Điểm qua những vật phẩm được giao dịch với giá tiền tỉ trong game NFT

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 08/12/2021

Tài sản trong game NFT ngày càng thu hút được nhiều người chơi bởi trải nghiệm giải trí song song việc kiếm lợi nhuận.

Mã token không thể thay thế (NFT) là hiện tượng tiền điện tử mới nhất đang trở thành xu hướng chủ đạo. Sau khi nhà đấu giá Christie's bán tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên là bức ảnh số hóa của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple với mức giá khủng 69,3 triệu USD, NFT đã bất ngờ thu hút sự chú ý trên thế giới.

Nói một cách đơn giản nhất, NFT chuyển đổi các vật phẩm trong các trò chơi thành những tài sản độc nhất vô nhị, có thể kiểm chứng và dễ dàng giao dịch Blockchain. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, các trò chơi mang tính phi tập trung đang thu hút sự chú ý trên toàn cầu.

Mặc dù còn khá mơ hồ đối với những người mới bắt đầu, nhưng lợi nhuận mà nó đem lại cho những nhà đầu tư rất lớn. Họ luôn sẵn sàng chi hàng triệu USD chỉ để sở hữu dạng tài sản số hóa như vậy.

Ngựa đua ảo trong Oly Sport trị giá 80.000 USD

Điểm qua những vật phẩm được giao dịch với giá tiền tỉ trong game NFT - Ảnh 1.

Oly Sport bắt đầu kỷ nguyên với ngựa đua ảo NFT. Game không chỉ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới mà còn giúp người chơi sở hữu những giống ngựa quý, có giá trị kinh tế cao.

Mỗi chú ngựa đều là một cá thể độc nhất dựa theo thuật toán, do đó chúng cũng có những mã gen riêng không bị trùng lặp với một cá thể nào khác. Người chơi cũng có thể lai tạo ngựa, quá trình lai tạo được thực hiện bởi một thuật toán di truyền phức tạp, lấy các đoạn ADN của ngựa bố mẹ và chuyển sang cho ngựa mới.

Bên cạnh trang trại ảo, game cũng tích hợp một trường đua nơi người chơi có thể dùng những con ngựa đua của mình để tranh tài cùng người chơi khác.

Điểm qua những vật phẩm được giao dịch với giá tiền tỉ trong game NFT - Ảnh 2.

Mới đây, nữ diễn viên Lindsay Lohan đã bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc đấu giá ngựa đua trên nền tảng Oly Sport. Chú ngựa của nữ minh tinh này có giá khoảng 80.000 USD (1,8 tỷ đồng) và có thể tăng trong tương lai. Trước đó, Oly Sport đã ra thông tin đấu giá ngựa đua đầu tiên trên sàn Binance vào lúc 19h (giờ Việt Nam) hôm 29/11 và kết thúc phiên chỉ sau 13 phút.

Lô đất ảo trong Axie Infinity trị giá 2,5 triệu USD

Điểm qua những vật phẩm được giao dịch với giá tiền tỉ trong game NFT - Ảnh 3.

Axie Infinity người chơi thu thập, lai tạo, nuôi, chiến đấu và buôn bán các sinh vật dựa trên mã token được gọi là Axies trên thế giới ảo của Lunacia. Lunacia là lưới vuông (square grid) có kích thước 301 x 301, trong đó mỗi phần đại diện cho một lô đất được mã hóa gọi là Terra. Người chơi cũng có thể mua, bán hoặc cho người chơi khác thuê đất này tùy ý.

Mới đây, một lô đất trong Axie Infinity đã được bán với giá 550 ETH, mức cao nhất và tương đương với 2,5 triệu USD lúc đó.

Siêu du thuyền ảo trong Sandbox giá 650.000 USD

Điểm qua những vật phẩm được giao dịch với giá tiền tỉ trong game NFT - Ảnh 4.

Một chiếc du thuyền ảo được tạo ra trong metaverse ở trò chơi trực tuyến The Sandbox được bán với mức giá khủng 650.000 USD. Điều này khiến nó trở thành vật phẩm đắt nhất từng được giao dịch trên nền tảng này.

The Sandbox giống như bất kỳ trò chơi điện tử xây dựng nào khác, là nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ nội dung bằng trải nghiệm ảo trên nền tảng.

Chiếc du thuyền khổng lồ có tên Metaflower là loại tài sản được đánh giá cao đồng thời ở thế giới thực. Nó có khu vực chơi DJ, bãi đáp trực thăng và bồn tắm nước nóng trong số ít các tiện nghi được liệt kê và có 3 boong để giải trí cho khách đến chơi.

116 thửa đất ảo trong Decentraland trị giá 3,2 triệu USD

Điểm qua những vật phẩm được giao dịch với giá tiền tỉ trong game NFT - Ảnh 5.

Tương tự Axie Infinity, The Sandbox và các trò chơi khác, Decentraland tận dụng công nghệ Blockchain để trao quyền cho người chơi sở hữu danh tính kỹ thuật số và tài sản trong trò chơi.

Cụ thể, Decentraland là môi trường kỹ thuật số, nơi người chơi có thể sở hữu đất đai, tổ chức các sự kiện ảo, tạo và chia sẻ nội dung cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội khác nhau.

Trò chơi đã trở nên phổ biến đặc biệt nhờ vào LAND, một NFT bất động sản ảo của trò chơi. Hơn nữa, vụ mua bán trị giá 618.000 token MANA, tương đương 3,2 triệu USD cho 116 thửa đất (LAND) đã trở thành đề tài nổi cộm thời gian qua.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/diem-qua-nhung-vat-pham-duoc-giao-dich-voi-gia-tien-ti-trong-game-nft-2021120817003027.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm