Đi thuê trọ, cô gái "xỉu ngang" khi nhận căn phòng sang nhượng ngập trong rác, bốc mùi hôi thối: Tác phẩm của thánh ở bẩn nào đây?

Đông, Theo Thể thao văn hóa 16:45 04/04/2023

Cái "sự" đi thuê trọ bình thường đã khổ, gặp phải những bạn trẻ ý thức kém, biến phòng trọ thành phòng... để rác thế này lại càng khổ hơn.

"Sinh viên ăn ở không vệ sinh" có lẽ là chủ đề không còn hiếm trên MXH hiện nay. Cứ dăm bữa nửa tháng là y như rằng lại có một bài "bóc phốt" thói quen sống vô ý thức của khách thuê phòng trọ khiến ai cũng lắc đầu ngán ngẩm không thôi. Thậm chí, dù bị phê phán, chê trách thậm chí lên án như vậy, ấy thế mà tình trạng này vẫn chẳng được cải thiện là bao.

Mới đây, netizen một lần nữa lại được một phen "hú hồn hú vía" trước cảnh tượng của một căn phòng trọ không thể bẩn thỉu, lộn xộn hơn. Theo chia sẻ của chủ clip, căn phòng từng được 2 nữ, 1 nam thuê ở chung với nhau, sau đó sang nhượng lại cho cô nàng.

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, diện tích căn phòng không quá lớn, nội thất cũng khá hiện đại. Tuy nhiên, vấn đề là rác thải vứt bừa phứa khắp các ngóc ngách trong phòng. "Kinh dị" nhất phải kể đến khu vực nhà vệ sinh với sàn nhà đen kịt những vết ố lâu ngày không đánh rửa, gián thì làm tổ ở khắp nơi...

Toàn cảnh căn phòng trọ vô cùng bẩn của 3 bạn sinh viên

Thông thường, sau khi hết hợp đồng, người thuê cũ sẽ có trách nhiệm dọn dẹp phòng ốc sao cho sạch đẹp như nguyên trạng ban đầu rồi bàn giao lại cho chủ nhà, nhưng không rõ vì lý do gì mà ba bạn sinh viên kia lại để chẳng hề đả động đến việc dọn dẹp. Để rồi những người đi thuê phòng kế sau như nữ sinh chia sẻ đoạn clip này phải "chịu trận" căn phòng ngập tràn rác thải và ẩm mốc.

Nữ sinh trong đoạn clip cho hay, riêng nhà vệ sinh vì quá bẩn nên cô nàng đã phải dành ra 3 tiếng để đánh chùi nhưng... mãi không xong.

Cô gái thuê phòng kế sau 3 bạn sinh viên kia không khỏi tá hỏa trước cảnh tượng này

Cô gái mất 3 tiếng đồng hồ chỉ để dọn dẹp phòng vệ sinh

Sau khi đăng tải, clip đã nhận về lượt phản hồi lớn từ phía cư dân mạng. Hầu hết đều "xỉu lên xỉu xuống" trước ý thức của ba bạn sinh viên này. Netizen tỏ ra khó hiểu khi tại sao họ có thể ở trong một môi trường thiếu sạch sẽ như vậy, bởi điều này có thể gây ảnh hưởng đến chính tâm lý và sức khỏe người ở. Bên cạnh đó, dân tình cũng đặt ra câu hỏi về ý thức của một bộ phận sinh viên đi thuê trọ hiện nay khi ở bẩn, tới lúc chuyển đi còn vô tư chất cả đống rác thải "tặng" cho chủ nhà.

Một số bình luận dưới bài viết:

- Thật sự mình không thể tưởng tượng được lại có một căn phòng đáng sợ như thế nhận. Mình mà nhận phải căn phòng này thôi xin phép tạm biệt chứ đừng nói gì là kiên trì dọn dẹp.

- Khuyến cáo đang ăn thì không nên xem nhé. Mình suýt nôn thì xem đoạn video này, sống trên đống rác mà cũng có thể sống được.

- Sinh viên có học thức, được bố mẹ đầu tư học đại học mà vẫn còn giữ cái nếp sống không thể tệ hơn thế này. Hành vi này cần bị lên án.

- Chủ trọ xem được cảnh này chắc sốc lắm. Ở bừa bộn cũng phải có mức độ thôi, chứ ở bẩn thế này lâu ngày cũng có bệnh do vi khuẩn.

- Đây chắc kiểu "sang nhượng" phòng tay ngang, không qua chủ trọ nên mới có thể không dọn phòng đã đi thế này. Thôi lần sau rút kinh nghiệm, đi thuê trọ đã khổ rồi thì cứ nên theo đúng thủ tục, thuê trực tiếp từ chủ nhà, tránh tình trạng sự cố phát sinh, phòng bẩn thỉu hỏng hóc gì chính mình lại phải chịu.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày