Tiền học lại tín chỉ: Thần chú giúp sinh viên chuyên tâm học hành vì mọi sự ngu dốt đều phải trả giá bằng tiền

Lang Lang, Theo Helino 19:18 21/05/2019

Thế mới biết, không cần phải nhắc nhớ khi chỉ cần nhớ tới số tín chỉ phải đóng học lại là sinh viên ngay lập tức có động lực học bài.

Đối với nhiều người mỗi ngày được đi học là 1 niềm vui, nhưng đó có thể là nỗi ngán ngẩm đối với không ít bạn sinh viên. Để có thể mỗi ngày dậy sớm đến trường, mỗi người đều phải xây dựng cho mình động lực riêng để có thể vực dậy rời khỏi chiếc nệm yêu dấu vào mỗi buổi sáng.

Mỗi bạn 1 tính cách, 1 lý tưởng riêng nên tất nhiên động lực cũng rất khác nhau. Có bạn đi học để kiếm cái chữ thoát nghèo, có bạn vì muốn ba mẹ vui lòng nên mới đến trường,... Tuy nhiên có 1 loại động lực giúp sinh viên chăm chỉ học bài, ôn thi đó chính là tiền học lại tín chỉ. 

Ngày nay hầu hết các trường đại học hay cao đẳng đều chuyển sang phương pháp đào tạo theo hệ tín chỉ chứ không còn là niên chế, có nghĩa là nếu rớt môn nào thì sinh viên phải đóng tiền toàn bộ để học lại nguyên môn đó, không giống như trước đây khi thi rớt thì chỉ nộp tiền thi lại lần 2 thôi.

Tiền học lại tín chỉ: Thần chú giúp sinh viên chuyên tâm học hành vì mọi sự ngu dốt đều phải trả giá bằng tiền - Ảnh 1.

Nguồn: NEU Confessions

Mới đây trên NEU Confessions sau khi đăng tải dòng tâm sự của 1 bạn sinh viên về động lực ôn thi nếu không muốn tốn tiền đóng học lại lần 2, ngay lập tức đã nhận được rất nhiều bình luận đồng cảnh ngộ của cư dân mạng. Thế mới biết, chỉ cần nghe tới cảnh mất tiền là mọi người liền có động lực ngồi ngay ngắn vô bàn học bài. Đời sinh viên mà, mỗi ngày tốn cả trăm thứ tiền, bớt được cái nào thì hay cái đó thôi.

Ngọc Lan: "Cứ nghĩ đến 1 tín chỉ $1500 là tao lại có động lực đi học".

Trần Bích Vân: "Dăm ba đồng bạc có nhằm nhò gì. Quan trọng là cái tinh thần ham học hỏi, yêu trường yêu lớp".

Hoà Thi: "Cứ mỗi lần nghĩ ra trường rồi không có việc làm càng làm động lực lấy chồng của tao tăng cao".

Ngọc Mai: "Cứ mỗi lần nghĩ đến 1tr7/1 tín chỉ thì tao lại có động lực tới trường".

Vũ Thắm: "Mọi sự ngu dốt phải trả giá bằng tiền không những thế bằng rất nhiều tiền".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm