Tỷ lệ người dưới 50 tuổi nhập viện do Covid-19 ở Mỹ cao kỷ lục

PV, Theo VOV 10:36 20/08/2021

Tỷ lệ người dưới 50 tuổi phải nhập viện ở Mỹ do Covid-19 hiện đang ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), phần lớn các bệnh nhân phải nhập viện do Covid-19 ở độ tuổi 30 và dưới 18 và đây là đợt tăng cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Mỹ. Lần gần nhất Mỹ ghi nhận gia tăng về số người mắc Covid-19 dưới 50 tuổi là tháng 1/2021.

Phần lớn các trường hợp phải nhập viện ở Mỹ là những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 và CDC Mỹ cảnh báo tỷ lệ nhập viện có thể sẽ tiếp tục tăng trong vòng 1 tháng tới nếu mức độ lây lan hiện nay không được kiểm soát.

Các bệnh viện trên khắp nước Mỹ tuần trước có khoảng 75.000 bệnh nhân Covid-19, mức tăng khá cao so với một vài tuần trước mặc dù vẫn thấp hơn hồi đỉnh điểm mùa Đông năm ngoái. Tuy nhiên, các bang Florida, Arkansas, Oregon, Hawaii, Kouisiana và Mississippi đều ghi nhận mức tăng kỷ lục về số ca nhập viện trong những tuần gần đây.

Tới nay mới có hơn một nửa dân số Mỹ được tiêm phòng đầy đủ và ít nhất 70% số người trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14