Độ Mixi - Chàng streamer nổi tiếng và chăm làm từ thiện bậc nhất làng game Việt

Thùy Dung, Theo Tổ Quốc 07:00 15/08/2022

(Tổ Quốc) - Việc làm từ thiện của Độ Mixi đã khẳng định tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của một streamer hàng đầu.

Không chỉ là nam streamer sở hữu cộng đồng fan rất lớn, Độ Mixi còn được biết đến là tấm gương tích cực, tiên phong trong các hoạt động từ thiện, sát cánh và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Độ Mixi - Chàng streamer nổi tiếng và chăm làm từ thiện bậc nhất làng game Việt - Ảnh 1.

Độ Mixi là chàng streamer chăm làm từ thiện nhất làng game Việt

Bản thân là một streamer cực kì thành công, thu nhập đứng vào hàng top trong làng game Việt, Độ Mixi cũng thể hiện trách nhiệm rất cao khi thường xuyên quay về giúp đỡ quê hương, người nghèo. Vào cuối năm 2019, anh chàng từng chia sẻ về kế hoạch từ thiện đã được ấp ủ trong một khoảng thời gian dài. Cũng từ đó, Độ Mixi quyết định chọn tháng 12 là "Mùa từ thiện" và sử dụng toàn bộ số tiền được donate (Là vật phẩm, hoặc tiền được cộng đồng ủng hộ trực tiếp ngay trên sóng livestream) để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời Độ Mixi cũng trực tiếp xuất hàng trăm triệu tiền túi ra để ủng hộ vào các hoạt động từ thiện. Như vậy là không chỉ Tộc trưởng mà các fan hâm mộ cũng trực tiếp tham gia vào các hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa cao đẹp.

Năm 2020 - Cột mốc đầu tiên trong hành trình làm từ thiện của Độ Mixi

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến khó lường. Thời điểm đó, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra lời kêu gọi người dân chung tay ủng hộ, cùng đất nước chống đại dịch và ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng.

Độ Mixi - Chàng streamer nổi tiếng và chăm làm từ thiện bậc nhất làng game Việt - Ảnh 2.

Nam streamer kêu gọi các fan ủng hộ Chính phủ phòng chống dịch Covid-19

Không đứng ngoài cuộc, Độ Mixi cùng fanclub là Mixi Gaming đã ủng hộ số tiền lên đến 100 triệu đồng cho Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc. Trong đó, nam streamer cùng gia đình quyên góp 60 triệu đồng, 40 triệu đồng còn lại là từ fanclub để chống dịch. Việc làm của Độ Mixi và các fan đã góp phần thực hiện mục tiêu “vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội” của Chính phủ, cùng nhân dân cả nước đi qua thời kì khó khăn.

Tiếp đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông kêu gọi người dân tham gia ủng hộ cho "Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19" để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19. Gia đình nam streamer cũng tự nguyện ủng hộ 14 tháng lương. Không những vậy, Độ Mixi còn kêu gọi thêm các fan hâm mộ: "Bộ Tộc nhà mình ai có điều kiện cùng nhau đóng góp vào quỹ, có ít góp ít có nhiều góp nhiều, chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé".

Độ Mixi - Chàng streamer nổi tiếng và chăm làm từ thiện bậc nhất làng game Việt - Ảnh 3.

Đồng thời cũng vận động và ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19

Cũng trong năm 2020, Việt Nam còn bị ảnh hưởng bởi thiên tai như hạn hán, xâm nhập mặn, mưa, lũ ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng và đời sống nhân dân, nhất là bà con miền Trung. Khi ấy, Độ Mixi cũng đã kêu gọi ủng hộ miền Trung trên livestream và thu về con số không nhỏ - 1,2 tỷ đồng. Trong đó, còn có thêm số tiền 466 triệu đồng do gia đình nam streamer ủng hộ. Tất cả được chuyển cho nữ ca sĩ Thủy Tiên, để cứu trợ bà con gặp khó khăn do lũ.

Độ Mixi - Chàng streamer nổi tiếng và chăm làm từ thiện bậc nhất làng game Việt - Ảnh 4.

Buổi livestream nhận được con số donate khủng của Độ Mixi

Năm 2021 - Xây dựng điểm trường đầu tiên cho trẻ em vùng cao

Vào tháng 12 năm ngoái, nam streamer hot nhất Việt Nam đã nhận hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ làm từ thiện từ khán giả của mình và cá nhân gia đình Độ Mixi cũng ủng hộ thêm cho tròn 1,5 tỷ đồng để xây trường cho các cháu nhỏ vùng cao.

Độ Mixi - Chàng streamer nổi tiếng và chăm làm từ thiện bậc nhất làng game Việt - Ảnh 5.

Nam streamer tổng kết số tiền đã được donate và gia đình anh cũng đóng góp thêm để xây trường cho trẻ em vùng cao

Anh chàng cùng Nhims (đại diện Bộ tộc Mixi Gaming) và đại diện của trường Đại học Kinh tế Quốc dân - đơn vị phối hợp trong dự án xây trường cho trẻ em vùng cao dự khánh thành Công trình thanh niên Điểm trường tiểu học Nậm Vạc 2, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Độ Mixi và Nhims có mặt tại lễ bàn giao điểm trường

Hoạt động mang đầy ý nghĩa tốt đẹp đã chắp cánh cho ước mơ của các em nhỏ vùng cao, giúp em được đến trường học tập như bao bạn nhỏ khác.

Năm 2022 - Điểm trường thứ hai được xây dựng tại Nghệ An

Nam streamer, đại diện Bộ tộc Mixi Gaming đã phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kinh tế Quốc dân (KTQD) hoàn thành Lễ bàn giao điểm trường mầm non, tiểu học tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Vốn là một vùng còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, được sự giúp đỡ của Độ Mixi, các em nhỏ và người dân ở đây sẽ có điều kiện để học tập và lao động sản xuất.

Độ Mixi - Chàng streamer nổi tiếng và chăm làm từ thiện bậc nhất làng game Việt - Ảnh 7.

Điểm trường thứ hai được anh chàng và các đơn vị đồng tổ chức xây dựng tại Nghệ An

Bên cạnh đó, nam streamer còn trao tặng công trình Nhà tình nghĩa cho Bà Mương (cụ bà 90 tuổi). Bà có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao, chăm con khuyết tật. Tấm lòng thơm thảo của Độ Mixi giúp bà có mái nhà ấm áp, che nắng che mưa, bớt đi được phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Độ Mixi trao tặng nhà tình thương cho bà cụ Mương

Các hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Độ Mixi đã chung tay mang đến niềm vui cho những địa phương còn gặp khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống và cải thiện hoàn cảnh của bản thân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm