Độ Mixi bồi hồi tâm sự về những kỉ niệm thời còn là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp

Thùy Dung, Theo Thể thao & Văn Hóa 17:39 25/11/2022

Những kỉ niệm khi còn được mang màu cờ sắc áo Việt Nam ra nước ngoài mãi mãi đậm sâu trong trái tim Độ Mixi và các anh em.

Là một trong những lứa streamer đầu tiên và thành công nhất Việt Nam, Độ Mixi là tấm gương của biết bao thế hệ đàn em sau này. Hiện nay, ngoài sự nghiệp streamer ổn định thì Tộc trưởng còn đảm nhiệm thêm cả công việc kinh doanh thành đạt và “nghệ sĩ” tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế. Danh tiếng của Độ Mixi cứ vậy mà ngày càng vang xa trong showbiz Việt. Thế nhưng, trước khi là nam streamer đỉnh của chóp như hiện tại thì Độ Mixi cũng từng có thời gian làm tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp, được mang màu cờ sắc áo Việt Nam ra nước ngoài, được cạnh tranh với những team và cả streamer vốn chỉ được gặp trên tivi.

Độ Mixi bồi hồi tâm sự về những kỉ niệm thời còn là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Vừa qua, trên sóng livestream, Độ Mixi đã bồi hồi tâm sự về hồi còn làm tuyển thủ, chia sẻ những kỉ niệm đi thi đấu với anh em team Refund Gaming. Theo đó, anh chàng kể: “Tôi nghĩ là sau này khi tôi già và cho đến khi mà không còn làm mảng game, giải trí này nữa thì cá nhân tôi cùng mấy anh em trong team không còn cơ hội để đi thi đấu ở nước ngoài, hay là trải nghiệm cái cảm giác được đi thi đấu nước ngoài, được mang màu cờ sắc áo Việt Nam ra nước ngoài, được cạnh tranh với những team hay streamer mà bọn tôi chỉ được gặp trên tivi. Nhưng mà nó vẫn là những cảm xúc không thể nào tả được. Dù thất bại hay là vô địch, chiến thắng thì cũng vui. Vì đó là tất cả những gì mà mình có thể làm được rồi”.

Độ Mixi bồi hồi tâm sự về những kỉ niệm thời còn là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Độ Mixi tâm sự về những kỉ niệm được đại diện Việt Nam đi thi đấu nước ngoài

Được biết, Refund Gaming xuất phát điểm là một đội tuyển nhỏ, lập ra chỉ để thi đấu cho vui, trải nghiệm và "gáy" với các đội tuyển khác, sau đó bất ngờ lọt top 4 đội mạnh nhất của PUBG Việt Nam và giành lấy suất tham dự PUBG Southeast Asia Championship 2018 (Thái Lan) - giải đấu PUBG lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Độ Mixi bồi hồi tâm sự về những kỉ niệm thời còn là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Khi thi đấu trên đất Thái, Refund Gaming với chiến thuật đi bo sáng tạo, thường vào bo sớm để giành được những vị trí đắc địa, mang lại lợi thế về sau nếu như đoán bo chính xác. Từ đó, các chàng trai xuất sắc đạt được vị trí thứ hai của giải đấu khu vực, giành vé tham dự tiếp giải quốc tế PUBG Global Invitational 2018 tổ chức tại Đức cùng với chủ nhà Thái Lan. Tại PGI 2018, Refund Gaming tiếp tục hoàn thiện câu chuyện cổ tích thần kỳ của mình. Dù nằm ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng, nhưng cuối cùng các chàng trai lại giành được cho mình top 1 đầu tiên ở sân chơi thế giới. Đây quả là một thành tích đáng tự hào của Độ Mixi nói riêng và cả team Refund Gaming nói chung.

Những kỉ niệm từ khi thi đấu ở Việt Nam, cho đến Thái Lan, rồi sang Đức thi đấu quốc tế đối với Độ Mixi vẫn rất cảm xúc và là lịch sử của team Refund Gaming. Đó là tuổi trẻ, thời thanh xuân rực rỡ nhất, không gì có thể thay thế được.

Hiện tại, chia sẻ về việc cho team comeback hay là thành lập team mới thì Độ Mixi cho rằng rất khó và không có ý định này. Bởi lẽ, bản thân anh Độ và các thành viên Refund Gaming đều có sự nghiệp streamer thành công, mục tiêu là tiếp tục phát triển hơn nữa trên con đường làm streamer. Hơn nữa, chiến thuật và cách đi bo hiện tại đã out meta và không còn hiệu quả như trước nên để comeback nên rất khó để đánh bại các đội trẻ hiện giờ.

Cả Độ Mixi và team Refund Gaming hiện tại đều có sự nghiệp streamer thành công

Tuy vậy, dù là tuyển thủ hay streamer thì Độ Mixi và các anh em trong Refund Gaming vẫn là một tượng đài và là đàn anh đáng học hỏi của các thế hệ sau này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm