Dở khóc dở cười vì đông người mua quá, hãng gà rán bị khách... kiện luôn vì tội bán hàng mà để hết cả sản phẩm, nhưng cách giải quyết mới gây sốc

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 22:15 21/09/2019

Đôi khi quá đông khách cũng không phải điều hay...

Bạn biết đấy, cuộc đời là một chuỗi dài bất công.

Trong khi thiên hạ đổ xô đi học marketing, rầm rộ giảm giá và dành hàng giờ tại agency để thảo luận một chiến lược nhằm thu hút thêm khách hàng, thì có những nhà hàng "dòm thấy ghét" khi khách mỗi ngày một đông, tới mức chẳng phục vụ xuể.

Popeyes chính là một ví dụ như thế.

Từ đầu mùa hè này, hãng trình làng món sandwich kẹp gà rán với dưa muối, mayonnaise và sốt chipotle kiểu Mexico. Thoạt nhìn rất bình thường, ấy mà người tính không bằng trời tính, sản phẩm này bỗng dưng được săn đón, tạo thành một trào lưu khắp nước Mỹ và hết hàng chỉ sau vài giờ mở bán.

Vốn không lường được sự thành công của sandwich gà, bản thân Popeyes cũng… không biết phải làm sao trước lượng order sandwich ngày một đông. Hàng loạt chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra khi món bánh này hết hàng: Nhẹ thì lên twitter than thở, viết mail yêu cầu hãng nhập hàng về ngay, nặng thì… đòi kiện luôn hãng vì tội "cửa hàng gà rán mà lại hết thịt gà làm sandwich"!

Dở khóc dở cười vì đông người mua quá, hãng gà rán bị khách... kiện luôn vì tội bán hàng mà để hết cả sản phẩm, nhưng cách giải quyết mới gây sốc - Ảnh 1.

Một người đàn ông đã đòi Popeyes bồi thường 5000 đô la Mỹ vì… những tổn thương tinh thần anh ta phải chịu, khi cố lùng mua món sandwich gà trong tuyệt vọng.

Con sâu xéo mãi cũng quằn. Ban lãnh đạo Popeyes ra chỉ thị có một không hai: Trong thời gian chờ đợi hãng phân phối sandwich về các cửa hàng, cảm phiền khách tự đem… bánh tới để làm! Chiến dịch này được gọi là Bring your own bun (tự đem bánh của bạn đến), viết tắt là #BYOB. Chuỗi nhà hàng giải thích, bản chất sandwich gà chỉ là bánh mì kẹp gà rán. Vì thế, bạn hãy đem bánh mì tròn ở nhà tới, gọi thêm 3 miếng gà rán không xương truyền thống, kẹp vào và ăn, đảm bảo mùi vị… y như sandwich gà nổi tiếng thôi mà!

Dở khóc dở cười vì đông người mua quá, hãng gà rán bị khách... kiện luôn vì tội bán hàng mà để hết cả sản phẩm, nhưng cách giải quyết mới gây sốc - Ảnh 2.

Thông báo hết hàng của Popeyes, kèm theo hướng dẫn "có tâm" của hãng về cách tự làm sandwich tại cửa hàng.

Dĩ nhiên, khách hàng "ruột" của hàng khó mà chấp nhận ý tưởng này. Một loạt bình luận xuất hiện trên mạng xã hội, xem đây là trò đùa "khó nuốt" nhất năm:

Dở khóc dở cười vì đông người mua quá, hãng gà rán bị khách... kiện luôn vì tội bán hàng mà để hết cả sản phẩm, nhưng cách giải quyết mới gây sốc - Ảnh 3.

"Không thể tin là họ vừa đưa chúng ta công thức bí mật của mình đó".

Dở khóc dở cười vì đông người mua quá, hãng gà rán bị khách... kiện luôn vì tội bán hàng mà để hết cả sản phẩm, nhưng cách giải quyết mới gây sốc - Ảnh 4.

"Nếu tui bước vô tiệm, thấy một người thật sự lôi bánh mì từ túi xách ra để làm sandwich, thì tôi "xin giơ tay xin rút lui thôi".

Dở khóc dở cười vì đông người mua quá, hãng gà rán bị khách... kiện luôn vì tội bán hàng mà để hết cả sản phẩm, nhưng cách giải quyết mới gây sốc - Ảnh 5.

"Họ vừa bảo tụi mình tự làm bánh mì ở nhà, như cách ráp đồ nội thất của IKEA".

Theo ghi nhận hiện tại, không có nhiều người thực hiện gợi ý này của hãng, song #BYOB thì vẫn hót hòn họt. Không biết đây có phải một chiêu trò "nửa đùa nửa thật" của Popeyes, nhằm giữ nhiệt cho món sandwich gà rán trứ danh cho đến khi có hàng lại hay không? Nhưng có một sự thật không thể chối cãi, việc cho khách hàng cơ hội tự làm sandwich dường như là một bước khôn ngoan, khi nó chứng minh rằng hương vị sandwich gà là độc nhất vô nhị, không thể tự làm ,và bạn chẳng có cách gì khác là đợi hãng nhập hàng về trở lại!

Nguồn: Delish, Eater, Twitter

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm