Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn "Aquaman"

NHẬT LINH, Theo Helino 14:49 17/12/2018

Từ khi công chiếu, "Aquaman" đã khiến nhiều fan hào hứng bởi một số giả thuyết trở thành sự thật.

Sau nhiều lần góp măt với vai trò mờ nhạt trong Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) và Justice League (2017), cuối cùng Arthur Curry (Jason Momoa) cũng có một bộ phim của riêng mình. Sau khi trailer cuối cùng của Aquaman (Aquaman: Đế Vương Atlantis) được tung ra, các fan đã đoán già đoán non về những chi tiết trong truyện tranh sẽ có thể xuất hiện trong phim cùng những giả thuyết có thể xảy ra.

1. Không có một vai khách mời nào từ Justice League

Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn Aquaman - Ảnh 1.

Phim có khá ít liên hệ với "Justice League" ngoại trừ một vài câu thoại.

Những ai mong đợi được nhìn thấy sự xuất hiện của Superman (Henry Cavill), Batman (Ben Affleck), Flash (Erza Miller) hay Wonder Woman (Gal Gadot) hẳn sẽ thất vọng. Bởi lẽ, Aquaman là một phần phim của riêng Arthur Curry và kể câu chuyện về Atlantis. Việc xuất hiện các siêu anh hùng khác có thể phá vỡ mạch phim khi đang kể lại lịch sử của Atlantis và tái hiện lại những trận chiến bên dưới đại dương sâu thẳm.

Bên cạnh đó sự xuất hiện của bất cứ siêu anh hùng nào cũng sẽ khiến Arthur Curry bị mất đi một phần đất diễn. Vậy nên việc giả thuyết về việc không có vai khách mời nào xuất hiện trong Aquaman thành hiện thực đã giúp cho phim không bị phân tán về nội dung và lột tả được rõ nét nhất sức mạnh cũng như kể câu chuyện cuộc đời của riêng của Arthur Curry. Bên cạnh đó, trong một bài phỏng vấn sau khi phim ra mắt, James Wan cũng khẳng định muốn Aquaman là một tác phẩm độc lập với DCEU khi hạn chế mọi sự liên kết nhiều nhất có thể.

2. Ocean Master là nhân vật phản diện trong phim

Ocean Master hay Orm Marius (Patrick Wilson) là em trai cùng mẹ khác cha của Aquaman. Khác với Black Manta – một người mặt đất không có siêu năng lực - thì Orm có sức mạnh tương đương Arthur Curry, biết cách sử dụng đinh ba và hơn hết là dòng máu hoàng tộc Atlantis chảy trong huyết quản. Với việc để Orm sắm vai một kẻ phản diện, Aquaman được nhận xét là một phiên bản DCEU của Black Panther với cuộc chiến giành ngai vàng của những người anh em.

Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn Aquaman - Ảnh 2.
Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn Aquaman - Ảnh 3.

Đấu trường lửa dành cho những trận chiến hoàng gia.

3. Vua Nereus là cha của Mera

Với những ai không mấy mặn mà với các câu chuyện thần thoại và truyện tranh, chi tiết này thật không đáng chú ý. Tuy nhiên, việc Nereus (Dolph Lundgren) trở thành cha của Mera (Amber Heard) là chi tiết khác xa so với bản gốc khi Nereus là người tình của Mera và họ kết hôn với nhau cho tới lúc Mera nhận ra Nereus có bản chất xấu xa, đáng ghét. Thay vì để câu chuyện đi theo hướng như trong truyện thì các nhà làm phim đã để Mera trở thành con gái của Nereus và Orm là vị hôn thê của cô.

Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn Aquaman - Ảnh 4.

Thay vì là chồng của Mera thì Nereus trở thành cha của cô.

Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn Aquaman - Ảnh 5.

Orm – em cùng mẹ khác cha của Aquaman là hôn phu của Mera

4. Aquaman mặc bộ giáp giống hệt như trong truyện tranh?

Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn Aquaman - Ảnh 6.

Nếu bạn là một người hâm mộ truyện tranh thì sẽ dễ dàng nhận ra rằng trang phục của các siêu anh hùng trên màn ảnh khác xa so với nguyên tác. Điều này gây ra nhiều tranh cãi bởi có người thích thú với các trang phục bớt màu mè, sặc sỡ của các siêu anh hùng trên phim. Tuy nhiên, trong Aquaman, Arthur Curry sẽ vận bộ trang phục giống như những gì được mô tả trong truyện tranh và điều này còn làm cho vị vua của biển cả trở nên quyền lực hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, nguồn gốc của bộ giáp được khéo léo sửa thành di dản của vua Atlan kèm cây đinh ba có khả năng thống trị thất hải. Chi tiết này nhằm kết nối một cách hợp lý với tạo hình trước đó của Aquaman trong Justice League.

5. Sự xuất hiện của bộ tộc The Trench?

Soi kĩ 5 chi tiết truyện tranh được đồn đoán trở thành sự thật trong phim bom tấn Aquaman - Ảnh 7.

Tác phẩm của James Wan bám khá sát truyện tranh về nguồn gốc của các bộ tộc Atlantis. Sau khi chìm xuống đáy biển, người Atlantis và Xebel là giữ được hình dạng con người. Trong khi đó, tộc The Trench bị biến thành những con quái vật đáng sợ tại vùng Ẩn Hải.

Việc đưa chủng tộc đáng sợ nhất trong tất cả các chủng tộc Atlantis vào Aquaman thực sự đã làm cho hành trình tìm kiếm cây đinh ba quyền lực của Arthur trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Một chi tiết thú vị khác là cây đinh ba do Arthur sử dụng cũng có khả năng điều khiển những con quái vật này hệt như nguyên tác.

Bộ tộc đáng sợ The Trench trong truyện tranh thực sự góp mặt trong Aquaman.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20: “Bản sao Hà Tăng” có body mướt mắt, cuộc sống sang chảnh

    Nhan sắc của Tường San từng “gây sốt” khi cạnh tranh với Hoa hậu Lương Thùy Linh tại Miss World Vietnam 2018
  • Đọc thêm