Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man”

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 06:00 18/12/2018

Với cách làm phim mới lạ, “Spider-Man: Into the Spider-Verse” không khác gì một bữa tiệc “trứng phục sinh” dành cho các fan.

Với nội dung xoay quanh 6 Người Nhện đến từ các vũ trụ song song, Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) dễ dàng thêm thắt vô số chi tiết từ truyện tranh để các fan tha hồ khám phá. Không những thế, ai tinh ý còn có thể nhận ra nhiều yếu tố lấy từ loạt phim người đóng từ xưa tới nay.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim)

1. Peter B. Parker tới từ vũ trụ chính

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 1.

Trong nguyên tác Marvel, mỗi vũ trụ được đặt một số hiệu khác nhau để dễ bề phân biệt. Vào thời điểm Kingpin (Liev Schreiber) cùng đồng bọn kết nối các chiều không gian với nhau, những con số đại diện cho từng vũ trụ xuất hiện như 1610 – vũ trụ Ultimate của Miles Morales (Shameik Moore), 14512 của Peni Parker (Kimiko Glenn), 8311 của Spider-Ham (John Mulaney).

Trong số đó, đáng chú ý nhất là Peter B. Parker (Jake Johnson) với số 616 – vốn là vũ trụ chính của truyện tranh Marvel. Như vậy, anh chàng chính là phiên bản đứng tuổi của Spider-Man mà fan Marvel "nhẵn mặt" trong truyện.

2. Nguồn gốc quen thuộc của dàn Người Nhện

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 2.

Các Người Nhện trong Spider-Man: Into the Spider-Verse đều có nguồn gốc quen thuộc trong nguyên tác Marvel. Spider-Woman chính là Gwen Stacy của Earth-65. Xuất hiện lần đầu trong tập truyện Edge of Spider-Verse #2 (2014), cô nàng người bị cắn và sở hữu sức mạnh Nhện phóng xạ thay vì Peter Parker.

Spider-Man Noir xuất hiện trong đầu truyện cùng tên xuất hiện năm 2009. Với tông màu đen trắng, anh chàng chiến đấu với tội phạm bằng súng lục trong thời kỳ Đại Suy thoái những năm 1930.

Xuất hiện trong lần đầu tiên Edge of Spider-Verse #5 (2014), Peni Parker điều khiến người máy Sp//dr với sức mạnh lấy từ một chú nhện phóng xạ. Ở Earth-14512, cha cô bé là Spider-Man kiêm nhà khoa học đã hy sinh trong một vụ nổ.

Spider-Ham có tuổi đời khá lâu khi xuất hiện từ năm 1983 trong đầu truyện Marvel Tails Starring Peter Porker, the Spectacular Spider-Ham. Anh chàng vốn là một con nhện tên Peter Porker nhưng lại bị… heo phóng xạ cắn trúng.

3. Gợi nhắc loạt phim của Sam Raimi

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 3.

Trong đoạn giới thiệu về Peter Parker của vũ trụ Miles Morales do Chris Pine lồng tiếng, các nhà làm phim đã khéo léo lồng ghép một loạt chi tiết gợi nhắc tới loạt phim Spider-Man cũ của Sam Raimi. Các cảnh phim bao gồm nụ hôn ngược của Peter Parker và Mary Jane Watson trong Spider-Man (2002), cảnh ngăn cản xe lửa và tránh chiếc taxi của Doctor Octopus trong Spider-Man 2 (2004), Peter Parker nhảy múa khi bị Venom ký sinh trong Spider-Man 3 (2007).

4. Gợi nhắc Spider-Man: Homecoming (2017)

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 4.

Phim về chàng Nhện "tuổi teen" của Marvel cũng góp mặt khi Spider-Man ngăn hai chiếc xe buýt rơi xuống hai đầu cầu đối diện. Chi tiết này gợi nhắc tới cảnh Nhện của Tom Holland cố gắng giữ chiếc phà không bị xẻ đôi trong Spider-Man: Homecoming.

5. Stan Lee

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 5.

Trước khi đột ngột qua đời vào tháng 11, Stan Lee đã kịp quay một số vai diễn khách mời cho các bộ phim trong tương lai và Spider-Man: Into the Spider-Verse là một trong số đó. Trong phim, cây bút huyền thoại thủ vai ông lão bán tạp hóa cho Miles Morales sau cái chết của Peter Parker. Nhân vật đã có nhiều câu thoại ý nghĩa thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa Stan Lee và Spider-Man.

6. Những bộ trang phục nhện đặc biệt

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 6.

Anh chàng Peter Parker thuộc vũ trụ của Miles Morales cùng dì May (Lily Tomlin) sở hữu cả một căn hầm không khác gì Hang Dơi với vô số bộ trang phục đặc biệt. Nhiều fan tinh ý có thể nhận ra một số phiên bản nổi tiếng như Advanced Suit từ tựa game Spider-Man trên Playstation 4, bộ trang phục áo choàng trong What If #19 khi Peter Parker ngăn cản vụ sát hại chú Ben, Electro-Proof Suit khi Spider-Man dùng để đối đầu với Electro trong Amazing Spider-Man #425, MK I Suit chống đạn trong Amazing Spider-Man #656, bộ trang phục trong sự kiện Secret War (2004), Iron Spider Suit trong Amazing Spider-Man #529 và Avengers: Infinity War (2018), Stealth Suit trong Amazing Spider-Man #650Spider-Man: Far From Home (2019) sắp ra mắt.

7. Alchemax

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 7.

Tập đoàn tạo ra con nhện cắn Miles Morales là Alchemax – vốn có quan hệ mật thiết với Spider-Man 2099 (Oscar Isaac) xuất hiện trong đoạn after-credit. Anh chàng là nhân vật thuộc đầu truyện Marvel 2099 (1992) lấy bối cảnh tương lai năm 2099. Trong nguyên tác, Miguel O’Hara làm việc cho tập đoàn Alchemax để tái tạo lại chất độc ban cho Peter Parker siêu năng lực. Song, tai nạn xảy ra khiến anh chàng bị nhiễm phóng xạ và sở hữu phần sức mạnh Spider-Man.

8. Những đoạn meme "huyền thoại"

Đoạn credit của Spider-Man: Into the Spider-Verse có sự góp mặt của hàng trăm phiên bản Spider-Man đến từ các vũ trụ khác nhau. Trong một phân cảnh, các anh chàng và cô nàng cùng nhau nhảy đoạn meme Spider-Man Dance nổi tiếng hồi những năm 2010.

Trong đoạn after-credit, Spider-Man 2099 muốn gặp các Spider-Man phiên bản khác và quyết định trở về thời điểm phim hoạt hình những năm 1960. Lúc này, anh chàng cùng Spider-Man đương thời diễn lại một meme được đông đảo cộng đồng yêu thích.

9. Xe hơi Nhện

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 10.

Trong cảnh phim các Spider-Man xuống tầng hầm của dì May, khán giả dễ dàng nhận ra chiếc xe hơi Nhện được anh chàng sử dụng trong đầu truyện những năm 1970.

10. Cuốn truyện đầy ẩn ý

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 11.

Trong lúc nhóm Spider-Man tập trung tại phòng của Miles Morales, cậu bạn cùng phòng bất ngờ đi vào cầm cuốn truyện lên đọc. Dòng tựa đề của nó ghi rằng "Hãy tưởng tượng có nhiều hơn một Người Nhện" khá giống với tình thế của các nhân vật trong phim.

Cậu bạn cùng phòng này sau được hé lộ là Ganke Lee – một phiên bản khác của Ned Leeds trong Spider-Man: Homecoming.

11. Peter Parker tóc vàng

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 12.

Ở vũ trụ của Miles Morales, Peter Parker có tạo hình y hệt Peter B. Parker chỉ khác ở chỗ mái tóc vàng. Đây là chi tiết gợi nhắc tới Ben Reilly – bản sao của Spider-Man do ác nhân The Jackal tạo ra trong những năm 1970. Anh chàng sau này trở thành siêu anh hùng tên Scarlet Spider.

12. Những cái tên quen thuộc trong điện thoại

Đố bạn tinh mắt soi đủ 12 chi tiết thú vị từ bom tấn hoạt hình “Spider-Man” - Ảnh 13.

Những khán giả tinh mắt sẽ nhận ra hai cái tên trong điện thoại của Miles Morales là B. Bendis và Sara Pichelli. Đây là chi tiết tôn vinh hai tác giả đã sáng tạo ra anh chàng là Brian Michael Bendis và Sara Pichelli. Trong khi đó, điện thoại của cha Miles là Jefferson Davis (Brian Tyree Henry) lại có tên S. Ditko để tưởng nhớ đồng sáng tạo Spider-Man với Stan Lee là Steve Ditko.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm