Di nguyện cuối cùng của một người từng phản đối tiêm vaccine tại Mỹ

TTXVN, Theo VTV 16:07 20/08/2021

Các con mình được tiêm vaccine ngừa COVID-19 là di nguyện cuối cùng trước khi mất vì bệnh COVID-19 của Lydia Rodrigue ở bang Texas (Mỹ).

Cô Lydia Rodrigue, 42 tuổi, giáo viên dạy piano ở thị trấn nhỏ La Marque, bang Texas, đã mất ngày 16/8 vì COVID-19, chỉ hai tuần sau khi chồng cô là Lawrence, 49 tuổi, cũng qua đời vì căn bệnh này. Bà mẹ 4 con và chồng là những người phản đối việc tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Phát biểu trên đài truyền hình địa phương ABC13, chị họ của Lydia là Dottie Jones cho biết, cặp vợ chồng này không tin tưởng vào các vaccine phòng ngừa bệnh, tuy nhiên khi họ thay đổi suy nghĩ thì đã quá muộn. Cô Jones cho biết một trong những lời nói cuối cùng của Lydia trước khi các bác sĩ đặt nội khí quản cho cô sau khi nhập viện là "Đảm bảo rằng các con em tiêm vaccine". Theo cô Jones, nếu Lydia đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 thì có lẽ cô vẫn sống cùng bọn trẻ.

Di nguyện cuối cùng của một người từng phản đối tiêm vaccine tại Mỹ - Ảnh 1.

Là một y tá, cô Jones đã nhiều lần thuyết phục vợ chồng nhà Rodrigue tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhưng đều vấp phải sự phản đối của họ. Cô đã tổ chức một chiến dịch quyên góp nhằm giúp đỡ các con nhà Rodrigue và công khai câu chuyện nhà Rodrigue nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi những người bài vaccine nên đi tiêm phòng. Cô nêu rõ: "Chuyện này thực sự xảy ra trong gia đình chúng tôi và là một câu chuyện thực có thể xảy ra ở nhà khác.

Tôi không muốn làm mọi người sợ hãi. Tôi chỉ muốn mọi người hiểu rằng virus là có thật và biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 này còn mạnh hơn bất kỳ biến thể nào chúng ta từng biết".

Hai vợ chồng nhà Rodrigue nằm trong số hàng chục triệu người Mỹ chưa tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 nào trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan với tốc độ nhanh trên toàn nước Mỹ. Do số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh trở lại, trong tuần này, giới chức Mỹ đã thông qua việc tiêm vaccine mũi thứ ba cho toàn bộ người trưởng thành ở nước này. Việc tiêm mũi tăng cường này sẽ bắt đầu vào cuối tháng 9.

Tại bang Texas, một trong những bang lớn nhất nước Mỹ, biến thể Delta chiếm phần lớn trong các ca mắc COVID-19, khiến số ca tử vong tăng mạnh, phần lớn là ở những người chưa tiêm chủng. Mặc dù vậy, vẫn có một dấu hiệu đầy hy vọng, đó là trong những tuần gần đầy, tỷ lệ tiêm chủng trên toàn bang đã tăng mạnh. Theo số liệu chính thức, gần 55% người dân bang Texas từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm phòng đầy đủ và 66% đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14