Đổ mồ hôi vùng kín và những "thần chú" cần nhớ để cải thiện tình trạng này

Ngọc Xuân, Theo Helino 22:12 20/06/2019

Đối với một số bạn gái, "cô bé" có thể thường xuyên trong tình trạng nhớp nháp do mồ hôi và đây là một chuyện chẳng hề dễ chịu tí nào.

Đối với nhiều người, đổ mồ hôi là một chuyện xảy ra thường xuyên và gây khó chịu, nhất là khi nó tập trung ở vùng kín. Theo khoa học, đổ mồ hôi thực ra là cơ chế hạ nhiệt tự nhiên của cơ thể. Việc đổ mồ hôi khi nóng là chuyện rất bình thường, cho dù là bạn đang tập thể dục thể thao, ngồi trong không gian nóng hoặc mặc quá nhiều lớp.

Đổ mồ hôi vùng kín và những thần chú cần nhớ để cải thiện tình trạng này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một vài bộ phận trong cơ thể của bạn có thể sẽ đặc biệt dễ đổ mồ hôi hơn, ví dụ như phần dưới cánh tay hoặc vùng kín. Đây là vì tuyến mồ hôi và các nang tóc tập trung ở những nơi này nhiều hơn nơi khác. Nếu muốn cải thiện tình trạng "cô bé" nhớp nháp thường xuyên vì mồ hôi, hãy nhớ những nguyên tắc sau:

Thử đồ lót thấm hút mồ hôi

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều quần áo lót với công nghệ hút ẩm, và nó được áp dụng trong các loại vải của quần áo thể thao nhiều năm nay. Các loại quần áo này có thể giữ chất ẩm khỏi làn da của bạn và giữ chúng trong lớp vải bên ngoài, giữ vải bên trong khô thoáng, giúp cho vùng kín của bạn thoáng mát cả ngày.

Chọn vải cotton

Đổ mồ hôi vùng kín và những thần chú cần nhớ để cải thiện tình trạng này - Ảnh 2.

Các loại vải chất liệu nhân tạo thường không "thở" tốt bằng những chất liệu làm từ thiên nhiên, bởi thay vì để mồ hôi bốc hơi khỏi vải, chúng sẽ giữ mồ hôi lại và giữ chúng trên làn da bạn. Những chất liệu thiên nhiên như cotton hoặc linen cho phép mồ hôi bốc hơi và được xem như quần lót thấm hút mồ hôi chất liệu thiên nhiên. Tuy nhiên so vối đồ lót thấm hút mồ hôi "chuyên nghiệp", nó sẽ mất nhiều thời gian để mồ hôi bốc hơi và bạn sẽ phải cảm giác hơi ẩm ướt một lúc.

Chọn quần áo rộng rãi không bó chặt

Thực tế cho thấy, bất kì quần áo nào ôm sát cơ thể cũng có thể làm tăng nhiệt độ và nhất là quần jeans. Quần jeans bó sát có thể làm tăng nhiệt độ vùng kín của bạn, cụ thể là khi làn da bạn cọ xát với vải jeans, nó có thể tạo ra nhiệt độ. Ngược lại, các loại quần rộng rãi có thể hạn chế điều này và cho phép không khí lưu thông. Vào những ngày trời nóng, bạn có thể mặc váy hoặc quần thun rộng rãi.

Thay quần áo ngay sau mỗi lúc đổ mồ hôi

Đổ mồ hôi vùng kín và những thần chú cần nhớ để cải thiện tình trạng này - Ảnh 3.

Nấm men là loại nấm thường sinh trưởng tốt trong môi trường ấm và ẩm. Vậy nên việc dành cả ngày trong bộ quần áo đầy mồ hôi, nhất là quần lót, có thể khiến bệnh nấm men phát triển ngoài âm hộ, dẫn tới ngứa ngáy, đau rát. Bạn có thể hạ thấp nguy cơ nhiễm nấm men bằng cách thay quần áo ngay sau khi đổ mồ hôi như tập thể thao hay dành cả ngày bên ngoài trời nóng. Nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi mỗi ngày thì hãy cân nhắc mang theo một chiếc quần lót dự phòng mọi lúc mọi nơi. Thậm chí, trang Healthline còn gợi ý rằng bạn có thể… "thả rông" nếu thích.

Cân nhắc dọn "cỏ"

Đổ mồ hôi vùng kín và những thần chú cần nhớ để cải thiện tình trạng này - Ảnh 4.

Lông tóc mỗi vùng đều có một vai trò của riêng nó, nó làm giảm ma sát từ quần áo chặt và thậm chí có thể giữ mồ hôi khỏi da của bạn. Tuy nhiên, lông tóc có thể giam giữ vi khuẩn trên da của bạn. Đây vừa có thể là điều tốt lẫn điều xấu bởi vì âm hộ của bạn cần cả những vi khuẩn tốt để bảo vệ bạn khỏi một số bệnh, nhưng như thế thì cũng đồng nghĩa là những vi khuẩn xấu cũng được giữ lại. Khi những vi khuẩn này pha trộn với mồ hôi, nó có thể tạo ra mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn là người hay đổ mồ hôi vùng kín, có thể cân nhắc tỉa tót vùng kín để "khu rừng" không quá rậm rạp.

Không nên sử dụng khử mùi

Nhiều bạn gái sẽ bị hấp dẫn với ý tưởng sử dụng khử mùi cho vùng kín, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm nơi cửa mình. Bạn chỉ cần tắm rửa, thay quần áo và giữ chỗ đó khô thoáng, sạch sẽ là được. Hoá chất từ những sản phẩm khử mùi có thể gây viêm nhiễm, làm mất cân bằng độ pH hoặc giết những vi khuẩn tốt ở âm đạo.

Tạm kết:

Phần lớn chứng đổ mồ hôi vùng kín có thể được cải thiện bằng một số thay đổi về lối sống như lựa chọn quần lót, tắm rửa, thay quần áo thường xuyên... Tuy nhiên nếu tình trạng không khá hơn và khó chữa thì có khả năng bạn mắc chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Nếu vậy, bạn nên gặp bác sĩ để có cách chữa trị chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Source (Nguồn): Healthline
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm