Djokovic thắng dễ Shelton ở bán kết US Open 2023, lập kỷ lục siêu khủng trong Kỷ nguyên mở

A PHI, Theo Tiền Phong 18:55 09/09/2023

Novak Djokovic dễ dàng đánh bại “hiện tượng” Ben Shelton trong trận bán kết US Open 2023 với tỷ số 3-0. Chiến thắng này giúp tay vợt người Serbia lập một loạt kỷ lục khủng trong Kỷ nguyên mở.

Djokovic thắng dễ Shelton ở bán kết US Open 2023, lập kỷ lục siêu khủng trong Kỷ nguyên mở - Ảnh 1.

Novak Djokovic thể hiện phong độ ấn tượng ở tuổi 36

Rạng sáng nay, các trận bán kết nội dung đơn nam US Open 2023 đã diễn ra. Ở trận đầu tiên, tay vợt kỳ cựu Novak Djokovic không cho tài năng trẻ Ben Shelton bất cứ cơ hội nào gây sốc. Cho dù có sức trẻ, nhưng Ben Shelton non nớt kinh nghiệm và có phần bị tâm lý khi đối mặt với “huyền thoại sống” của làng quần vợt.

Trong sét 1, Ben Shelton không thể giành break-point nào. Không những vậy, anh còn mất một break ngay ở game 6 và bất lực nhìn Djokovic giành chiến thắng 6-3 chỉ sau 35 phút thi đấu. Bước sang sét 2, Ben Shelton nỗ lực hơn và tạo ra nhiều tình huống giằng co hấp dẫn với ngôi sao người Serbia. Tuy nhiên, anh thậm chí thua đậm hơn với tỷ số 2-6.

Phải đến sét 3, Djokovic mới thực sự gặp khó khăn trước Ben Shelton. Tay vợt 36 tuổi người Serbia không thể giữ break giống như 2 sét đấu trước. Sau khi giành break ngay ở game đầu tiên, Djokovic đã bị Shelton gỡ hòa ở game 8 và không thể kết thúc trận đấu nhanh hơn.

Shelton thành công trong việc kéo Djokovic vào loạt tie-break cân não ở sét đấu này. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm sự non nớt của tay vợt 20 tuổi lộ rõ. Cho dù có sự cổ vũ của khán giả nhà, Shelton vẫn liên tục mất điểm và thua 4-7.

Chung cuộc, Djokovic thắng Shelton 3-0 (6-3,6-2, 7-6) chỉ sau 2 giờ 42 phút. Đây là một trong những trận bán kết US Open chóng vánh nhất lịch sử khi hai tay vợt đều không chấn thương.

Với kết quả này, Djokovic chạm mốc vào chung kết US Open 10 lần. Anh trở thành tay vợt nam đầu tiên trong Kỷ nguyên mở vào chung kết 2 giải Grand Slam khác nhau ít nhất 10 lần (Australian Open, US Open). Tổng cộng, tay vợt người Serbia vào chung kết các giải Grand Slam 36 lần - một kỷ lục hứa hẹn sẽ còn tồn tại rất lâu về sau.

Bên cạnh đó, Djokovic cũng cân bằng kỷ lục của Roger Federer khi có năm thứ 3 trong sự nghiệp vào chung kết cả 4 giải Grand Slam (2015, 2021, 2023). Đáng tiếc là anh không còn cơ hội giành trọn bộ Grand Slam trong năm khi đã thua chung kết Wilmbledon .

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày