Disney "bịa" thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối?

DORY, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 05/03/2020

Sau khi bay màu người yêu Li Shang, Disney đã nhập thêm nhân vật em gái và cho biết đây là nhân vật quan trọng bậc nhất của Mulan.

Bản live-action của bộ phim huyền thoại Mulan (Hoa Mộc Lan) đang thu hút rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Disney đã tạo ra rất nhiều thay đổi cho tác phẩm lần này so với câu chuyện gốc, nội dung chính vẫn được giữ nguyên nhưng có rất nhiều chi tiết khác đã được nhà sản xuất sửa lại để hướng đến một câu chuyện mới mẻ hơn.

Disney bịa thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối? - Ảnh 1.

Gần đây nhất, việc cho xóa sổ người yêu Mulan là Li Shang và thay thế bằng hai nhân vật khác đã hoàn toàn ảnh hưởng lớn đến toàn bộ câu chuyện. Bên cạnh đó, những thay đổi đến từ phía gia đình của Mulan cũng có tác động không nhỏ đến nội dung của phim. Trong bản hoạt hình gốc, Mulan là con một sống cùng bà và cha mẹ. Tuy nhiên, bản live-action đã cho “bay màu” bà của cô và thay vào một em gái.

Disney bịa thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối? - Ảnh 2.

Em gái Mulan

Nhà sản xuất Jason Reed giải thích rằng nhân vật em gái đã được thêm vào để bộc lộ những hành động tương phản với em gái. Điều này cho thấy Mulan khác với những gì mà bình thường xã hội mong đợi ở người phụ nữ Trung Quốc trong khoảng thời gian này. Jason Reed chia sẻ, “Nó cho thấy sự tương phản giữa một người phụ nữ thực sự vượt ra ngoài ranh giới bình thường và hai cách tiếp cận khác nhau với cuộc sống, dù họ vẫn vừa là chị em, vừa là bạn bè tuyệt vời nhưng vẫn hiện lên sự tương phản giữa họ. Đối với tôi dù sao đi nữa, nó giúp minh họa những điều thú vị và độc đáo về Mulan.”

Disney bịa thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối? - Ảnh 3.
Disney bịa thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối? - Ảnh 4.

Để biết rằng Mulan đang đi ra ngoài ranh giới mà xã hội bình thường mong đợi, trước tiên chúng ta cần phải thấy được những ranh giới đó là gì. Và điều đó sẽ được mô tả bởi em gái của Mulan. Trong bộ phim hoạt hình gốc, khán giả đã thấy Mulan không phù hợp, nhưng điều đó được thể hiện qua tính cách vụng về, hậu đậu thay vì khéo léo, duyên dáng như những cô bạn khác. Điều này chí ít cũng đã khiến khán giả nghĩ rằng Mulan đã từng muốn trở nên hòa hợp nhưng cô đã gặp trở ngại. Với phương pháp sử dụng nhân vật tương phản, sẽ làm nổi bật lên ý nghĩa Mulan không hề muốn sống một cuộc sống đã được cha mẹ định sẵn.

Disney bịa thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối? - Ảnh 5.
Disney bịa thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối? - Ảnh 6.

Trong đoạn mở đầu trailer phim, nhân vật chính Lưu Diệc Phi dẫn dắt phim cùng một nhân vật nữ khác, khán giả tinh ý nhận ra rằng đây chính là nhân vật em gái Mulan khi còn nhỏ. Cảnh này được cho vào để thấy rằng nữ cường Mulan cũng đã từng có những phần tính cách nữ tính giống em gái mình. Bằng việc chèn thêm nhân vật em gái Mulan, khán giả sẽ thấy một đứa trẻ Trung Quốc sẽ được nuôi dạy theo cách truyền thống như thế nào, hoàn toàn khác với chị gái Mulan dù hai người sống cùng một thời đại. Tuy nhiên theo Jason Reed, sự khác biệt sẽ không khiến họ trở thành đối thủ mà vẫn là chị em thân thiết.

Disney bịa thêm nhân vật em gái Mulan: Cô em gốc Việt tính cách trái dấu chị gái, đây mới thực sự là trùm cuối? - Ảnh 7.

Nữ diễn viên gốc Việt Xana Tang

Nhân vật em gái Mulan được thủ vai bởi nữ diễn viên mang hai dòng máu Việt Nam - Trung Quốc, Xana Tang. Cô được biết đến nhiều qua vai diễn trong những bộ phim truyền hình Filthy Rich và Dead Lucky. Hiện tại, chưa rõ đất diễn của Xana Tang có nhiều không hay sẽ dừng lại sau khi Mulan gia nhập quân đội hoặc xuất hiện như một nút thắt quan trọng trong mối quan hệ gia đình.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi của Disney về Mulan phiên bản người đóng?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nathan Lee mua đứt Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thuỷ Tiên, Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan minh bạch tiền từ thiện của nghệ sĩ

    Vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh hướng vào Trung Trung Bộ và sẽ gây mưa rất to ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở. Sau khi cho Thuỷ Tiên 0 điểm chính tả, thì sáng 22/9, Nathan Lee tuyên bố "mua đứt" bản quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng của Thủy Tiên. Nhạc sĩ Quốc Bảo, người sáng tác bản hit của Thủy Tiên, cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này là chính xác.
  • Đọc thêm