo ngực mới cần được thực hiện ngay.

Đọc ngay dấu hiệu nhận biết: Đã đến lúc bạn cần mua áo ngực mới - Ảnh 2.

Áo ngực bị gãy gọng

Đừng cố sửa lại những thứ đã hỏng, đặc biệt là áo ngực. Khi áo ngực dùng trong thời gian quá lâu, giặt máy nhiều nên sẽ bị co kéo khiến cho phần gọng bị tung ra ngoài lớp vải. Đây cũng là thời điểm bạn nên thay mới những chiếc áo ngực cũ bởi vòng một xứng đáng được đầu tư và chăm sóc cẩn thận hơn. Nếu cố tình sử dụng tiếp áo ngực bị gãy gọng sẽ khiến cho phần da ngực mỏng manh bị cọ xát mạnh, làm tổn thương vùng ngực mà chẳng mang lại hiệu quả gì trong việc nâng đỡ vòng một.

Đọc ngay dấu hiệu nhận biết: Đã đến lúc bạn cần mua áo ngực mới - Ảnh 3.

Mất độ đàn hồi vốn có

Tình trạng này xảy ra khi phần bầu ngực của chiếc áo bị rộng ngoác, mất đi độ đàn hồi ôm sát để giữ vòng ngực và khiến cho ngực có thể bị rơi ra ngoài. Lúc này, nếu có dùng tiếp thì sẽ chẳng mang lại hiệu quả gì mà còn khiến con gái mất tự tin với vòng ngực không được giữ chắc. Do đó, chọn ngay những chiếc áo ngực mới để thay thế sẽ là sự lựa chọn sáng suốt.

Đọc ngay dấu hiệu nhận biết: Đã đến lúc bạn cần mua áo ngực mới - Ảnh 4.

Đau nhức vùng ngực

Luôn cảm thấy đau ở khu vực này, nhất là khi mặc áo ngực có gọng thì cần phải xem xét lại ngay. Không phải chỉ việc áo ngực bị biến dạng do sử dụng lâu mà còn do những chiếc áo ngực kém chất lượng cũng làm cho sự thoải mái của bạn biến mất. Nếu áo ngực của bạn liên tục phải điều chỉnh lại dây hay gây cọ xát ở phần móc cài khiến bạn sưng đỏ, đau nhức thì nên sớm chọn áo ngực mới đi nhé.

Đọc ngay dấu hiệu nhận biết: Đã đến lúc bạn cần mua áo ngực mới - Ảnh 5.

Áo ngực dùng quá 1 năm

Hạn sử dụng một chiếc áo ngực không nên quá 8 tháng, cho dù nhìn bên ngoài áo vẫn chưa có biểu hiện xuống cấp. Khi sử dụng áo ngực trên 8 tháng là lúc phần vải bị giãn ra khá nhiều, chẳng thể ôm trọn vào bầu ngực và đồng nghĩa sẽ không thực hiện chức năng nâng đỡ bầu ngực tốt như ban đầu. Vậy nên, nếu sử dụng áo ngực thường xuyên mà cảm thấy không mang lại hiệu quả gì thì bạn cũng nên đổi áo sớm để ổn định lại vùng ngực.

Đọc ngay dấu hiệu nhận biết: Đã đến lúc bạn cần mua áo ngực mới - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm