VĐV điền kinh ôm đầu rồi bất ngờ đổ gục xuống đường chạy khi sắp về đích, hành động sau đó của anh này khiến tất cả xúc động

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 08:07 31/07/2021

Các fan phải ngả mũ trước sự nỗ lực của VĐV Patrick Tiernan.

Hình ảnh đáng nhớ đến tại nội dung 10.000m dành cho nam tại Olympic 2020. Patrick Tiernan, 26 tuổi của đoàn Úc, đã có mặt trong Top 10 ở phần lớn cuộc đua. Tuy nhiên, khoảng 50m cuối cùng, Tiernan có dấu hiệu kiệt sức. Anh lảo đảo, lấy tay ôm đầu trước khi đổ gục xuống đường chạy.

Tuy nhiên, Tiernan đã quyết không bỏ cuộc dù hết cơ hội giành huy chương. Anh vẫn gượng dậy, gắng bước những bước chậm chạp để tiến về vạch đích. Sau cùng, Tiernan cán đích ở vị trí thứ 19 trên tổng cộng 25 VĐV với thời gian 28 phút 35 giây 06. Về nhất là VĐV Selemon Barega (đoàn Ethiopia) có thành tích 27 phút 43 giây 22.

VĐV không bỏ cuộc dù kiệt sức trước vạch đích

VĐV điền kinh ôm đầu rồi bất ngờ đổ gục xuống đường chạy khi sắp về đích, hành động sau đó của anh này khiến tất cả xúc động - Ảnh 2.

Tiernan đổ gục trước vạch đích

VĐV điền kinh ôm đầu rồi bất ngờ đổ gục xuống đường chạy khi sắp về đích, hành động sau đó của anh này khiến tất cả xúc động - Ảnh 3.

Anh vẫn gượng dậy

VĐV điền kinh ôm đầu rồi bất ngờ đổ gục xuống đường chạy khi sắp về đích, hành động sau đó của anh này khiến tất cả xúc động - Ảnh 4.

và về đích

Không giành được huy chương nhưng Tiernan đã chiến thắng trong lòng người hâm mộ.

"Thật xúc động khi chứng kiến hình ảnh của Patrick Tiernan tối nay. Xin chúc mừng anh. Nỗ lực hết mình và trở lại để hoàn tất cuộc đua. Hãy nghỉ ngơi nhé và sớm hồi phục nhé anh bạn", một tài khoản bình luận.

"Hãy nhìn Patrick Tiernan đã nỗ lực thế nào? VĐV người Úc so kè quyết liệt với nhóm dẫn đầu trước khi kiệt sức ở vòng cuối. Anh ấy đã gục xuống đường chạy trước khi trở lại và băng về đích. Một sự quyết tâm đáng nể", trang chủ của đoàn điền kinh Úc viết.

"Nếu sau này cần phải lấy ví dụ về sự quyết tâm và không bỏ cuộc, tôi sẽ kể cho con mình nghe về anh ấy".

Tiernan đang giữ kỷ lục ở nội dung 10.000m ở Úc. Sau phần thi vừa qua, anh sẽ tham dự đường chạy 5.000m vào đầu tuần sau.

VĐV điền kinh ôm đầu rồi bất ngờ đổ gục xuống đường chạy khi sắp về đích, hành động sau đó của anh này khiến tất cả xúc động - Ảnh 5.

Tiernan để lại ấn tượng đẹp trong mắt các fan hâm mộ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm