“Diên Hi Công Lược” kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa Cao Quý Phi và chị gái Ngụy Anh Lạc vẫn chưa sáng tỏ

Giang Bùi, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 28/08/2018

Những bức ảnh giữa Cao Quý phi và Ngụy Anh Ninh rốt cuộc là thế nào? Cái chết của Thuần phi và Nhĩ Tình... Còn khá nhiều những chi tiết bị bỏ ngỏ sau 70 tập đã phát sóng của Diên Hi Công Lược.

Vậy là bộ phim cung đấu hot nhất mùa hè năm nay Diên Hi Công Lược đã kết thúc, những khán giả theo dõi bộ phim đều cảm thấy khá hài lòng về cái kết mà bộ phim đưa ra. Bên cạnh một cái kết khá trọn vẹn, Diên Hi Công Lược vẫn còn một số những tình tiết bị bỏ ngỏ, hoặc bị cắt te tua khiến khán giả theo dõi bộ phim cảm thấy không được hài lòng cho lắm.

1. Mối quan hệ giữa Ngụy Anh Ninh và Cao Quý Phi

Chắc hẳn khán giả vẫn còn nhớ lí do Ngụy Anh Lạc tiến cung làm cung nữ chính là để điều tra và trả thù cho cái chết của người chị gái Ngụy Anh Ninh. Trong phim, chị gái Ngụy Anh Ninh xuất hiện không nhiều, nhưng có một chi tiết khiến khán giả rất tò mò đó là mối quan hệ giữa Ngụy Anh Ninh và Cao Quý Phi, sau khi nhà sản xuất Vu Chính tung ra một số hình ảnh về hai nhân vật tưởng chừng như không liên quan này.

“Diên Hi Công Lược” kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa Cao Quý Phi và chị gái Ngụy Anh Lạc vẫn chưa sáng tỏ - Ảnh 1.

Một Cao Quý Phi kiêu ngạo, phân chia chủ tớ rạch ròi nhưng lại hỏi han, chăm sóc cho một cung nữ?

Trong những bức ảnh mà Vu Chính đăng lên, có thể thấy Ngụy Anh Ninh đang rơi nước mắt, còn Cao Quý Phi thì tận tình lau nước mắt cho cô. Đáng tiếc là khán giả chưa kịp biết gì về mối quan hệ giữa hai con người này thì Vu Chính đã lên tiếng thông báo rằng những phân cảnh giữa Cao Quý Phi và Ngụy Anh Ninh đã bị cắt sạch, khiến người xem cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

“Diên Hi Công Lược” kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa Cao Quý Phi và chị gái Ngụy Anh Lạc vẫn chưa sáng tỏ - Ảnh 2.

Ngụy Anh Ninh còn dựa vào người Cao Quý Phi mà khóc nức nở, Cao Quý Phi dáng vẻ giống như chuẩn bị thay Anh Ninh báo thù. Mối quan hệ giữa Ngụy Anh Ninh và Cao Quý Phi cuối cùng có lẽ là bí ẩn lớn nhất "Diên Hi Công Lược".

2. Cái chết của Thuần phi, Nhĩ Tình

Trong Diên Hi Công Lược, có rất nhiều nhân vật đã phải "lĩnh cơm hộp sớm", không thể sống thọ đến cuối phim, như Phú Sát Hoàng hậu, Cao Quý phi, Gia tần. Phân cảnh Hoàng hậu nhảy lầu tự sát, hay Cao Quý phi treo cổ tự vẫn, còn Gia tần thì bị Nhàn phi thắt cổ đều được phơi bày trước mắt người xem, nhưng riêng cái chết của Thuần Phi và Nhĩ Tình lại không được như vậy.

“Diên Hi Công Lược” kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa Cao Quý Phi và chị gái Ngụy Anh Lạc vẫn chưa sáng tỏ - Ảnh 3.

Có lẽ phân cảnh Thuần Phi bị giết chết bằng dây diều quá khủng khiếp và ám ảnh nên đã bị cắt bỏ chăng?

Ai cũng biết Thuần Phi bị giết chết bởi dây diều, nhưng phân cảnh đó lên phim lại không còn. Hay như Nhĩ Tình bị ban uống thuốc độc nhưng khán giả chưa kịp thấy Nhĩ Tình uống thuốc, quằn quại trong đau đớn thì đã thấy nàng ta ngã xuống đất mắt nhắm nghiền rồi. Nhiều cư dân mạng cảm thấy không được hài lòng vì những phân cảnh "đắt xắt ra miếng" này lại bị cắt mất, làm giảm độ khốc liệt của cuộc chiến chốn hậu cung.

Anh Lạc ép Nhĩ Tình uống thuốc độc, Thuần phi bị xiết cổ trong hậu trường Diên Hi Công Lược

“Diên Hi Công Lược” kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa Cao Quý Phi và chị gái Ngụy Anh Lạc vẫn chưa sáng tỏ - Ảnh 5.

Khán giả chưa kịp chớp mắt thì kẻ phản bội Nhĩ Tình đã ngã xuống, mắt nhắm nghiền. Mặc dù Nhĩ Tình bị ban uống độc nhưng nhiều người theo dõi bộ phim cảm thấy cái chết này là quá nhẹ nhàng với một người độc ác như Nhĩ Tình.

3. Sự xuất hiện của Thuận tần

Thuận tần do Trương Gia Nghê đóng đúng là một trong những nhân vật có số nhọ nhất Diên Hi Công Lược. Nàng ta được cho là đối thủ mạnh nhất nhì của Ngụy Anh Lạc, thế nhưng rốt cục Thuận tần dù có mạnh như thế nào vẫn không "mạnh" bằng... Tổng Cục Điện ảnh Trung Quốc. Những phân cảnh liên quan đến Thuận tần bị cắt gần hết, khiến khán giả khi theo dõi phim cứ thấy lấn cấn và chưa đủ.

“Diên Hi Công Lược” kết thúc, nhưng mối quan hệ giữa Cao Quý Phi và chị gái Ngụy Anh Lạc vẫn chưa sáng tỏ - Ảnh 6.

Thuận Tần đến và đi nhanh như một cơn gió, để lại trong lòng người xem bao nhiêu nuối tiếc

Được biết, Thuận tần có nguyên mẫu là Dung phi, "cống phẩm" của Tân Cương gửi cho Càn Long sau một cuộc chinh phạt. Nhưng vì Trung Quốc hiện tại đang có tranh chấp với Tân Cương nên nhân vật này đã được đổi tên thành Thuận tần, đồng thời xuất thân này kia của cũng bị cắt đi hoàn toàn.

Cuối cùng, Dung phi xinh đẹp của chúng ta chỉ xuất hiện vỏn vẹn 4 tập phim, Thuận tần chưa kịp chứng tỏ sự thông minh của mình, còn khán giả chưa kịp ghét nàng, chưa kịp thương nàng thì đã bị Ngụy Anh Lạc "triệt hạ" dễ như trở bàn tay và bị đày vào lãnh cung rồi.

Kết

Mặc dù bộ phim vẫn còn những điểm khiến khán giả không hài lòng, chẳng hạn như 3 điều nêu ở trên, nhưng suốt 70 tập vừa qua, Diên Hi Công Lược đã đem đến bao nhiêu cung bậc cảm xúc cho khán giả. Bộ phim đã khép lại với một kết thúc không thể viên mãn hơn, Ngụy Anh Lạc đã bước lên vị trí cao nhất hậu cung, trở thành Lệnh Ý Hoàng Quý phi uy quyền, được Càn Long sủng ái. Hi vọng là ở những dự án tiếp theo, "biên kịch vàng" Vu Chính sẽ làm ra những tác phẩm trọn vẹn hơn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm