Tờ giấy vietsub bài thi nói tiếng Anh bằng ngôn ngữ rất kỳ quặc khiến dân mạng giơ tay xin hàng

Lang Lang, Theo Helino 12:21 20/05/2019

Nhiều người tự hỏi, đây phải chăng là 1 ngôn ngữ mới sắp chuẩn bị "comeback"?

Từ xưa đến nay môn Tiếng Anh luôn là nỗi "ác mộng" của rất nhiều học sinh, thậm chí lên tận giảng đường đại học cũng chẳng khá khẩm hơn bao nhiêu.

Với phương pháp nặng lý thuyết hơn thực hành nên đa số học sinh đều yếu ở kỹ năng phát âm và khi giao tiếp với người khác. Đặc biệt, khi các bạn học sinh không biết đọc 1 từ nào đó thì thay vì ghi bằng phiên âm quốc tế, nhiều bạn đã sáng tạo ra cách ghi bằng phiên âm tiếng Việt đầy mộc mạc để đọc cho đúng hơn.

Tất nhiên cách ghi này đều quen thuộc với mọi người, nhưng điều khiến cộng đồng mạng phải đau cả đầu khi nhìn vào nguyên tờ giấy này là cả bản phiên bản Việt hoá, thách thức mọi người chẳng nhận ra đây là ngôn ngữ nước nào. 

Tờ giấy vietsub bài thi nói tiếng Anh bằng ngôn ngữ rất kỳ quặc khiến dân mạng giơ tay xin hàng - Ảnh 1.

Nguồn: Nguyễn Nhật Khang/Group Trường Người Ta

Với bài thi nói tiếng Anh "hack não" như thế này, ngay từ khi đăng lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng. Nhiều người đã nhanh chóng thể hiện trình độ dịch lại sang tiếng Anh nhưng mỗi người mỗi ý, thậm chí có nhiều từ cũng không biết dịch ra sao luôn, có lẽ với trình độ này cần người có IQ số 8 nằm ngang mới dịch đúng được thôi.

Tố Quỳnh: "Nowadays, many people spend most of free time watching television. Television plays an important role in out daily life. Television has many advantages as well as disadvantages.

First, TV helps us ...... even help bringing on over the world.

Second, it helps us open our of knowledge. Our knowledge is ..... many ..... The languages teaching programs, we can learn the language we like such as: English, French, Chinese,... and so on.

Finally, TV is a ...... Funny films and football matches bring us relax after a hard working day.

However, TV also brings lots of disadvantages to viewers. It ..... the viewer "comebacks" in the action. For student, they need let the "cool" activity. They don’t have much time to do the.... of prepare new lesson, every ... of this, the ... gets ... Moreover, it’s harmful for the eyes if they spend too much time watching TV.

Tôi đã nỗ lực rất nhiều, sai chỗ nào các bạn thông cảm nhé".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm