Điểm tổng kết 8.6 vẫn bị học sinh tiên tiến, lý do đơn giản nhờ mấy tình huống oái oăm mà học sinh nào cũng gặp phải

Lang Lang, Theo Helino 07:29 23/05/2019

Tuy nhiên, nỗi đau này chỉ có những học sinh nào đã từng rơi vào trường hợp này thì mới thấu hiểu cho nhau được thôi

Thời còn cắp sách tới trường, học sinh nào mà chẳng muốn đạt được danh hiệu học sinh giỏi sau 9 tháng mài đũng quần trên ghế. Tuy nhiều người nói quan trọng khi đi học bạn nắm được nội dung nào, áp dụng ra sao, chứ dăm ba cái giải thưởng chẳng nói lên được điều gì cả. Nhưng mỗi khi họ hàng, người thân gặp mặt, họ có bao giờ hỏi như thế này đâu, chẳng phải họ toàn hỏi, con năm nay đạt được danh hiệu nào, học sinh giỏi hay học sinh tiên tiến?

Tuy chỉ kẻ trên người dưới kế bên nhau, nhưng giữa danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến luôn là sự cách biệt rất lớn, thế mà chỉ cần 1 phẩy thôi cũng có thể thay đổi vị trí khi xếp loại học lực cuối năm. Đôi khi tuy đủ phẩy cuối năm nhưng do bị khống chế môn toán, hay 1 môn nào khác không đủ yêu cầu thì vẫn trượt tay khỏi danh hiệu học sinh giỏi như thường.

Trường hợp mới đây được đăng tải trên fanpage cộng đồng đã khiến mọi người tranh nhau bình luận, vì muốn tìm ra lý do tại sao bạn học sinh này chỉ đạt học sinh tiên tiến cuối năm, trong khi đó HK1 và HK2 đều là học sinh giỏi. Điểm HK1 là 8.2, HK2 8.7 cả năm 8.6 tưởng chắc mẩm danh hiệu Học sinh giỏi rồi mà vẫn bị Học sinh tiên tiến.

Điểm tổng kết 8.6 vẫn bị học sinh tiên tiến, lý do đơn giản nhờ mấy tình huống oái oăm mà học sinh nào cũng gặp phải - Ảnh 1.

Nguồn: Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Không chỉ tranh luận tìm ra lý do, nhiều bạn còn cho biết, hồi còn đi học bản thân mình cũng từng bị dính ngay trường hợp này. Đây là nỗi đau mà chỉ có những bạn từng rơi vào tình huống xếp loại này mới thấu hiểu cảm giác cố gắng qua 1 năm, tưởng rằng đạt được học sinh giỏi nhưng ai ngờ cuối cùng vì bị khống chế rồi tụt hạng thành học sinh tiên tiến. Thà không chăm học ngay từ đầu thì còn không tiếc chứ, cố gắng cả năm mà bị như thế thì cực kỳ uất ức.

Nờ Mờ Tờ: "Kỳ 1 Toán > 8.0, Văn < 8.0 (hoặc ngược lại). Kỳ 2 Toán < 8.0, Văn > 8.0 (hoặc ngược lại). Nhưng cả năm cả Toán và Văn cùng dưới 8.0".

Nguyên Lê: "Chắc là 1 môn dưới 6.5 rồi".

Hà An: "Giống mình lớp 10, cay".

Tiến Bùi: "Mấy bạn không hiểu chắc do chưa gặp".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm