Diễn biến gay cấn vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém

Phạm Dũng, Theo Người lao động 15:45 25/02/2019

Trong vụ án này, các cơ quan tố tụng đang lấn cấn việc xác định bác sĩ Trần Hoa Sen có đồng phạm trong vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái hay không?

Ngày 25-2, VKSND TP HCM cho biết vừa ban hành Quyết định 35/QĐ-VKS-P2 trả hồ sơ cho công an cùng cấp để điều tra lại vụ án bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM) cùng các đồng phạm về tội "Cố ý gây thương tích".

Đây là lần thứ 3 VKSND TP HCM trả hồ sơ, yêu cầu công an cùng cấp điều tra lại vụ án. Nguyên nhân theo VKSND TP HCM cho biết để điều tra các vấn đề mấu chốt, quan trọng của vụ án cũng như chứng cứ, lời khai của các bị can và những người liên quan.

Diễn biến gay cấn vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - Ảnh 1.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Trước đó, sau khi Công an TP HCM kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bà Vũ Thị Hồng Ngọc cùng đồng phạm, VKSND TP HCM đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bác sĩ Trần Hoa Sen. Sau đó, công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung nhưng đề nghị không khởi tố bà Trần Hoa Sen.

Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc, giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Sau khi VKSND TP HCM chuyển hồ sơ sang TAND TP HCM để xét xử thì bất ngờ đầu tháng 12-2018, tòa đã trả hồ sơ cho VKSND TP HCM yêu cầu điều tra lại vụ án.

Diễn biến gay cấn vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém - Ảnh 2.

Công an vừa bắt thêm một bị can trong vụ bác sĩ Thái bị chém

Theo TAND TP HCM, nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (công tác tại một phòng khám ở quận 5, TP HCM) đã chủ động gọi điện thoại cho bà Ngọc và Thanh đến nhà riêng ở chung cư tại quận 10. Tòa xem xét hồ sơ xét thấy bà Sen biết nội dung bà Ngọc thuê Thanh chém ông Thái và nhận 500 triệu đồng từ Ngọc ở nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen.

Sau khi nhận 500 triệu đồng từ Ngọc, bà Sen đã gọi Thanh đến nhận tiền để chém ông Thái. Bà Sen bị tòa cho rằng đồng phạm giúp sức cho Ngọc trong việc gây thương tích cho ông Thái, như kêu Thanh đến nhà, nghe được câu chuyện giữa Thanh và Ngọc, sử dụng nhà riêng làm địa điểm giao dịch, trực tiếp giao tiền cho Thanh. Từ những nhận định này, tòa đã trả hồ sơ cho VKSND TP HCM yêu cầu điều tra bà Trần Hoa Sen.

Từ yêu cầu này, Công an TP HCM lại tiếp tục điều tra và không khởi tố bà Trần Hoa Sen đồng thời chuyển hồ sơ sang VKSND TP HCM đề nghị truy tố bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và đồng phạm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do mâu thuẫn với ông Chiêm Quốc Thái, thông qua bà Trần Hoa Sen, vợ cũ ông Thái là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê Phan Nguyễn Duy Thanh thực hiện hợp đồng chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Bà Ngọc đưa cho bà Sen 500 triệu nhờ chuyển cho Thanh và 500 triệu đồng còn lại sẽ chuyển sau. Tối 28-3, ông Thái đi ăn cùng nhóm bạn thì bị nhóm này theo dõi, phát hiện và lên kế hoạch chém. Sau khi ông Thái vừa rời khỏi một quán ăn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm này chém vào vai ông, gây thương tích 5%.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày