Đến Van Gaal cũng chê M.U của Mourinho đá quá chán, thiên về phòng ngự

HT, Theo Thể Thao & Văn Hóa 13:59 12/12/2017

Louis van Gaal vừa lên tiếng cho rằng chiến thuật của Mourinho ở M.U quá chán. Chính Mourinho là người được M.U chọn làm HLV sau khi họ sa thải Van Gaal hồi 2016.

Đến Van Gaal cũng chê M.U của Mourinho đá quá chán, thiên về phòng ngự - Ảnh 1.

Van Gaal nổi tiếng là HLV có triết lí bóng đá tấn công đẹp mắt. Các đội bóng ông từng huấn luyện như Ajax Amsterdam, Barca hay Bayern Munich đều đá tấn công hấp dẫn nhưng khi huấn luyện M.U thì đội M.U thời Van Gaal đá rất "buồn ngủ".

Chính ông bị fan M.U chỉ trích nhiều vì cho Quỷ Đỏ đá quá thiên về phòng ngự, chuyền ngang, chuyền về quá nhiều, gây cảm giác buồn tẻ. Nhưng không hiểu sao Van Gaal lại lên tiếng chê chiến thuật của Mourinho ở M.U là buồn tẻ.

"M.U của tôi chơi thứ bóng đá rất ổn nhưng ở Anh họ không coi trọng điều đó. Hãy nhìn M.U bây giờ mà xem. Mourinho hiện không bị chỉ trích dù chiến thuật của ông ấy đơn điệu hơn nhiều. M.U bây giờ đá thiên về phòng ngự".

Đến Van Gaal cũng chê M.U của Mourinho đá quá chán, thiên về phòng ngự - Ảnh 2.

"Tôi lúc nào cũng cho đội bóng của mình chơi tấn công. Bằng chứng là đối thủ luôn đỗ xe bus trước khung thành khi gặp đội bóng của tôi. Giờ họ có làm thế với M.U nữa đâu vì chiến thuật của Mourinho quá thiên về phòng ngự", Van Gaal chê bóng đá của Mourinho.

Trong mùa giải cuối cùng Van Gaal dẫn dắt M.U, Quỷ Đỏ chỉ ghi được 49 bàn thắng ở Premier League. Van Gaal khẳng định ông không có hề hấn gì với Mourinho. "Con người Mourinho không xấu mà đáng được thông cảm. Ông ấy từng làm phụ tá cho tôi ở Barca. Những gì Mourinho cho đội bóng của mình chơi thì thường là nhiều HLV khác cũng làm như vậy".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày