Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:19 07/12/2020

Bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân trở thành "tuyển thủ Tốc Chiến" đại diện cho Việt Nam đi thi đấu quốc tế.

Chỉ còn chưa đầy 48 tiếng nữa, Liên Minh: Tốc Chiến sẽ chính thức được phát hành tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, trên Fanpage Tốc Chiến 247 của VNG vẫn đang thực hiện "đếm lùi" và hứa hẹn sẽ thực sự bùng nổ vào ngày 8/12 sắp tới. Ngay sau khi Liên Minh: Tốc Chiến được phát hành tại Việt Nam thì chỉ vài ngày sau đó, showmatch quốc tế của tựa game này sẽ chính thức diễn ra.

Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ - Ảnh 1.

Cụ thể, showmatch Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Pentaboom, sẽ diễn ra ngày 12/12 - 13/12 bắt đầu từ 11:00 sáng. Showmatch này sẽ có sự góp mặt của 8 đội tuyển đến từ các nước Campuchia, Indonesia, Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đại diện của tuyển Việt Nam bao gồm Đấng YM, Bé Chanh, Milona, Misthy và Msuong.

Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ - Ảnh 2.

Trong số những cái tên này, có nhân vật nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ là Bé Chanh. Streamer này từng là tuyển thủ khét tiếng của Liên Quân Mobile với kỹ năng được mệnh danh là thần rừng. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao danh vọng của một tuyển thủ chuyên nghiệp, Bé Chanh bất ngờ dính vào những lùm xùm liên quan đến cày thuê. Kể từ đó, Bé Chanh bị Garena cấm cửa vĩnh viễn khỏi các giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức bởi NPH này.

Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ - Ảnh 3.

Sau đó, Bé Chanh chuyển sang livestream Liên Quân và trở thành một trong những streamer nổi tiếng của tựa game này. Thế nhưng, anh chàng vẫn có một bộ phận antifan, những người cho rằng Bé Chanh nổi lên nhờ Liên Quân nhưng sau khi có danh tiếng lại quay lại nói xấu tựa game này.

Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ - Ảnh 4.

Còn nhớ mới đây, trong một buổi livestream Tốc Chiến, chính Bé Chanh đã nói rằng "Liên Quân giờ bị người ta gọi là dead game, trash game, nói chung là những gì tồi tệ nhất". Chính phát ngôn này đã khiến cho game thủ Liên Quân đã khó chịu lại càng "anti" Bé Chanh nhiều hơn.

Song đó là câu chuyện của Liên Quân Mobile, còn khi trở thành một trong số năm gương mặt đại diện của Việt Nam đi tham dự showmatch của Liên Minh: Tốc Chiến thì streamer này bất ngờ nhận được sự ủng hộ, thậm chí là hết lời khen ngợi từ phía người chơi Tốc Chiến. Cụ thể, nhiều người chơi Tốc Chiến cho rằng:

Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ - Ảnh 5.

"Cày thuê Liên Quân, không phải cày thuê Tốc Chiến và quan trọng là nó nổi, giải này là giải dành cho mấy người nhiều fame đánh để quảng bá".

"Kỹ năng thì người ta được đi vậy thôi".

"Quan trọng là Bé Chanh nó có kỹ năng, và đây là LMHT chứ không phải Liên Quân".

Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ - Ảnh 6.

Nhìn chung, một bộ phận rất lớn game thủ Tốc Chiến đang có cái nhìn hết sức khách quan về chuyện Bé Chanh trở thành một trong số năm gương mặt đại diện cho Việt Nam đi tham dự showmatch khu vực. Hy vọng rằng, đại diện của Việt Nam sẽ gặt hái được thành công và khẳng định khả năng của mình trước bạn bè quốc tế.

Ảnh: Internet

Dính scandal bị Garena cấm cửa, thánh cày thuê Liên Quân bất ngờ được game thủ Tốc Chiến khen ngợi, ủng hộ - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm