Djokovic bị ví là "quân tốt trên bàn cờ" sau vụ bị từ chối dự Mỹ Mở rộng

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 11:46 26/08/2022

Sau nhiều nỗ lực nhưng không thành, Novak Djokovic đã phải thừa nhận anh không thể tham dự Mỹ Mở rộng, một trong những giải đấu danh giá nhất năm của làng banh nỉ. Có nhiều quan điểm về điều này, thậm chí đồng nghiệp của Djokovic cho rằng tay vợt Serbia đang bị biến thành "quân tốt trên bàn cờ chính trị".

Djokovic bị ví là quân tốt trên bàn cờ sau vụ bị từ chối dự Mỹ Mở rộng - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân hôm qua (25/8), Novak Djokovic xác nhận những nỗ lực cuối cùng của anh đã thất bại. Tay vợt này tiếp tục bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ. “Thật đáng buồn vì tôi sẽ không thể đến NY (New York) để tham dự Mỹ Mở rộng. Cảm ơn các CĐV vì những thông điệp ủng hộ của các bạn. Tôi cũng chúc các tay vợt may mắn".

Đây là một thất bại nữa của Djokovic trong nỗ lực tham gia các giải đấu mà không cần tiêm phòng. Hồi đầu năm, anh từng bị đuổi khỏi Australia và không được tham dự Úc Mở rộng vì nhất quyết nói không với vắc xin.

Nhưng vẫn có rất nhiều ngôi sao quần vợt ủng hộ lựa chọn của Djokovic. Mới nhất là Casper Ruud, tay vợt đang xếp thứ 7 thế giới. Casper Ruud cho rằng Djokovic chỉ là "một quân cờ phục vụ cho nước cờ chính trị của BTC Mỹ Mở rộng".

"Đó là một môn thể thao cá nhân nên tất cả các tay vợt sẽ nghĩ về bản thân họ trước tiên", Casper Ruud nói. "Tôi nghĩ lựa chọn của Djokovic là hoàn toàn hợp lý. Đây là một trường hợp đặc biệt. Vì tôi nghĩ nó chịu tác động từ chính trị.

Tôi không nghĩ bạn nên kết hợp giữa chính trị và thể thao vì nó luôn tạo ra một kết quả tồi tệ. Đối với anh ấy, điều đó thật đáng tiếc. Nên nhớ anh ấy đã vô địch Wimbledon nhưng không giành được điểm từ chức vô địch này.

Thực sự, anh ấy chỉ bị coi là một quân cờ. Dù sao đi nữa, tôi vẫn không coi anh ấy là mối đe dọa đối với công chúng mặc dù anh ta không được tiêm phòng".

Djokovic bị ví là quân tốt trên bàn cờ sau vụ bị từ chối dự Mỹ Mở rộng - Ảnh 2.

Djokovic sẽ không thể cân bằng thành tích của Nadal trong năm 2022

Theo luật, công dân nước ngoài chưa được tiêm phòng không được phép vào Mỹ. Đây là lần thứ 4 CDC Hoa Kỳ từ chối tay vợt số 1 thế giới. Anh đã ngồi ngoài hai giải ATP Tour ở Mỹ vào đầu năm nay, cùng với một giải đấu ở Cincinnati.

Như vậy, Djokovic đã không thể dự 2/4 giải Grand Slam trong năm 2022. Tại Pháp mở rộng, anh vào tới tứ kết và thua Rafael Nadal, người sau đó bước lên ngai vàng. Đây cũng là chức vô địch Grand Slam thứ 22 của Nadal.

Tại Wimbledon, Djokovic đã đăng quang, qua đó giành Grand Slam thứ 21. Nhưng anh vẫn kém kỷ lục gia Nadal 1 danh hiệu. Với việc không thể dự Mỹ Mở rộng, Djokovic đành phải gác lại tham vọng san bằng thành tích của Nadal ở mùa giải năm nay, bởi Mỹ Mở rộng sẽ là giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

Mỹ Mở rộng 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào 29/8 và kéo dài tới 11/9. Tổng giải thưởng của sự kiện này lên tới 60 triệu USD, tăng 4,5% so với mùa giải 2021. Nhà vô địch bỏ túi tới 2,6 triệu USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm