Dính cáo buộc tấn công tình dục, VĐV phải một mình đi máy bay tới Olympic, bị đồng đội "khinh thường" ngay trên sàn đấu

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 18:19 31/07/2021

Alen Hadzic bị các đồng đội phản đối khi tham dự Olympic 2020.

Trong trận ra quân của đội tuyển đấu kiếm nam của Mỹ tại Olympic 2020 vào hôm 30/7, ba thành viên đã bất ngờ xuất hiện với chiếc khẩu trang màu hồng. Theo phóng viên Brianna Sacks, đây là động thái nhằm phản đối Alen Hadzic, thành viên còn lại của đội. "Đó là sự khinh thường rõ ràng", một nguồn tin chia sẻ với Sacks.

Trước thềm Thế vận hội năm nay, Hadzic bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục trong giai đoạn từ 2013-2015. Dù phán quyết cuối cùng về vụ việc vẫn chưa được tuyên, danh tiếng của Hadzic đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dính cáo buộc tấn công tình dục, VĐV phải một mình đi máy bay tới Olympic, bị đồng đội khinh thường ngay trên sàn đấu - Ảnh 1.

Các đồng đội đeo khẩu trang màu hồng để phản đối Hadzic (bên trái, ngoài cùng)

Dính cáo buộc tấn công tình dục, VĐV phải một mình đi máy bay tới Olympic, bị đồng đội khinh thường ngay trên sàn đấu - Ảnh 2.

Hồi tháng 6, VĐV này từng bị Trung tâm an toàn thể thao của Mỹ đình chỉ thi đấu để bảo đảm sự an toàn cho những người khác. Tuy nhiên, quyết định sau đó bị bác bỏ bởi tòa án trọng tài. Vì thế, Hadzic vẫn được tham dự Olympic lần này.

Liên đoàn đấu kiếm của Mỹ vẫn quyết định áp dụng "biện pháp an toàn". Theo đó, Hadzic phải tự mình đi máy bay đến Nhật. Anh này cũng ở khách sạn riêng và tập luyện một mình. Bản thân anh này tỏ ra thất vọng với cách bị đối xử.

Dính cáo buộc tấn công tình dục, VĐV phải một mình đi máy bay tới Olympic, bị đồng đội khinh thường ngay trên sàn đấu - Ảnh 3.

Kiếm thủ Alen Hadzic

"Tôi không biết cho tới khi xem bức ảnh chụp chung (các đồng đội đeo khẩu trang khác màu). Lúc đó, tôi mới biết điều gì đã xảy ra. Tôi nói với họ rằng tôi xấu hổ khi là đồng đội của họ, khi đứng cùng họ", Hadzic chia sẻ. "Tại sao mọi người chỉ nghe tin từ một phía và không nghe những lời giải thích của tôi".

Dù Hadzic chỉ là tay kiếm dự bị, mâu thuẫn nội bộ được cho khiến đội tuyển kiếm 3 cạnh nam của Mỹ suy yếu. Họ để thua trước Nhật Bản ngay vòng đầu tiên và bị loại sớm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm