Điện ảnh Trung Quốc công khai khiêu chiến Hollywood: 2 Mộc Lan cùng "chiến nhau" ngoài rạp năm 2020!

Kiwi, Theo Helino 13:17 04/10/2019

Khi bản live-action do Lưu Diệc Phi còn chưa kịp ra rạp, Trung Quốc đã rục rịch phát sóng Hoa Mộc Lan bản hoạt hình 3D.

Hoa Mộc Lan vốn là bộ phim nổi tiếng kể về nhân vật nữ tướng của Trung Quốc. Trailer bản live-action do Disney sản xuất mới được tung ra gần đây khiến khán giả hào hứng về một hình ảnh khác của Mộc Lan so với rất nhiều phiên bản trước đây. Chưa kịp lên sóng, Hoa Mộc Lan đã lại xuất hiện thêm một phiên bản đến từ Trung Quốc với tên gọi Mộc Lan: Hoành Không Xuất Thế.

Điện ảnh Trung Quốc công khai khiêu chiến Hollywood: 2 Mộc Lan cùng chiến nhau ngoài rạp vào năm 2020! - Ảnh 1.

Poster tại buổi họp báo Mộc Lan: Hoành Không Xuất Thế

Hoa Mộc Lan là bộ phim hoạt hình nói về nhân vật nữ tướng Mộc Lan của Trung Quốc, xuất hiện lần đầu năm 1998 do Disney sản xuất. Từ thời điểm đó đến nay, Trung Quốc cũng đã xuất bản rất nhiều phiên bản Hoa Mộc Lan do các diễn viên gạo cội nhập vai. Tới năm vừa rồi, Disney quyết định làm lại phiên bản live-action do Lưu Diệc Phi đóng chính, vào vai Mộc Lan. Bộ phim dự kiến sẽ lên sóng vào mùa xuân 2020. Tuy nhiên, đối đầu với Hoa Mộc Lan bản live-action, Trung Quốc quyết định sẽ phát sóng bản Hoa Mộc Lan phiên bản hoạt hình 3D cũng vào năm 2020.

Điện ảnh Trung Quốc công khai khiêu chiến Hollywood: 2 Mộc Lan cùng chiến nhau ngoài rạp vào năm 2020! - Ảnh 2.

Hoa Mộc Lan bản 1998 do Disney sản xuất

Điện ảnh Trung Quốc công khai khiêu chiến Hollywood: 2 Mộc Lan cùng chiến nhau ngoài rạp vào năm 2020! - Ảnh 3.

Hoa Mộc Lan do Triệu Vy đóng chính, Mã Sở Thành làm đạo diễn, bản 2009

Điện ảnh Trung Quốc công khai khiêu chiến Hollywood: 2 Mộc Lan cùng chiến nhau ngoài rạp vào năm 2020! - Ảnh 4.

Hoa Mộc Lan do Disney sản xuất, bản 2020

Để trả lời cho việc sản xuất phiên bản 3D dành cho Hoa Mộc Lan, nhà đại diện phát biểu: "Năm 1998, Disney đã cho ra mắt phiên bản hoạt hình 2D của Hoa Mộc Lan, chúng tôi rất cảm kích Disney đã đem hình ảnh Trung Quốc ra thế giới. Nhưng cho tới hôm nay, Trung Quốc vẫn chưa xuất hiện thêm một bản điện ảnh Hoa Mộc Lan hoạt hình nào. Đây là điều tiếc nuối, cũng là trách nhiệm và nguồn cảm hứng của người Trung Quốc. Chúng ta từ đầu đến cuối đều tin rằng: Câu chuyện của Trung Quốc sẽ do người Trung Quốc kể. Vì vậy bắt đầu từ năm 2015, bắt đầu hạng mục Hoa Mộc Lan bản hoạt hình 3D, 4 năm cố gắng hy vọng có thể đem dòng máu của người con gái Trung Hoa thông qua nỗ lực của chúng ta mà được trình chiếu trên màn ảnh rộng".

Điện ảnh Trung Quốc công khai khiêu chiến Hollywood: 2 Mộc Lan cùng chiến nhau ngoài rạp vào năm 2020! - Ảnh 5.

Nhà sản xuất cho biết thêm "Bất kể và Đại Thánh Trở Về hay là Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế, văn hóa Trung Quốc đều là do nghệ thuật sáng tác dựa trên các tài liệu thực tế, đi từ truyền thống đến phát triển tương lai, đem sự ưu tú của văn hóa dân tộc phát huy trong điện ảnh. Hoa Mộc Lan cũng là văn hóa đặc trưng mang tính chất ký hiệu, bản chất của Trung Quốc, chúng ta cần để cho Hoa Mộc Lan vươn tới ánh hào quang, tiếp thu tinh thần truyền thống mà hai bộ phim trước từng đạt được".

Điện ảnh Trung Quốc công khai khiêu chiến Hollywood: 2 Mộc Lan cùng chiến nhau ngoài rạp vào năm 2020! - Ảnh 6.

Đối diện với vấn đề Hoa Mộc Lan bản live-action do Disney sản xuất, nhà đại diện cho rằng, việc hai Hoa Mộc Lan đối đầu không có gì là quá khó tiếp nhận. Mỗi bên sẽ mang một đặc trưng riêng, Disney nhìn theo hướng của người nước ngoài, còn Hoa Mộc Lan bản hoạt hình 3D được nhìn từ chính góc độ người dân Trung Quốc.

Mộc Lan: Hoành Không Xuất Thế, bản hoạt hình 3D sẽ được công chiếu vào năm 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm