Đến Xem Sao số 2: Kẻ cho tổ phục trang - make up ăn hành nhiều nhất không ai khác ngoài Isaac!

Paul - Clip: KingPro, Theo Helino 09:00 26/06/2019

Isaac là nghệ sĩ nổi tiếng với... tuyến mồ hôi, anh chàng đổ mồ hôi bất chấp dù đóng cảnh nhẹ nhàng hay cảnh nặng, khiến cho các thành viên tổ phục trang và trang điểm luôn phải vất vả giữ cho anh khô ráo, đẹp đẽ trong mọi cảnh quay.

Isaac vốn là một nghệ sĩ khá năng động, anh chàng tham gia đủ mọi hoạt động từ quảng cáo, âm nhạc cho đến phim ảnh. Có lẽ vì hoạt động nhiều nên cơ thể Isaac luôn đổ khá nhiều mồ hôi. Mỗi khi đi quay, hai đơn vị "cực khổ" nhất với anh chàng này không ai khác là tổ phục trang và trang điểm (Make up). Bởi vì trách nhiệm của hai tổ này là luôn phải giữ cho anh chàng sạch sẽ, khô ráo và da mặt láng mịn lên mọi khung hình.

Đến Xem Sao số 2: Kẻ cho tổ phục trang - make up ăn hành nhiều nhất không ai khác ngoài Isaac! - Ảnh 1.

Đến Xem Sao số 2: Điều tra vụ bí ẩn những giọt mồ hôi của Isaac trên trường quay "Anh Trai Lý Tưởng"

Đến Xem Sao số thứ 2 quyết định chọn Isaac làm nhân vật theo chân tiếp theo với mục tiêu là tìm hiểu thực hư về thông tin này. Có thật sự Isaac là người luôn làm khổ người khác bằng tuyến mồ hôi của mình hay không?

Đến tận hiện trường "theo dõi" Isaac

Đầu tiên, ekip Đến Xem Sao tìm đến hậu trường của đoàn phim Anh Trai Yêu Quái, ngay trong ngày quay đại cảnh của Isaac và cả đoàn phim. Hôm nay, Isaac phải thực hiện những cảnh quay ở một nhà thi đấu, nơi diễn ra một giải thi đấu võ thuật quốc gia. Và trận đấu xuất hiện trong phim là trận chung kết, nơi anh chàng sẽ phải trổ hết mọi tài lực để giành lấy chức vô địch quốc gia.

Đến Xem Sao số 2: Kẻ cho tổ phục trang - make up ăn hành nhiều nhất không ai khác ngoài Isaac! - Ảnh 3.

Đoàn phim tranh thủ quay những cảnh nhẹ nhàng trước.

Lúc này thì ngày quay mới chỉ bắt đầu chưa lâu, đoàn phim vừa hoàn thành việc sắp xếp bối cảnh và lắp ráp máy móc xong. Isaac vừa tranh thủ quay trước những phân cảnh nhẹ nhàng trước, ví dụ như cảnh quay nhận giải thưởng v.v... Sau đó mới tới phân cảnh thực sự nặng nhất ngày quay. Đó là cảnh trận đánh cuối cùng của đêm chung kết, khi anh chàng Isaac phải vật lộn thật sự với một đối thủ người nước ngoài.

Đến Xem Sao số 2: Kẻ cho tổ phục trang - make up ăn hành nhiều nhất không ai khác ngoài Isaac! - Ảnh 4.

Tập dượt cho cảnh quay chính thức.

Đối với cảnh quay trao giải thưởng thì mọi chuyện khá nhẹ nhàng, vì trường quay đặt trong một nhà thi đấu có sẵn nhiều máy lạnh công suất lớn nên Isaac của chúng ta vẫn chưa đổ nhiều mồ hôi cho lắm. Anh chàng đang khá thoải mái, vui vẻ, hoạt bát đi vòng vòng hậu trường để... chọc ghẹo người bạn diễn của mình - Diệu Nhi.

Khi đoàn phim thực hiện đến cảnh quay trận đấu chung kết thì cơn ác mộng mới thực sự bắt đầu. Đầu tiên thì hai diễn viên sẽ phải tập dượt lại với nhau những thế võ đã được chuẩn bị trước bởi huấn luyện viên. Lúc này, hai người vẫn chưa vận lực thực sự mà chỉ tập động tác mà thôi. Isaac bắt đầu đổ mồ hôi đầm đìa, bộ võ phục mà anh chàng đang mặc trên người ban đầu là màu xanh nước biển nhạt, lúc này bắt đầu... đậm màu lên một chút vì mồ hôi túa ra từ khắp người.

Sau khi cảnh quay chính thức bắt đầu, thì lúc này các diễn viên mới thực sự phải đấu nghiêm túc. Cả hai người, Isaac và bạn diễn bắt đầu dồn lực vào từng thế đánh và trở nên nghiêm túc hơn. Lúc này, Isaac chảy mồ hôi nhiều hơn hẳn. Giữa các cảnh quay, mỗi khi trợ lý đạo diễn hô: "Cắt!" là lại có hai chuyên viên phục trang và trang điểm nhảy ngay vào, lau mồ hôi và xử lý phục trang cho Isaac. Cả hai người ưu tiên hong khô nhanh chóng bộ quần áo và dặm lại lớp trang điểm ở những chi tiết bị mờ do mồ hôi của anh chàng gây ra.

Giữa các cảnh quay, Isaac lại phải trở vào phòng chờ diễn viên để tranh thủ băng bó vết thương và dĩ nhiên là để chấm bớt những giọt mồ hôi trên cơ thể. Vì là cảnh hành động, anh chàng cũng nên đổ mồ hôi tí chút nhưng lượng mồ hôi trên mặt nam diễn viên quá lắm cũng chỉ nên nhiều ngang cỡ với bạn diễn, chứ bạn diễn mới chỉ lấm tấm vài hạt mồ hôi mà anh chàng đã ướt sũng từ đầu đến chân thì hơi... kỳ.

Các thành viên đoàn phim nhận xét gì về những giọt mồ hôi của Isaac

Để tìm hiểu kĩ hơn về thực tế, chăm sóc cho Isaac nhiêu khê cỡ nào, chúng mình hỏi thêm một số thành viên trong đoàn làm phim Anh Trai Yêu Quái. Đó là thành viên của các bộ phận can thiệp trực tiếp vào quá trình chăm lo cho sức khỏe và ngoại hình của Isaac trên trường quay.

Nam diễn viên tuy mệt nhưng luôn cố nở nụ cười trước máy quay.

Quản lý của nam diễn viên, chị Kim Ngân cho hay: "Việc Isaac đổ mồ hôi là do cơ địa và cậu ấy cũng uống khá nhiều nước, cũng khó xử lý lắm! Hôm nay là ngày quay trong phim trường mát mẻ, có điều hòa nên còn ít mồ hôi đó. Nếu là những ngày quay ngoại cảnh thì tình hình đổ mồ hôi còn nhiều hơn. Lúc đó chúng tôi thường chuẩn bị một cái khăn để cho Isaac thấm bớt mồ hôi trên người. Trong buổi thử đồ, Isaac cũng có nói trước là anh đổ mồ hôi khá nhiều nên mọi người cũng hiểu cho vấn đề này".

Đến Xem Sao số 2: Kẻ cho tổ phục trang - make up ăn hành nhiều nhất không ai khác ngoài Isaac! - Ảnh 7.

Anh Lương, tổ trưởng tổ trang điểm lại chia sẻ: "Thực ra làm việc với Isaac, thứ hao nhất là kem che khuyết điểm, để làm mờ... quầng thâm mắt cho anh chàng. Còn việc mồ hôi thì chúng tôi có thể xử lý bằng khăn giấy, cứ mỗi lần ngừng quay thì chịu khó chạy vào thấm mồ hôi. Ngoài ra tôi cũng có áp dụng một số kỹ thuật trang điểm, giúp cho lớp hóa trang của Isaac không bị trôi đi vì mồ hôi. Ngay từ đầu Isaac đã có báo trước, nên chúng tôi có chuẩn bị cả rồi nên mọi việc cũng không quá khó khăn".

Đến Xem Sao số 2: Kẻ cho tổ phục trang - make up ăn hành nhiều nhất không ai khác ngoài Isaac! - Ảnh 8.

Tổ trưởng tổ hóa trang.

Chị Jess, tổ trưởng tổ phục trang nhận định: " Làm việc cho Isaac cũng hơi cực. Vì chúng tôi sẽ luôn phải nhân đôi số quần áo cho anh chàng, cả phim này có lẽ phải chuẩn bị tầm 20 bộ quần áo cho riêng Isaac. Tổ phục trang cũng sẽ luôn phải có một người trực hiện trường cầm sẵn máy sấy. Mỗi khi cắt cảnh là lao vào, sấy liên tục cho quần áo của Isaac nhanh khô mỗi khi đổ mồ hôi".

Có thể thấy, đó là Isaac đã lường trước được vấn đề của mình, nên đã có một động tác cực kì chuyên nghiệp. Anh chàng luôn thông báo trước về tình trạng của mình cho mỗi đoàn phim, và trong quá trình quay, Isaac luôn rất biết ơn mọi người và thể hiện điều đó qua hành động.

"Thủ phạm" thanh minh về "tội trạng" của mình như thế nào?

Nhận định về vấn đề của mình, Isaac nói rằng anh biết tổ phục trang và hóa trang đôi khi rất cực, vì mỗi lần cắt cảnh là lại bị réo tên, phải lao vào xử lý cho Isaac gần như ngay lập tức trong khi các diễn viên khác cũng cần được chăm sóc. Anh chàng "biện hộ" rằng mình chảy mồ hôi nhiều có lẽ là do dòng máu trong người mình chảy quá... nhiệt tình, nhưng để bù lại cho việc này, thì nam diễn viên luôn biết ơn mọi người. Anh chàng thể hiện bằng hành động cụ thể, đó là mỗi khi rảnh, Isaac thường hay đặt mua trà sữa đến mời cả đoàn phim. Cũng dễ thương phết nhỉ?

Isaac cho rằng mình đổ mồ hôi nhiều là do... dòng máu cuồng nhiệt.

Như một "tổn thất" khi sinh ra với những tuyến mồ hôi hoạt động quá mạnh, Isaac phải ăn kiêng rất nghiêm ngặt để giảm tối thiểu lượng chất nhờn tiết ra kèm với mồ hôi. Nghĩa là anh chàng phải giã từ mãi những món yêu thích như trà sữa, cà phê sữa đá v.v... Isaac chia sẻ là khi lên phim, anh muốn mình phải đẹp nhất chứ không phải toàn mụn nên dù không muốn cũng phải kiêng cữ thôi. Đồng thời, chế độ ăn uống của Isaac cũng rất căng để hạn chế mùi cơ thể khiến các đồng nghiệp và các thành viên trong đoàn phim khó chịu.

Kết lại, nam diễn viên nhận xét rằng bản thân có lẽ là người đổ mồ hôi... nhiều nhất Showbiz, nhưng dường như anh chàng lại không hề tự ti mà còn chấp nhận đặc điểm trời ban cho mình khá dễ dàng. Rõ ràng, việc anh chàng đổ mồ hôi nhiều không phải là một khuyết điểm, trái lại điều đó còn cho thấy Isaac của chúng ta có hệ bài tiết hoạt động cực kì mạnh và hiệu quả. Vì đẩy chất độc trong người ra ngoài qua tuyến mồ hôi cũng là một cách cơ thể tự thanh lọc chính mình đó!

Hiện nay, Isaac đang thực hiện những cảnh quay của mình trong phim điện ảnh Anh Trai Yêu Quái của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng. Trong phim, Isaac sẽ vào vai một anh chàng võ sinh Judo bị mù, và anh chàng này lại phải đối mặt với một ông anh trai rất gàn dở, khó chịu từ phương xa trở về. Sau một thời gian sống chung, hai người từ khắc khẩu, như nước với lửa trong lối sống, tính cách trở nên hiểu rõ nhau hơn và từ đó tình anh em giữa cả hai có những bước tiến triển đầy cảm động. Phim còn có sự góp mặt của các diễn viên như: Diệu Nhi, Kiều Minh Tuấn, Nghệ sĩ Phi Phụng v.v...

Độc giả muốn Đến Xem Sao theo dõi và "Điều tra" nhân vật, nghệ sĩ nào tiếp theo, xin hãy để lại bình luận để chúng mình có thể đưa những sản phẩm tiếp theo đến các bạn một cách thực tế hơn nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về chuyện Isaac chảy mồ hôi

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm