Điểm mặt 7 "gà nhà" của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét!

Thanh Phong - Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 17/02/2018

Ngoài ngôi sao sáng chói Dương Mịch, Gia Hành Thiên Hạ còn sở hữu những gương mặt trẻ đầy hứa hẹn như: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Lý Khê Nhuế, Trương Vân Long,...

Trong số những công ty quản lý diễn viên nức tiếng tại Trung Quốc, hẳn ai cũng đều biết đến Gia Hành Thiên Hạ - nơi nàng tiểu hoa đán Dương Mịch đang đầu quân. Nhờ được đàn chị dẫn dắt tham gia nhiều dự án phim truyền hình mà các "gà con" của Gia Hành cũng dần được khán giả biết đến nhiều hơn. Đa phần, các diễn viên trẻ dưới trướng công ty này đều sở hữu ngoại hình vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên, diễn xuất của họ lại là yếu tố khiến nhiều người còn e ngại.

1. Địch Lệ Nhiệt Ba

Là sinh viên của Học viện Hí kịch Thượng Hải, mỹ nữ Tân Cương sinh năm 1992 - Địch Lệ Nhiệt Ba - bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai chính trong bộ phim A Na Nhĩ Hãn. Tiếp đó, cô đảm nhận nhiều vai phụ trong các tác phẩm nổi bật như Đại Mạc Dao, Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Tuy nhiên, tên tuổi của Địch Lệ Nhiệt Ba khi ấy chưa thực sự nổi bật.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 1.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 2.

Năm 2015, nữ diễn viên trẻ mới thực sự tỏa sáng nhờ vai phụ Cao Văn trong bộ phim truyền hình Người Tình Kim Cương. Hai năm sau, nàng Phượng Cửu trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản truyền hình tiếp tục đưa danh tiếng của cô lên tầm cao mới, trở thành một trong những lưu lượng tiểu hoa được săn đón nhất làng giải trí Hoa Ngữ.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 3.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 4.

Sau này, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng liên tiếp đảm nhận vai chính trong một số tác phẩm khác như Lý Huệ Trân Xinh Đẹp, Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm (Lệ Cơ Truyện), phim điện ảnh Kiêu Hãnh Và Định Kiến. Thế nhưng, khán giả không thực sự hài lòng bởi diễn xuất của nữ diễn viên sinh năm 1992 chưa thực sự tốt. Nhiều người nhận xét rằng, Địch Lệ Nhiệt Ba chỉ thực sự nổi bật nhờ vai phụ khi nhân vật chính diễn quá kém hoặc khi cô không có quá nhiều đất diễn nên ít bộc lộ khuyết điểm trong khả năng nhập vai.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 5.

Nếu không thể khẳng định diễn xuất trong những dự án sắp tới như Liệt Hỏa Như Ca, Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư hay Nghìn Lẻ Một Đêm, có lẽ, Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ ngày một tiến xa trên con đường trở thành "bình hoa di động" của màn ảnh xứ Trung.

2. Hoàng Mộng Oánh

Hoàng Mộng Oánh khởi nghiệp nhờ tác phẩm Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên, cô được chính nhà sản xuất Lưu Khải Uy chọn làm nhân vật phụ trong bộ phim này. Nữ diễn viên sinh năm 1990 có gương mặt sắc sảo, lại rất cần cù theo đuổi nghiệp diễn. Nhưng Hoàng Mộng Oánh chỉ thực sự được công chúng chú ý đến qua vai "ác nữ" Tố Cẩm trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 6.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 7.

Sau đó, cô gái trẻ tiếp tục tái ngộ khán giả qua vai phụ Tiêu Ngọc của Sở Kiều Truyện và Đóa Hà của Túy Linh Lung. Điều đáng nói ở đây, đó là các vai diễn trên dù có phải phản diện hay không, đều mang tiếng "kẻ thứ ba" xen vào chuyện tình giữa hai nhân vật chính.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 8.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 9.

Đối mặt với việc bị khán giả lên án vì nhân vật mình đóng, Hoàng Mộng Oánh cho rằng, đây là thành công bước đầu trong diễn xuất của bản thân. Quả thật, không hổ tốt nghiệp từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh danh tiếng, nữ diễn viên chưa từng khiến khán giả thất vọng về khả năng nhập vai ấn tượng của mình.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 10.

Tiếc thay, ở những dự án đã trình chiếu và sắp phát sóng, Hoàng Mộng Oánh vẫn chưa nhận được một vai chính nào. Điều này khiến không ít khán giả tiếc nuối và mong cô gái tài sắc vẹn toàn này sớm phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong sự nghiệp.

3. Chúc Tự Đan

Tốt nghiệp Học viện Hí kịch Trung Ương, Chúc Tự Đan từng tham gia nhiều dự án phim chiếu mạng, hay những vai phụ mang tính chất "lướt qua màn ảnh nhỏ" trong Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn, Thần Thám Nội Trợ,… trước khi để lại ấn tượng nhờ Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa vào năm 2017. Trong phim, tuy vẻ ngoài chưa hoàn toàn phù hợp vai Huyền Nữ, nhưng diễn xuất khá sinh động, tự nhiên của cô lại đủ sức thuyết phục đa số khán giả truyền hình, dù đôi chỗ vẫn còn hơi khoa trương.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 11.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 12.

Với diện mạo tươi trẻ và hoạt bát, Chúc Tự Đan thường được giao những vai diễn mà ở đó, nhân vật nữ thường mang vẻ thông minh, sắc sảo. Cô cùng Hoàng Mộng Oánh được coi là hai gương mặt tiềm năng của Gia Hành Thiên Hạ khi có cả nhan sắc lẫn diễn xuất. Trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, khả năng nhập vai của họ thậm chí còn được đánh giá cao hơn Dương Mịch.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 13.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 14.

Cũng trong năm 2017, Chúc Tự Đan có hai web drama được ra mắt là Chào Em! Như HoaHọa Tâm Sư. Hai tác phẩm này đều nhận được những nhận xét tích cực từ khán giả. Tuy vậy, cô vẫn chưa nhận được vai diễn nào thực sự nặng ký để sự nghiệp có thể bật lên mạnh mẽ. Vai diễn đáng chú ý nhất của Chúc Tự Đan trong thời gian gần đây là Thương Bích Thần, nhân vật phụ trong bộ phim Người Đàm Phán do Dương Mịch đóng chính.

4. Lý Khê Nhuế

Đối với khán giả màn ảnh nhỏ, Lý Khê Nhuế hẳn là một cái tên vừa quen vừa lạ. Quen là bởi cô nàng từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm đình đám như Hoạt Sắc Sinh Hương, Người Phiên Dịch, Cực Phẩm Gia Đinh, Lý Huệ Trân Xinh Đẹp, Tôi Là Nhân Chứng. Những vai diễn của cô từng để lại cho khán giả những ấn tượng tốt đẹp nhất định. Lạ là do đa số vai diễn của cô đều là nhân vật phụ, chưa đủ sức đưa tên tuổi nữ diễn viên sinh năm 1989 bật lên thành ngôi sao nổi bật trong làng giải trí Hoa Ngữ.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 15.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 16.

Tuy nhiên, ba bộ phim do cô nàng đóng chính lên sóng đồng loạt thời gian gần đây là Anh Chồng Quốc Dân, Tôi Đứng Trên Cầu Ngắm Phong CảnhĐông Sơn Tình Hậu Tuyết đều nhận về vô vàn chỉ trích. Khả năng nhập vai của Lý Khê Nhuế cũng trở thành tâm điểm phê bình: "Ba phim chiếu cùng lúc, thấy nữ chính trong từng tác phẩm chẳng khác gì nhau", "Lý Khuê Nhuế mặt không biểu cảm, đôi mắt vô hồn."

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 17.

Xem ra, cô nàng tốt nghiệp Học viên Âm nhạc – Đại học Dân tộc Trung Ương này cần cố gắng hơn nữa nếu muốn đuổi kịp diễn xuất của các đồng nghiệp xuất thân từ trường điện ảnh trong cùng công ty.

5. Trương Bân Bân

Nhẵn mặt khán giả qua hàng loạt vai nam phụ đáng nhớ trong Năm Tháng Vội Vã, Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên, Lý Huệ Trân Xinh Đẹp,… đến Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Trương Bân Bân mới nổi đình nổi đám nhờ vai hoàng tử Dực Tộc - Ly Kính. Thừa thắng xông lên, anh tiếp tục hợp tác cùng đồng nghiệp Địch Lệ Nhiệt Ba, mang đến cho khán giả một cặp đôi nhan sắc đích thực trên màn ảnh nhỏ qua bộ phim Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm vào tháng 8/2017 vừa qua.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 18.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 19.

Tuy nhiên, bộ phim lại không thành công như mong đợi khi nội dung xuyên tạc lịch sử quá đà, thiếu kịch tính và diễn xuất của hai diễn viên chính chưa thực sự thuyết phục. Nếu vai Ly Kính của Trương Bân Bân được khen bởi sự thâm tình, đã vậy, anh còn thể hiện khá tốt những cảnh giằng xé nội tâm. Thì Tần Thủy Hoàng phiên bản Trương Bân Bân tuy có phong phạm đế vương nhưng không đủ ngang tàn, quyết đoán.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 20.

Thêm vào đó, hành động "chau mày ra vẻ nghiêm trọng" một cách thường xuyên của nam diễn viên tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải càng khiến khán giả chán ngấy. Sau Tần Thời Lệ Nhân Minh Nguyệt Tâm, Trương Bân Bân cần phải cố gắng hơn nữa để giành lại niềm tin của khán giả cũng như trau dồi thêm diễn xuất của bản thân.

6. Cao Vỹ Quang

Xuất hiện trong nhiều tác phẩm đáng chú ý như Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Vẫn Cứ Thích Em, Thục Sơn Chiến Kỷ, Người Phiên Dịch, Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân,… chàng Đông Hoa của Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa để lại ấn tượng tốt cho người xem bởi thân hình người mẫu cao ráo và vẻ đẹp như tượng tạc. Sinh năm 1983, bắt đầu sự nghiệp vào năm 30 tuổi với tác phẩm Tình Yêu Thời Weibo, ít ai biết rằng Cao Vỹ Quang từng là sinh viên của Học viện Hí kịch Trung Ương danh tiếng.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 21.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 22.

Tuy sắc vóc được khen ngợi nhiều, nhưng khả năng nhập vai của nam diễn viên luôn là tâm điểm phê bình của khán giả truyền hình. Nhận xét từ phía cư dân mạng về diễn xuất của Cao Vỹ Quang luôn dừng ở ba chữ: quá cứng nhắc. Trong nhiều phân cảnh, Cao Vỹ Quang không thể điều chỉnh tốt biểu cảm của mình, tạo nên vẻ mặt khoa trương hoặc chưa phù hợp với tình tiết câu chuyện.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 23.

Chính vì lý do này, người hâm mộ không khỏi lo lắng nam diễn viên sẽ khó lòng hoàn thành tốt vai chính Đông Hoa trong phim truyền hình Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư sắp khởi quay.

7. Trương Vân Long

Chẳng xa lạ gì với khán giả bởi từng tham gia diễn xuất trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Thời Đại Weibo,… nhưng vai Cố Tiểu Bạch trong Vẫn Cứ Thích Em mới khiến Trương Vân Long được khán giả nhớ mặt nhờ vẻ ngoài đáng yêu và diễn xuất hài hước, có duyên. Từ đó, anh chàng được công ty tích cực lăng xê bằng cách liên tục cho góp mặt trong nhiều bộ phim đáng chú ý như: Người Phiên Dịch, Mỹ Nam Khác Biệt, Thần Khuyển Tiểu Thất, Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân,…

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 24.
Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 25.

Được ủng hộ trong vai phụ là thế, nhưng một loạt vai chính của chàng trai trẻ lại lâm vào cảnh bị chê bai không thương tiếc. Khán giả nhận xét, gương mặt của Trương Vân Long chỉ dễ thương nhưng không đủ đặc sắc để vào vai chính. Hơn nữa, diễn xuất non nớt và thiếu chiều sâu khiến Trương Vân Long không thể hóa thân trọn vẹn vào những nhân vật có nội tâm phức tạp.

Điểm mặt 7 gà nhà của Dương Mịch: Nhan sắc có thừa, diễn xuất cần... xem xét! - Ảnh 26.

Sau nhiều đánh giá không mấy khả quan về diễn xuất, người hâm mộ cho rằng, anh nên quay trở lại ngồi trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh của mình để trau dồi thêm diễn xuất. Mặc dù vậy, nhưng Trương Vân Long hiện chuẩn bị tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua những dự án mới như: Hải Thượng Phồn Hoa, Nhân Lúc Chúng Ta Còn Trẻ.

Kết

Vẻ ngoài tuy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp người diễn viên bước chân vào làng giải trí trong thời đại nhan sắc lên ngôi như hiện nay, nhưng diễn xuất mới là thứ khẳng định giá trị sự nghiệp của một diễn viên. Khi lựa chọn người mới để bồi dưỡng, thiết nghĩ các công ty nên đặt ra tiêu chuẩn song song về cả nhan sắc lẫn kỹ năng nhập vai của những ngôi sao trẻ tương lai. Không chỉ thế, bản thân đơn vị quản lý cũng cần quan tâm đến năng lực của những nghệ sĩ dưới trướng và cân nhắc nâng đỡ, tạo điều kiện cho các diễn viên có năng lực thực sự.

Có như vậy, họ mới đào tạo được nhiều gương mặt tài sắc vẹn toàn, không chỉ nâng cao được chất lượng tác phẩm cống hiến cho khán giả mà cả giá trị, địa vị của công ty trong làng giải trí.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm