Diễn viên đồng tính Ruby Rose xoá tài khoản Twitter vì nhận đầy “gạch đá” cho vai Batwoman

Jasmine - Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 12/08/2018

Nữ diễn viên Ruby Rose của phim đang chiếu rạp The Meg (Cá Mập Siêu Bạo Chúa) đã phải xóa Twitter sau khi nhận được những bình luận tiêu cực của người hâm mộ với vai nữ siêu anh hùng đồng tính Batwoman.

Trước thông tin sao của The Meg (Cá Mập Siêu Bạo Chúa) Ruby Rose sẽ tham gia vào gia đình DC Comics với vai Batwoman, nhiều người đã tỏ ra vui mừng vì cuối cùng một diễn viên đồng tính cũng sẽ đảm trách vai cho một nhân vật đồng tính công khai như nàng Dơi. Thế nhưng ngày 11/8 vừa qua ngôi sao này đã phải xóa tài khoản Twitter của mình vì những lời chỉ trích vô lý của một bộ phận fan.

Diễn viên đồng tính Ruby Rose xoá tài khoản Twitter vì nhận đầy gạch đá cho vai Batwoman  - Ảnh 1.

Ruby bị ném đá ngay trên trang Twitter của mình với những lời chỉ trích nhằm vào vai diễn Batwoman. Điều đáng buồn là rất nhiều trong số đó đến từ chính cộng đồng người đồng tính. Trong khi đó số khác thậm chí lại phàn nàn về việc Ruby không phải là... người Do Thái giống như nguyên tác:

Diễn viên đồng tính Ruby Rose xoá tài khoản Twitter vì nhận đầy gạch đá cho vai Batwoman  - Ảnh 2.

Phát hiện ra Batwoman không phải là người Do Thái thật là "thất vọng nhưng không ngạc nhiên"

Một tài khoản Twitter thì cho rằng Ruby Rose không xứng với vai Batwoman vì cô là người đã "công khai đồng tính" và đài CW chỉ biết "quan tâm tới tiền bạc và quyền lực da trắng." Đúng là thật không thể chiều nổi mà.

Diễn viên đồng tính Ruby Rose xoá tài khoản Twitter vì nhận đầy gạch đá cho vai Batwoman  - Ảnh 3.

Người dùng này còn đòi thay diễn viên cho Batwoman

Có người cho rằng cô không phải gay, có người lại cho rằng vì cô là một người đồng tính nên cô "quá gay". Điều này chẳng khác nào công kích cá nhân, nó tổn hại đến Rose và những người đồng tính khác. Trước khi xóa tài khoản Twitter, cô không quên để lại một lời nhắn đến những người đã chê bai mình.

Rose viết: "Ở đâu đó trên trái đất này "chỉ vì Ruby Rose không phải là một lesbian nên cô ấy không thể làm Batwoman", đây là điều buồn cười và vô lý nhất mà tôi đã từng đọc được. Tôi đã công khai giới tính từ năm 12 tuổi và chẳng hề thay đổi từ lúc đó đến giờ. Thế quái nào mà lại nói "tôi quá gay" được?."

photo-2

Ngoài những lời chỉ trích thì Ruby Rose cũng nhận được những phản hồi tích cực từ mọi người về vai diễn của cô. Đây là điều có ý nghĩa ủng hộ lớn dành cho cộng đồng LGBTQIA.

Những nhân vật có tiếng trong vũ trụ Arrow (Arrowverse) Stephen Amell, Janelle Monae và Mariah Carey đều gửi lời chúc trên mạng xã hội dành cho Ruby Rose: "Này Rose, em thực sự giống với Batwoman ở vũ trụ của chúng tôi đấy. Mong được gặp em." - lời chúc mừng của Stephen Amell nam diễn viên thủ vai siêu anh hùng Arrow.

Diễn viên đồng tính Ruby Rose xoá tài khoản Twitter vì nhận đầy gạch đá cho vai Batwoman  - Ảnh 5.

Vai diễn của Rose cũng nhận được sự đón nhận của cha đẻ Batwoman là Greg Rucka. Những người đã quen thuộc với cách làm việc của Rucka đều không hề ngạc nhiên về sự công nhận này của ông. Greg Rucka là tác giả rất nổi tiếng với nhiều bộ truyện nổi tiếng như Action Comics, Batwoman, Detective Comics...

Mặc dù phải chịu những chỉ trích của người hâm mộ, tuy nhiên rõ ràng Ruby Rose chẳng có gì sai trong trường hợp này và phản ứng của bộ phận "hater" thật đáng trách. Hy vọng rằng nữ diễn viên sẽ quay trở lại mạng xã hội trong một ngày gần nhất. Nếu muốn ủng hộ cho Rose, hãy tới thưởng thức bộ phim The Meg mà cô tham gia hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm