Diệu Nhi: "Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng…"

Lệ - Hà - Ảnh: Quý Nguyễn - Clip: Kinglive, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 19/03/2022

Không quá ồn ào, hoạt náo như trên các gameshow, Diệu Nhi ở buổi phỏng vấn về phim mới lại là một phiên bản rất nhẹ nhàng.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, Diệu Nhi liên tục xuất hiện trên mọi phương diện, cả truyền thông lẫn mạng xã hội và màn ảnh rộng với những thông tin liên quan đến đời tư và hai dự án phim liên tiếp đổ bộ là Bẫy Ngọt Ngào Bóng Đè. Thời điểm hiện tại, khi Bóng Đè chính thức ra mắt, cô một lần nữa trở thành cái tên được nhiều khán giả quan tâm khi mang đến một diện mạo quá khác, một màn lột xác khá thú vị.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 1.

Với Bóng Đè, khán giả không còn được gặp một Diệu Nhi hài hước, bá đạo nữa, thay vào đó là một phiên bản rất mới. Tuy chưa thực sự khiến người xem đủ đã nhưng chí ít khán giả cũng thấy được sự nỗ lực làm mới mình của một gương mặt gắn liền với sự giải trí. Giữa thời điểm Diệu Nhi đang bận rộn cho kế hoạch quảng bá dự án phim mới, chúng tôi đã kịp tranh thủ thời gian, có với cô một cuộc nói chuyện, nơi Diệu Nhi thoải mái chia sẻ về hai dự án phim mới, về cuộc sống cá nhân, thậm chí là cả về những "oppa" Hàn Quốc mà cô mến mộ.

Diệu Nhi chia sẻ về dự án Bóng Đè

Mọi người hãy khám phá tôi đi, tôi còn nhiều điều để khám phá lắm

Trước giờ khán giả đã quá quen với hình ảnh Diệu Nhi hài hước, lầy lội, mê trai, lần này lại là phim kinh dị, chị có sợ khán giả chỉ cần nhìn mặt mình là đã thấy buồn cười hay không?

Có chứ. Bất kỳ vai diễn nào không có yếu tố hài hước đều khiến tôi lo lắng vì một số khán giả nói nhìn mặt tôi chưa làm gì đã mắc cười rồi. Lúc mới vào nghề, đó là động lực, dấu ấn của tôi trong lòng khán giả nhưng hiện tại, đó lại là áp lực rất lớn để làm sao mà tôi có thể biến hoá đa dạng nhiều loại vai, khiến khán giả tin vào nhân vật. Bóng Đè cũng là một trong những thử thách tiếp theo sau Bẫy Ngọt Ngào mà tôi thử sức với một dạng vai mới. Hi vọng là khán giả tiếp tục đón nhận. Và nếu đó là một bộ phim tốt, một bộ phim tâm huyết của cả ekip thì tôi tin chắc sau khi xem Bóng Đè, khán giả sẽ không cười nổi.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 3.

Đây sẽ là một bước tiến thay đổi hoàn toàn hình ảnh của chị chứ?

Tôi nghĩ đó là một bước tiến nhưng để thay đổi hoàn toàn hình ảnh thì chưa đâu vì vai bác sĩ Hạnh ở Bóng Đè không phải vai nhiều đất diễn, để lại được ấn tượng sâu đậm với khán giả, để khán giả có thấy là ồ Diệu Nhi đã trở thành hình tượng khác hoàn khác. Vai bác sĩ Hạnh giống như một bước chuyển mình của tôi để khán giả dần dần nhận thấy sự thay đổi của Diệu Nhi. Khi được khán giả biết đến ở vai hài nhiều hơn, tôi lại càng khát khao có nhiều cơ hội để biến hoá, nhận nhiều dạng vai hơn như vai ác, vai phức tạp hay đả nữ chẳng hạn.

Nhiều người chọn cảnh nóng để đánh dấu sự thay đổi về hình tượng của mình, Diệu Nhi thì sao, có bao giờ chị nghĩ đến việc đóng cảnh nóng không?

Thực ra từ trước tới giờ tôi chưa từng tự tin về cơ thể của mình cho nên nếu được mời cảnh nóng thì cũng không dám nhận đâu. Nhưng biết đâu đến một thời điểm thích hợp, khi thời cơ chín muồi và tôi muốn thay đổi hình ảnh trở nên chững chạc, nóng bỏng hơn thì chắc chắn tôi sẽ nhận lời đóng cảnh nóng. Dĩ nhiên kèm theo đó tôi sẽ phải tập luyện rất nhiều vì nóng thì nóng, mình cũng phải đẹp.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 4.

Thân hình hiện tại của chị khá ổn mà, đâu đến nỗi khiến chị phải tự ti?

Thực ra tôi phải kịch liệt giảm cân đó chứ, trước mỗi dự án là đều phải giảm cân vì cơ thể tôi không phải dạng đồng hồ cát nên nếu vào một vai phải mặc đồ bốc lửa thì phải tập cật lực lắm.

Kì vọng nhiều nhất ở vai diễn lần này của chị là gì?

Hi vọng là khán giả sẽ yêu thích bộ phim này. Với riêng Diệu Nhi, mong khán giả sẽ thấy được một màu sắc mới của tôi, anh chị em trong nghề cũng thấy được rằng tôi có sự cố gắng, đầu tư cho nhân vật chứ không phải là bộ phim nào tôi cũng cố gắng làm hài, làm nổi bật bản thân. Tóm lại, với Bóng Đè, tôi muốn mọi người công nhận khả năng, thực lực của mình. Có thể nó sẽ không quá xuất sắc nhưng có sự cố gắng, tiến bộ, có sự gan lì, muốn biến đổi hình ảnh, muốn ra khỏi vùng an toàn.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 5.

Quang Tuấn thì quá quen với phim kinh dị rồi, kể cả Lâm Thanh Mỹ cũng vậy, còn chị thì sao, có nghĩ ekip tìm tới Diệu Nhi vì cần một cái tên bán vé không?

Tôi chưa phải cái tên bán vé đâu. Lĩnh vực điện ảnh còn mới với tôi lắm, vẫn còn phải học hỏi thêm rất nhiều. Tôi nghĩ là yếu tố bất ngờ, nếu vai này giao cho một người khác thì có thể khán giả biết trước kết quả của phim, còn đưa cho Diệu Nhi, khán giả sẽ không đoán được liệu tôi có diễn hài hay không. Rất có thể đó là ý đồ của đạo diễn.

Về cơ duyên đến với Bóng Đè, tôi rất thích đóng phim kinh dị. Trước đây tôi muốn đóng vai ma quỷ lắm, thích được thể hiện những biểu cảm trên gương mặt của ma quỷ nhưng tôi chưa có cơ hội. Khi ekip Bóng Đè gửi lời mời, chỉ cần nhắc phim kinh dị là tôi đã rất thích rồi. Nhưng khi nghe rằng vai của mình là bác sĩ tâm lý, tôi đã từ chối vì sợ khán giả không tin vào mình, tuy nhiên sau khi được thuyết phục, biết được ekip phim ra sao, đọc kịch bản lại thấy vai này rất lạ, tôi đã gật đầu. Còn nếu một vai diễn kêu mình tới, bảo mình cứ diễn vui vui như bình thường mình hay làm, thì tôi đã từ chối rất nhiều. Tôi biết khả năng, ưu điểm của mình là gì nhưng vẫn muốn đào sâu thêm nữa bản thân mình để xem tôi làm được tới đâu ngoài diễn hài.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 6.

Vậy vai diễn này đã khiến chị thấy thỏa mãn hay chạm được tới giới hạn trong diễn xuất của mình chưa?

Chưa đâu, vì thực ra đất diễn của bác sĩ Hạnh khá ít, câu chuyện trong phim cũng không tập trung vào nhân vật này nên tôi không có nhiều dịp để thể hiện mình. Bẫy Ngọt Ngào lại khác, câu chuyện của mình nhiều hơn, nhiều tình huống để tạo ra các cung bậc cảm xúc hơn. Nên để nói về đã, về sướng nghề thì tôi sẽ chọn vai Linh Đan của Bẫy Ngọt Ngào. Còn bác sĩ Hạnh ở Bóng Đè giống như một sự thể nghiệm ở một dạng vai diễn mới.

Không đã nhưng áp lực thì có chứ nhỉ?

Khó khăn khi quay Bóng Đè thì nhiều lắm. Mọi người xem trailer thì cũng biết tôi có cảnh bị kéo lê, có diễn viên đóng thế hỗ trợ quay cảnh toàn, khi nhân vật ngã xuống, nhưng những cận, cảnh trung, cảnh bị kéo lê thì do tôi tự diễn hết. Anh Kiệt đạo diễn có nói nếu tôi sợ, thấy đau thì sẽ kêu thế thân làm hết nhưng không, tôi muốn tự làm để xem sức mình tới đâu, nếu chịu không nổi nữa thì mới dùng phương án khác. Vì đây là cơ hội để mình thử sức, mặc dù có vất vả, có đau đớn, mệt mỏi nhưng khi diễn xong tôi cảm thấy thích vô cùng.

Liệu sau vai diễn lần này chị đã có thể tự tin nói với mọi người rằng “Tôi là một Diệu Nhi rất nhiều màu sắc”?

Đúng, cũng có thể là mọi người hãy khám phá tôi đi, tôi còn nhiều điều để khám phá lắm.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 7.

Nhiều khán giả khen hai bạn nhỏ là người gánh team, còn Diệu Nhi lại không bằng hai bé, chị có thấy chạnh lòng khi đọc những bình luận như vậy không?

Không có gì phải chạnh lòng hết vì mỗi nhân vật trong phim lại có vai trò khác nhau. Câu chuyện xoay quanh hai bé nên nhân vật của mình ít đất diễn, đâu thể so sánh với nhân vật chính. Không có việc gì phải buồn hết, khi nhận một bộ phim, tôi đã biết câu chuyện của mình nằm ở vị trí nào. Nếu câu chuyện chính xoay quanh tôi và hai bé mà nhận được sự so sánh đó thì mới cần xem lại, xem mình đã thực sự thể hiện được nhân vật chưa.

Mình đâu có thể nói rằng bản thân không lố hay cấm đoán khán giả khi họ thấy mình lố

Ngoài 2 bộ phim ra thì gần đây khán giả còn nhắc về Diệu Nhi thông qua chương trình Sao Nhập Ngũ. Nhiều người lấy sự hài hước, duyên dáng của chị ra để làm thước đo cho Duy Khánh, Puka năm nay, chị nghĩ sao về điều này?

Dịp gần đây vì bận hai phim nên tôi không có thời gian theo dõi Sao Nhập Ngũ, các câu chuyện bên lề cũng không rõ lắm.

Diệu Nhi chia sẻ về việc tham gia gameshow và việc bị đánh giá là làm lố

Nhưng việc khán giả cho rằng Diệu Nhi như một hình tượng để dàn khách mời sau này diễn theo, chị nghĩ sao về điều này?

Mỗi một người nghệ sĩ có một tính cách riêng nên không thể so sánh được đâu. Nếu có sự so sánh này thì có lẽ do hình ảnh của Diệu Nhi ở Sao Nhập Ngũ quá in đậm trong trái tim mọi người, điều này khiến tôi rất vui, rất hạnh phúc. Ban đầu tôi tham gia chương trình này chỉ vì muốn chiến thắng bản thân, không ngờ đến giờ mọi người vẫn còn quan tâm mình.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 9.

Con người hài hước, đôi khi là rất lố ở Sao Nhập Ngũ giống bao nhiêu phần trăm so với Diệu Nhi ngoài đời thật?

Hoàn toàn là con người thật, không có cố tình, kịch bản, dàn dựng hay gì hết.

Dù vậy nhưng nhiều khán giả vẫn cho rằng Diệu Nhi diễn, làm lố, chị nghĩ sao về những bình luận tiêu cực này?

Lố hay không lố là do mỗi người nhìn thấy. Mỗi người có cuộc sống, xuất phát điểm, suy nghĩ và sở thích khác nhau. Mình đâu có thể nói rằng bản thân không lố hay cấm đoán khán giả khi họ thấy mình lố, không thể ép ai nghĩ theo cách của mình. Tôi cứ bình thường, làm chính mình, cống hiến cho nghệ thuật, còn đánh giá thế nào là việc của khán giả, mình phải chấp nhận thôi.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 10.

Có bao giờ chị cảm thấy ấy áp lực khi luôn phải là người gây cười, dù là trên phim, trên show hay trên mạng xã hội, hay không?

Không hề. Tôi chỉ áp lực khi mình nhận bộ phim tiếp theo lại là dạng vai hài. Tôi muốn mỗi vai diễn phải khác nhau nhưng vẫn mang lại hiệu quả tích cực. Còn trên gameshow thì không có gì áp lực hết, vì đó là giải trí, là tự nhiên, không cần phải diễn.

Nghĩa là Diệu Nhi mang hết con người thật của mình lên các gameshow?

Đó là tôi phải kiềm chế lại bớt rồi đấy. Tôi có một giọng cười rất đặc trưng lại dễ bị cười, lúc tham gia gameshow và cười như vậy, mọi người chê là cười thấy ghê quá. Tôi từng nghĩ hay là mình giảm điệu cười đó lại nhưng không ổn. Tham gia chương trình phải thoải mái, vui vẻ, nếu tiếng cười đó không thích hợp cho chương trình thì tôi hạn chế tham gia chương trình. Đó là lý do tại sao gần đây tôi ít đi gameshow, ngoài Sao Nhập Ngũ ra thì tôi không nhận nhiều chương trình như ngày xưa nữa. Vì tôi là con người rất thoải mái nhưng sự thoải mái đó lại không thích hợp, khiến khán giả khó chịu.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 11.

Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng...

Có vẻ Diệu Nhi hiện tại đã trưởng thành, chín chắn hơn trong các quyết định của mình?

Thì mình lớn rồi mà, đâu còn nhỏ như ngày xưa.

Có nghĩa là chị lớn cả trong cách dùng mạng xã hội ư? Gần đây ít thấy Diệu Nhi comment dạo?

Rất nhiều lần tôi gặp rắc rối vì comment dạo. Anh chị em đồng nghiệp rất thân nên giỡn rất thoải mái, mọi người hiểu nhau mà nhưng khán giả lại không thấy thế. Vì vậy tôi quyết định làm mọi thứ riêng tư hơn, thay vì ở chỗ công cộng thì chuyển qua tin nhắn.

Diệu Nhi: "Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng..."

Thế còn việc comment trên trang của các “oppa” thì sao nhỉ?

Tại vì gần đây bận quá, vẫn quan tâm các anh nhưng bận quá, ít có thời gian cầm điện thoại để comment hỏi thăm ảnh.

Một trong số các “chồng” của chị là Hyun Bin sắp kết hôn rồi, chị có thấy luyến tiếc không?

Nếu tình hình dịch ổn, sang Hàn Quốc dễ dàng thì tôi cũng rất muốn qua đó vào đợt anh chị làm đám cưới. Dù không biết đám cưới ở đâu, cũng không định đến coi nhưng chỉ cần được cùng hòa vào một bầu không khí với Hyun Bin và Son Ye Jin là đủ hạnh phúc rồi.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 13.

Giờ có dịp sang tác nghiệp đám cưới cùng cánh báo chí, chị sang chứ?

Nếu sang được làm dâu phụ Hyun Bin thì cho tôi sang theo.

Hyun Bin có phải hình mẫu lý tưởng của chị không nhỉ?

Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng vẫn thích Lee Dong Wook hơn. Tôi xem nhiều phim của anh, bệnh hoạn có, dễ thương có, nam thần có,... nhiều màu sắc nên tôi rất thích. Hyun Bin thì đẹp nhưng tôi thích chàng trai thú vị, nhiều nét hơn.

Chàng trai ngoài đời của chị cũng giống Lee Dong Wook chứ?

Sở thích về đàn ông thì cũng giống nhau, ở ngoài tôi cũng thích một người con trai thú vị.

Diệu Nhi: Tôi thích Hyun Bin lắm, ảnh rất đàn ông nhưng… - Ảnh 14.

Cảm ơn Diệu Nhi, chúc chị sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

https://kenh14.vn/dieu-nhi-toi-thich-hyun-bin-lam-anh-rat-dan-ong-nhung-20220318223734682.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm