Điểm danh các món kem Hàn Quốc nổi tiếng được bán ở Việt Nam, bạn thử bao nhiêu trong số này rồi?

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 11/04/2019

Những vị kem Hàn Quốc rất phổ biến được bán trong khắp siêu thị và cửa hàng tiện lợi, cái số 1 hầu như ai cũng ăn rồi, cái số 4 lại hiếm người biết.

Tại khắp các cửa hàng tiện lợi và siêu thị trên toàn quốc có rất nhiều các món kem Hàn Quốc với nhiều hương vị độc đáo và lạ miệng. Bạn nào ở Sài Gòn nắng nóng đến "điên đầu" có thể thử tìm hết các loại kem sau để giải nhiệt nhé!

Kem bánh cá

Nguồn ảnh: TrầnNguyễnPhanViệtTrinh, Lucy Ann, Như Quỳnh.

Đây có thể nói là món kem Hàn Quốc nổi tiếng bậc nhất kể từ thời mới xuất hiện. Kem bánh cá có ngoại hình dễ thương, lớp vỏ kem làm từ bánh cá tuy không được giòn nhưng cũng đóng vai trò phối hợp với vị kem ngọt ngào bên trong. Kem bánh cá có nhiều vị như đậu đỏ, dâu tây, socola... nhưng phổ biến và được yêu thích nhất vẫn là kem đậu đỏ. Vị đậu đỏ bùi bùi kết hợp với kem vani beo béo rất hài hoà.

Kem dưa lưới

Nguồn ảnh: Pu.

Kem dưa lưới Melona là món kem cũng phổ biến và được ưa chuộng, có lẽ chỉ kém món kem cá mà thôi. Kem có hình trụ vuông, kết cấu cứng dẻo cứ không mềm, lâu tan, đôi khi phải đợi cho mềm bớt rồi ăn sẽ ngon hơn. Kem có nhiều vị như vị dâu, vị dưa lưới, bị xoài... nếu chưa thử thì bạn nên thử vị dưa lưới kinh điển, vị này mát, ngọt và thơm. Vị dâu và xoài có một tí chua nhẹ song không dễ nhận ra. Đây là món kem rất thích hợp ăn vào trời nắng nóng vì kem to và lâu chảy, giúp bạn hạ nhiệt hiệu quả.

Power Cap

Nguồn ảnh: Thư Thái, Kim Anh Nguyễn.

Món kem này có lẽ ít nhiều người thử hơn, và có thử thì cũng hiếm ai nhớ tên của nó là gì, cũng không có tên "việt hoá" như kem cá và kem dưa lưới. Món kem này gợi nhớ đến các loại đá mút ngày xưa được để đông trong vỏ nhựa, có màu xanh xanh đỏ đỏ và phải mút từ từ. Tuy nhiên hương vị của Power Cap đương nhiên đa dạng hơn chứ không chỉ là nước siro đông đá như ngày xưa. Có nhiều vị như vị bạc hà mát lạnh, vị coca... Kem cứng và lâu chảy nên việc ngồi chầm chậm mút mát trong khi tám chuyện cũng khá thú vị.

Kem sandwich Pangtoa

Món này là món mà "ai cũng thấy" và dường như "ai cũng quen biết" nhưng lại hiếm người thử. Kem sandwich Pangtoa thường được xếo chung với kem cá, có kích cỡ và bao bì tương tự, nhưng người ta thường chỉ ăn kem cá và "bỏ quên" món kem này. Kem giống như miếng bánh sandwich với bánh gần như bánh bông lan chiffon mỏng kẹp bên ngoài, có nhân là kem vị cookies 'n' cream. Nhân kem khá đặc và cứng, có thể cắt ra thành miếng nhỏ rồi nhâm nhi hoặc cầm ăn thẳng đều được. Có hai vị là cookies 'n' cream và socola, vị socola thì có bánh chiffon socola kẹp bên ngoài. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm