Tố nữ sinh ở bẩn khiến rác thải ngập tràn lối đi, chủ trọ bị dân tình soi ra điểm bất hợp lý

Vân Trang, Theo Tổ quốc 07:06 05/08/2020

Ừ thì sinh viên ở bẩn là chuyện đáng chê trách. Nhưng cách bóc phốt của chủ nhà có vẻ không được lòng dân mạng lắm.

"Cho thuê phòng trọ nhưng gặp ngay quả khách ở bẩn", có lẽ chủ đề không còn hiếm trên khắp các diễn đàn mạng xã hội Việt ngày nay. Cứ dăm ba hôm là thấy một bài viết với nội dung tương tự được đăng tải khiến ai ai cũng phải lắc đầu ngao ngán trước vấn nạn khách ở trọ vô ý thức.

Tuy nhiên, không phải bài "bóc phốt" nào cũng nhận được sự hưởng ứng. Bởi lẽ nhiều khi chủ trọ bị chỉ trích vì tự ý vào phòng đăng ảnh mà không xin phép hay thậm chí tự tạo drama cho khu trọ để câu like nổi tiếng hơn. Câu chuyện dưới đây là ví dụ điển hình mà sinh viên nên né tránh khi đi thuê trọ.

Nhìn qua một lượt căn phòng đã thấy nơi đây ngập tràn rác rưởi như vỏ chai nhựa, đồ ăn, nước uống...

Cụ thể, chủ nhà đăng tải bài viết kèm theo một loạt hình ảnh được cho là phòng trọ của một nữ sinh Hà Nội. Suốt từ phòng ngủ cho đến nhà vệ sinh, đâu đâu cũng thấy rác rưởi như vỏ chai, chăn, gối... chặn hết đường đi. Chưa kể, đồ ăn đựng trong hộp nhựa vứt lung tung khiến chuột gián bò vào, chết và bốc mùi hôi thối không chịu được.

Tuy nhiên, điểm bất hợp lý được dân tình soi ra là đi kèm cùng lời than trách, vị chủ trọ này một mực khẳng định đây là phòng của nữ sinh: "Phòng con gái nha quý vị, sợ quá!". Bởi tuy là phòng con gái nhưng lại có những đôi giày cỡ lớn cho con trai, xuất hiện thuốc lá và thậm chí còn không có một chiếc váy hay phụ kiện nữ sinh nào bị vứt lại.

Điểm bất hợp lý là tuy khẳng định phòng nữ sinh nhưng dân tình soi ra đôi giày nam, mẩu thuốc lá và loạt phụ kiện cho nam giới.

Loạt chi tiết bất hợp lý đó đã khiến nhiều người cho rằng vị chủ nhà này đã vào phòng ai đó rồi đăng ảnh câu like cho dãy trọ của mình.

"Không nói đến mấy bạn ấy ở bẩn như thế nào. Nhưng đọc đến chữ phòng con gái đã thấy bất hợp lý, nhìn đồ đạc cho đến chuột máy tính vứt dưới đất đều là đồ cỡ lớn dành cho con trai", bạn V.A chia sẻ.

"Tôi đang nhìn bãi rác chứ không phải phòng cho người ở phải không. Nhìn mãi vẫn không phân biệt được đâu là đồ dùng đâu là rác nữa. Dù là nam hay nữ thì cũng lười dọn quá. Chỉ cần bỏ ra vài tiếng đồng hồ là căn phòng sạch sẽ rồi, vậy mà không hiểu sao...", một bạn khác bày tỏ.

"Nhìn căn phòng trọ mà sợ quá, chẳng hiểu sao có thể sống ở nơi như chuồng lợn thế này. Ra ngoài chải chuốt thời thượng mà về nhà thì bừa bộn bẩn thỉu quá. Tuy nhiên, mình vẫn khó hiểu chi tiết đây là phòng của nữ sinh quá, có thể cô bạn này đưa bạn trai về nhưng cảm giác u tối thế này vẫn giống phòng cho nam ở thì đúng hơn", bạn S.L ngán ngẩm chia sẻ.

Hiện tại, hai hình ảnh về căn phòng trọ kia vẫn đang thu hút thêm rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, các bình luận với nội dung tương tự vẫn xuất hiện đều đều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thái độ bóc phốt này của vị chủ nhà?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm