Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hội con gái nên theo dõi kỹ 4 yếu tố để tránh ủ bệnh trong người

Gà, Theo Helino 08:33 21/07/2019

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn nắm rõ mình có nguy cơ mắc bệnh gì, từ đó có phương hướng điều trị bệnh kịp thời và tránh để lại di chứng trong tương lai.

Tại sao nữ giới nên tạo thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm?

Con gái khi đã trải qua giai đoạn dậy thì cũng là lúc cơ quan sinh sản bắt đầu phát triển hoàn chỉnh. Theo thời gian, khi tuổi tác càng tăng thì nguy cơ rối loạn các hormone bên trong cũng càng cao. Điều này vô tình làm tăng nguy cơ khiến phái nữ dễ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan tới vùng phụ khoa. Chính vì vậy, việc đi khám sức khỏe định kỳ sẽ là thói quen giúp bạn phát hiện sớm các bệnh về phụ khoa, từ đó có phương hướng điều trị cụ thể để ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra.

Bên cạnh đó, do đặc điểm cơ thể nữ giới bao gồm cả cơ quan sinh sản nên vấn đề chăm sóc sức khỏe vùng phụ khoa lại càng là điều đáng lưu tâm. Bởi nếu phát hiện bệnh phụ khoa càng sớm thì khả năng chữa bệnh dứt điểm lại càng cao, thậm chí còn giảm nguy cơ ác tính và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh ung thư vùng phụ khoa cao.

Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hội con gái nên theo dõi kỹ 4 yếu tố này để tránh ủ bệnh trong người - Ảnh 1.

Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, có 4 yếu tố cần đặc biệt lưu tâm

- Tuyến vú: Đây là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với phái nữ. Nó không chỉ là cơ quan tạo nên nét hấp dẫn giới tính mà còn là nơi đảm nhiệm chức năng nuôi con bằng sữa mẹ. Đa phần phái nữ có nguy cơ tăng sinh tuyến vú sau kỳ sinh nở. Mặc dù các trường hợp tăng sinh không gây cảm giác khó chịu nhưng khi đã sờ thấy có khối u tương đối rõ rệt ở hai bên ngực thì bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra vùng ngực của mình để có phương hướng điều trị cụ thể.

Thêm nữa, bạn nên duy trì thói quen kiểm tra định kỳ để sớm phát hiện khối u tăng sinh có gây biến chứng bất thường gì hay không.

Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hội con gái nên theo dõi kỹ 4 yếu tố này để tránh ủ bệnh trong người - Ảnh 2.

- Tử cung: Từ khoảng 30 - 50 tuổi thì u xơ tử cung là căn bệnh mà phái nữ có nguy cơ gặp phải rất cao. Nguyên nhân chủ yếu là do hormone Progestogen và Estrogen trong cơ thể tăng cao. Nhóm người có nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung cao thường là người béo phì, cao huyết áp, rong kinh, tiểu đường... và nếu không phát hiện sớm thì rất dễ dẫn đến bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hội con gái nên theo dõi kỹ 4 yếu tố này để tránh ủ bệnh trong người - Ảnh 3.

- Cổ tử cung: Ung thư cổ tử cung được xem là căn bệnh rất hay gặp phải ở phái nữ. Nguyên nhân là do sự thiếu hụt hormone estrogen, thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách, viêm nhiễm HPV... Bên cạnh đó, nếu chức năng kháng nhiễm của cổ tử cung và bộ phận âm đạo quá kém, lại thêm việc quan hệ thường xuyên cũng dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn. Do đó, bạn nên dành thời gian kiểm tra vùng cơ quan này để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hội con gái nên theo dõi kỹ 4 yếu tố này để tránh ủ bệnh trong người - Ảnh 4.

- Tâm lý: Ngoài kiểm tra thể chất thì sức khỏe tâm lý cũng là điều cần để ý ở phái nữ. Đặc biệt, với những người công việc đòi hỏi luồng áp lực cao thì tâm lý càng dễ bị dao động và dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Vậy nên, khi cảm thấy tâm trạng đang rất bứt rứt, khó chịu thì bạn hãy chủ động đi kiểm tra để cân bằng lại vùng đầu não của mình.

Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, hội con gái nên theo dõi kỹ 4 yếu tố này để tránh ủ bệnh trong người - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm