Doanh thu phòng vé tại Mỹ đạt con số “0” lần đầu tiên trong lịch sử

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 11:41 25/03/2020

Chắc phải sống cả đời người rồi mới được chứng kiến doanh thu phòng vé đạt con số không lần đầu tiên.

Ngành công nghiệp điện ảnh của Mỹ đang trải qua sự thay đổi chưa bao giờ có do ảnh hưởng của dịch Corona. Những rạp chiếu phim đã đóng cửa đến 12 tuần, thậm chí có những nơi lâu hơn. Doanh thu phòng vé vào cuối tuần này là điều chưa từng được ghi nhận trong lịch sử, một con số 0 tròn trĩnh cho toàn bộ hoạt động. Tuần vừa qua cũng đánh dấu lần đầu tiên không có báo cáo nào được ghi nhận về phòng vé cuối tuần kể từ năm 1994, khi có một trận động đất xảy ra tại Northridge, dẫn đến việc trì hoãn báo cáo.

Doanh thu phòng vé tại Mỹ đạt con số “không” lần đầu tiên trong lịch sử, ai mà dám tụ tập gì tầm này! - Ảnh 1.

Điểm khác biệt là, vẫn có những người ra rạp xem phim vào năm 1994, chỉ là không có báo cáo được ghi lại, nhưng sang năm 2020 tuyệt nhiên không có một bóng người ra rạp, dẫn đến việc sổ sách doanh thu trống trơn. Hiện tại, không có một hãng phim lớn nào tại Hollywood dám báo cáo doanh thu phòng vé tuần vừa qua và Comscore cũng từ chối thông báo về sự cố này của ngành trước truyền thông.

Doanh thu phòng vé tại Mỹ đạt con số “không” lần đầu tiên trong lịch sử, ai mà dám tụ tập gì tầm này! - Ảnh 2.

Theo Box Office Mojo, ngày cuối cùng doanh thu được ghi nhận là vào Thứ Năm, 19 tháng 3, với con số khiêm tốn 143,641 đô la (hơn 3 triệu VNĐ) cho 36 bộ phim được trình chiếu trên toàn quốc, nơi chỉ có 233 rạp chiếu phim còn mở cửa. Đây là mốc đánh dấu doanh thu thấp nhất lịch sử kể từ ngày 17 tháng 10 năm 2001 (một tháng sau vụ khủng bố 11/9) mang lại tổng cộng chỉ 150,025 đô la.

Doanh thu phòng vé tại Mỹ đạt con số “không” lần đầu tiên trong lịch sử, ai mà dám tụ tập gì tầm này! - Ảnh 3.

Black Widow chính thức bị hoãn chiếu.

Doanh thu phòng vé gần nhất được ghi nhận (trước ngày 13 đến 15 tháng 3) trong nước là 49,58 triệu đô la (hơn 1 nghìn tỷ VNĐ). Đây được đánh giá là doanh thu cuối tuần thấp nhất kể từ ngày 15 đến 17 tháng 9 năm 2000, chỉ mang lại 34,7 triệu đô la vào hai mươi năm trước. Công việc kinh doanh rạp chiếu phim tại Mỹ đang trong chế độ “đèn đỏ”, chờ đến ngày được hoạt động trở lại vì vẫn chưa rõ những cụm rạp lớn sẽ đóng cửa trong bao lâu và khán giả liệu có dám ra đường ngồi chung phòng với người lạ giữa đại dịch Corona. Cùng lúc, những bộ phim mới dự kiến phát hành ở Mỹ cũng đã bị trì hoãn vô thời hạn.

Doanh thu phòng vé tại Mỹ đạt con số “không” lần đầu tiên trong lịch sử, ai mà dám tụ tập gì tầm này! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm