Đến hòn đảo đẹp như thiên đường này sinh sống, bạn được cấp hẳn 1 miếng đất lại còn được tặng tiền và thực phẩm sinh hoạt hàng tháng

L.T, Theo Helino 12:53 06/07/2019

Một hòn đảo nằm giữa vùng nước trong xanh, đẹp như thiên đường mà vẫn phải đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút người dân đến sinh sống.

Trong khi một số hòn đảo ở Hy Lạp đang phải chịu cảnh "quá tải" thì đông cư dân và thu hút nhiều khách du lịch thì lại có một số hòn đảo vắng tanh không một bóng người, Antikythira nằm trong số đó.

Hòn đảo, nằm giữa đảo Crete và Kithira ở Địa Trung Hải, là nơi sinh sống của vỏn vẹn 24 cư dân. Mặc dù có những bãi biển bình dị và đất đai phong phú, hòn đảo này đã phải chứng kiến sự suy giảm dân số đáng báo động, đó là lý do tại sao các nhà chức trách địa phương phải khởi động "chiến dịch" thu hút người đến sinh sống.

Đến hòn đảo đẹp như thiên đường này sinh sống, bạn được cấp hẳn 1 miếng đất lại còn được tặng tiền và thực phẩm sinh hoạt hàng tháng - Ảnh 1.

Đến hòn đảo đẹp như thiên đường này sinh sống, bạn được cấp cho hẳn 1 miếng đất, lại còn được tặng tiền.

Theo đó, họ đã "treo thưởng" có những ai tình nguyện đến hòn đảo này sinh sống, định cư lâu dài bằng những phần quà vô cùng hấp dẫn. Người dân sẽ nhận được 1 ngôi nhà, 1 mảnh đất để làm trang trại hoặc xây dựng một doanh nghiệp và cả 500 euro (tương đương 13 triệu đồng) mỗi tháng. Bên cạnh đó, nếu muốn họ còn được miễn phí thực phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Đến hòn đảo đẹp như thiên đường này sinh sống, bạn được cấp hẳn 1 miếng đất lại còn được tặng tiền và thực phẩm sinh hoạt hàng tháng - Ảnh 2.

Vị trí của hòn đảo trên bản đồ.

Thị trưởng của hòn đảo, ông Andreas Charchalakis, nói với trang web Iefimerida.gr rằng: "Cảnh quan nơi đây rất đẹp, yên bình, chỉ hơi khó khăn vào mùa đông. Sẽ có những nghề đảm bảo nguồn thu nhập khá cho những người muốn đến sinh sống lâu dài. Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều gia đình để hồi sinh hòn đảo của chúng tôi". 

Đến hòn đảo đẹp như thiên đường này sinh sống, bạn được cấp hẳn 1 miếng đất lại còn được tặng tiền và thực phẩm sinh hoạt hàng tháng - Ảnh 3.
Đến hòn đảo đẹp như thiên đường này sinh sống, bạn được cấp hẳn 1 miếng đất lại còn được tặng tiền và thực phẩm sinh hoạt hàng tháng - Ảnh 4.
Đến hòn đảo đẹp như thiên đường này sinh sống, bạn được cấp hẳn 1 miếng đất lại còn được tặng tiền và thực phẩm sinh hoạt hàng tháng - Ảnh 5.

Những cư dân mới sẽ được đảm bảo cuộc sống bằng nghề đánh bắt cá, trồng trọt, xây dựng và làm bánh.

Hòn đảo chỉ có một ngôi làng tên Potamos, chỉ cách Athens 45 phút đi máy bay và một chuyến phà khoảng 2 giờ để đến đảo Crete. Đảo Antikythira vẫn thuộc sự quản lý của chính quyền thủ đô Athens (Hy Lạp). Không quá xa cách với thủ đô nên hòn đảo vẫn có nguồn cung cấp điện, có sóng điện thoại, có Internet, hệ thống đường ống nước sinh hoạt được lấy từ các bể dự trữ nước mưa.

(Nguồn: Independent)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm