Điểm danh 5 hit khủng của Kpop "kém duyên" với Youtube: SNSD, DBSK hay Super Junior bị đăng MV chậm từ vài tháng đến... cả năm

Dora, Theo Helino 23:16 02/10/2019

Dù là những hit khủng của cả một thế hệ K-Pop nhưng những ca khúc này lại "lỡ duyên" với Youtube!

Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều nữa khi mạng xã hội, đặc biệt là Youtube - nền tảng xem video trực tuyến miễn phí lớn nhất hành tinh - đóng một vai trò vô cùng quan trọng với sự thành công của bất kỳ nhóm nhạc K-Pop nào hiện nay. Tuy nhiên, quay lại thời điểm 10 năm trước, Youtube lại chưa thật sự được các công ty để ý cũng như đầu tư nghiêm túc. Điều này dẫn đến việc nhiều công ty quản lý không có kênh Youtube chính thức cho riêng mình cũng như không đăng tải các MV của "gà nhà" lên... đúng thời hạn.

Sơ xuất này đã dẫn đến thực trạng nhiều ca khúc là hit khủng của K-Pop nhưng lại sở hữu lượt view không mấy ấn tượng hoặc không cao như kỳ vọng. Cùng điểm qua 5 ca khúc "kém duyên" với Youtube do được phát hành muộn hơn ngày ra mắt nhé!

Điểm danh 5 hit khủng của Kpop kém duyên với Youtube: SNSD, DBSK hay Super Junior bị đăng MV chậm từ vài tháng đến... cả năm - Ảnh 1.

Youtube đóng vai trò quan trọng với thành công của bất cứ nhóm nhạc nào!

1. TVXQ - "Mirotic" (2008) - 61.206.597 view

Ngày phát hành chính thức: tháng 9 năm 2008

Ngày MV được đăng tải lên Youtube: tháng 11 năm 2009

"Mirotic" MV - DBSK

Cái tên TVXQ nổi lên trên toàn châu Á sau sự thành công của "Rising Sun" nhưng nhắc đến những bản hit để đời của "5 vị thần phương Đông" nhà SM thì "Mirotic" mới là sự lựa chọn hàng đầu. Đạt hơn 5 triệu lượt tải về và là một trong những ca khúc bán chạy nhất tại châu Á nhưng MV cho "Mirotic" lại chỉ sở hữu con số lượt view "khiêm tốn" là hơn 61 triệu do được đăng tải muộn đến 1 năm 2 tháng sau khi phát hành!

Điểm danh 5 hit khủng của Kpop kém duyên với Youtube: SNSD, DBSK hay Super Junior bị đăng MV chậm từ vài tháng đến... cả năm - Ảnh 3.

TVXQ

2. SS501 - "Ur Man" (2008) - 16.689.875 view

Ngày phát hành chính thức: tháng 11 năm 2008

Ngày MV được đăng tải lên Youtube: tháng 3 năm 2011

SS501 - "Ur Man" MV

Dù với phần đông khán giả Việt Nam, SS501 được biết đến qua bộ phim truyền hình "quốc dân" "Vườn sao băng" với bản hit "Because I'm Stupid" nhưng "Ur Man" mới là ca khúc đưa cái tên SS501 trở thành một trong những nhóm nhạc nam thành công nhất châu Á lúc bấy giờ. "Ur Man" nổi tiếng đến mức ca khúc này thậm chí còn bị cấm nghe trong các kỳ thi Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc! Dù là hit quốc dân tại thị trường Hàn Quốc nhưng lượng view trên Youtube của ca khúc này lại khá "hẻo", chỉ khoảng hơn 16 triệu view, do bị phát hành MV muộn đến... 2 năm 4 tháng! Khá buồn cho các chàng trai SS501!

Điểm danh 5 hit khủng của Kpop kém duyên với Youtube: SNSD, DBSK hay Super Junior bị đăng MV chậm từ vài tháng đến... cả năm - Ảnh 5.

SS501

3. BiRain - "Rainism" (2008) - 2.166.366 view

Ngày phát hành chính thức: tháng 11 năm 2008

Ngày MV được đăng tải lên Youtube: tháng 10 năm 2009

"Rainism" MV - Rain

Dù đã nổi đình đám khắp châu Á với vai trò diễn viên từ năm 2003 nhưng với "Rainism", danh tiếng của Bi Rain thật sự đã bật lên một tầm cao mới! Ca khúc nổi tiếng đến mức nam ca sĩ đã phát hành riêng một phiên bản tiếng Anh cho "Rainism", mang về cho Bi Rain đến hơn 1 triệu lượt tải về trên toàn châu Á.

Điểm danh 5 hit khủng của Kpop kém duyên với Youtube: SNSD, DBSK hay Super Junior bị đăng MV chậm từ vài tháng đến... cả năm - Ảnh 7.

Bi Rain

4. SNSD - "Gee" (2009) - 237.083.465 view

Ngày phát hành chính thức: tháng 1 năm 2009

Ngày MV được đăng tải lên Youtube: tháng 6 năm 2009

MV "Gee" – SNSD

SNSD có lẽ là cái tên đỡ "nhọ" nhất trong danh sách này khi MV "Gee" của 9 cô nàng nhà SM sở hữu đến hơn 237 triệu lượt xem trên Youtube dù phát hành muộn đến 5 tháng! Dù vậy, có lẽ không cần phải nói nhiều về độ nổi tiếng và sức càn quét của "Gee" nữa khi cư dân mạng đều đồng tình cho rằng ca khúc làm nên tên tuổi cho SNSD chính là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của K-Pop!

Điểm danh 5 hit khủng của Kpop kém duyên với Youtube: SNSD, DBSK hay Super Junior bị đăng MV chậm từ vài tháng đến... cả năm - Ảnh 9.

SNSD

5. Super Junior - "Sorry Sorry" (2009) - 110.304.971 view

Ngày phát hành chính thức: tháng 3 năm 2009

Ngày MV được đăng tải lên Youtube: tháng 6 năm 2009

"Sorry, Sorry" – Super Junior

Có thể nói "Sorry, Sorry" chính là một trong những bản hit đình đám đưa tên tuổi Super Junior nói riêng và K-Pop nói chung ra toàn thế giới nhờ giai điệu catchy và động tác vũ đạo "huyền thoại" của ca khúc này. MV cho "Sorry, Sorry" được đăng tải muộn 3 tháng và hiện đã đạt hơn 110 triệu lượt xem trên Youtube.

Điểm danh 5 hit khủng của Kpop kém duyên với Youtube: SNSD, DBSK hay Super Junior bị đăng MV chậm từ vài tháng đến... cả năm - Ảnh 11.

Super Junior

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm