Điểm danh 5 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2022: Khung cảnh nơi nào cũng đẹp thơ mộng

Thanh Tâm, Theo Tổ Quốc 16:55 19/09/2022

Sở hữu đời sống chất lượng, thật khó tin khi biết những thành phố này lại có mức sống rẻ hơn cả nhiều thành phố tại châu Á.

Mới đây, báo cáo của ECA International đã công bố danh sách xếp hạng mức chi tiêu của 227 thành phố trên thế giới năm 2022. Theo đó, báo cáo này được dựa trên nhiều yếu tố như chi phí nhà ở, ăn uống, di chuyển, các dịch vụ thiết yếu, mua sắm,....

Dựa trên những yếu tố trên, báo cáo tiết lộ rằng Hồng Kông (Trung Quốc) đang là thành phố đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét phần cuối của bảng xếp hạng, nơi những thành phố có mức sống rẻ so với đời sống và vị trí của nó nhưng lại không hề nghèo nàn hay kém phát triển như hiểu lầm của nhiều người.

Dưới đây là danh sách 10 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2022.

Krakow, Ba Lan (xếp thứ 190 trên 227)

Không thể phủ nhận rằng Krakow, thành phố nằm phía Nam Ba Lan là một thành phố đáng tự hào. Với kiến trúc tuyệt đẹp và cũng là một trong những thành phố lâu đời hấp dẫn nhất, các thị trấn tại đây đều mang một nét cổ kính đặc biệt tại châu Âu.

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một thành phố châu Âu giá rẻ để sinh sống và làm việc khi giá thuê một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm Krakow trong một tháng chỉ có giá 600 đô la (khoảng 14 triệu đồng), một mức giá khá ổn với mặt bằng chung tại châu Âu.

Điểm danh 5 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2022: Khung cảnh nơi nào cũng đẹp thơ mộng - Ảnh 1.

Cape Town, Nam Phi (xếp hạng 194 trên 227)

Là một trong những điểm nóng du lịch nổi tiếng nhất của Nam Phi, Cape Town chắc chắn là một thành phố sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và văn hóa thu hút du khách.

Tuy nhiên, đây cũng là một lựa chọn không tồi đối với những người đang tìm kiếm một nơi nào đó có giá cả phải chăng và chất lượng cuộc sống tốt nếu muốn làm việc tại nước ngoài. Được biết, một căn hộ dạng studio ở Cape Town sẽ có giá khoảng 450 đô la (khoảng 10,6 triệu đồng).

Điểm danh 5 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2022: Khung cảnh nơi nào cũng đẹp thơ mộng - Ảnh 2.

Bogota, Colombia (xếp thứ 205 trên 227)

Thủ đô của Colombia, Bogota là một thành phố xứng đáng được cân nhắc để sinh sống khi nơi đây cho phép bạn có một cuộc sống chất lượng tốt với chi phí thấp khi căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố chỉ từ 400 đô la (9,4 triệu đồng)/tháng. Bên cạnh đó, những chi phí như ăn uống, sinh hoạt cũng có mức giá rất hợp lý so với một thủ đô tại Nam Mỹ.

Điểm danh 5 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2022: Khung cảnh nơi nào cũng đẹp thơ mộng - Ảnh 3.

Tbilisi, Georgia (xếp thứ 217 trên 227)

Thủ đô của Georgia, Tbilisi chắc chắn là một điểm đến đang trở nên nổi tiếng hơn trên "bản đồ du lịch" khắp thế giới. Không chỉ sở hữu khung cảnh thơ mộng, Tbilisi còn có vô số lựa chọn chỗ ăn uống và nhà ở với mức giá "mềm" hơn rất nhiều nếu so với các thành phố du lịch khác tại châu Âu khi một căn hộ trung tâm chỉ có giá khoảng 400 đô la (khoảng 9,4 triệu đồng).

Điểm danh 5 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2022: Khung cảnh nơi nào cũng đẹp thơ mộng - Ảnh 4.

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ (xếp hạng 222 trên 227)

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố mang đến cho bạn một cuộc sống chất lượng cao mà không gây áp lực lên túi tiền của mình thì Istanbul là một nơi đáng để bạn cân nhắc.

Dù là một thành phố nổi tiếng với lượt khách ghé thăm nhiều nhất trên thế giới trong suốt những năm gần đây, Istanbul lại có mức sống thấp hơn rất nhiều so với các nước nằm ở khu vực châu Á hay châu Phi.

Tại đây, chi phí giải trí, sinh hoạt hay ngay cả giáo dục cũng được cho là vô cùng hợp lý nếu so với mức sống tại đây. Trang Travel of Path cũng cho biết, căn hộ một phòng ngủ ngay giữa trung tâm thành phố Istanbul cũng chỉ có giá khoảng 450 đô la (khoảng 10,6 triệu đồng)/tháng.

Điểm danh 5 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới năm 2022: Khung cảnh nơi nào cũng đẹp thơ mộng - Ảnh 5.

Nguồn: Traveloffpath