Giúp cụ bà 70 tuổi tránh được lừa đảo ở Nhật, nam du học sinh Việt được Sở cảnh sát Tokyo tuyên dương tặng bằng khen

Lang Lang, Theo Helino 19:51 20/05/2019

Thông tin này đã được rất nhiều tờ báo của Nhật đưa tin vì đây là 1 trong những trường hợp hiếm hoi của du học sinh Việt ở xứ sở hoa anh đào.

Nếu trước đây người Việt ở nước ngoài thường hay bị lên án khi có nhiều hành vi sai trái, thì mới đây 1 anh chàng du học sinh tên Lê Văn Phong đã có 1 hành động đẹp, làm rạng danh cộng đồng du học sinh Việt ở Nhật Bản.

Theo như thông tin được báo FNN ở Nhật cung cấp, cảnh sát Tokyo vừa tặng bằng khen cho Phong vì anh đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời một vụ lừa đảo vào tháng trước. Cụ thể, trong thời gian làm thêm tại cửa hàng tiện lợi (combini) là Family Mart tại quận Setagaya, anh Phong thấy một cụ bà khoảng 70 tuổi đang mua một số lượng thẻ tặng có giá trị lớn, và đã ngăn chặn một vụ lừa đảo tinh vi mà trong đó cụ là một nạn nhân.

Giúp cụ bà 70 tuổi tránh được lừa đảo ở Nhật, nam du học sinh Việt được Sở cảnh sát Tokyo tuyên dương tặng bằng khen - Ảnh 1.

Ảnh: FNN

Giúp cụ bà 70 tuổi tránh được lừa đảo ở Nhật, nam du học sinh Việt được Sở cảnh sát Tokyo tuyên dương tặng bằng khen - Ảnh 2.

Bằng khen mà anh Phong nhận được từ Sở cảnh sát Thành phố Tokyo, Nhật Bản khi có hành động ngăn chặn thiệt hại gian lận kịp thời

Được biết anh Lê Văn Phong (25 tuổi) hiện đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Kinh tế Nhật Bản (Nihon Keizai Daigaku).

Giúp cụ bà 70 tuổi tránh được lừa đảo ở Nhật, nam du học sinh Việt được Sở cảnh sát Tokyo tuyên dương tặng bằng khen - Ảnh 3.
Giúp cụ bà 70 tuổi tránh được lừa đảo ở Nhật, nam du học sinh Việt được Sở cảnh sát Tokyo tuyên dương tặng bằng khen - Ảnh 4.

Hình ảnh anh Lê Văn Phong trong cuộc sống hằng ngày ở Nhật Bản

Sau khi thông tin này được fanpage Sugoi đăng tải, cư dân mạng đều đồng loạt khen ngợi sự lanh trí của anh Phong khi sang Nhật học tập. Nhiều người còn cho rằng đây là 1 trong những thông tin tốt đẹp trên mạng xã hội sau bao ngày thấy toàn thông tin tiêu cực.

Luka Phan: "Kiểu như là bên Việt Nam tụi tao bị lừa quen rồi nên nhìn phát là biết liền, cứ mang mấy kỹ năng tốt qua Nhật thì đời nhiều màu hồng lắm".

Mai Nguyễn: "Em ấy là tấm gương sáng".

Hằng Lion: "Tôi hy vọng có nhiều tin như vậy để làm đẹp bộ mặt du học sinh tại Nhật".

Nguồn: FNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm