Đem lai pancake với sandwich thì sẽ như thế nào nhỉ?

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 14/03/2017

Chỉ cần chuẩn bị trước bột và nhân bánh một lần và cất đi dùng dần là bạn có thể làm được nhiều mẻ bánh socola cho bữa sáng nhanh gọn rồi.

Với xu thế hiện nay, trào lưu fusion food - trường phái ẩm thực dung hòa và kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng lại với nhau đã biến những món ăn quen thuộc từ quen thành lạ, khiến bạn có thể thưởng thức được nhiều món ăn ưa thích của mình cùng một lúc.

Pancake và sandwich đều là hai món ăn quen thuộc trong các bữa sáng hàng ngày của người phương Tây. Bây giờ đem "lai" pancake với sandwich thì sẽ như thế nào nhỉ? Cùng thử xem nhé.

Cách làm:

Bước 1:

- Phết Nutella (hoặc sô cô la đun chảy) thành các hình tròn lên lớp giấy nến trải trên một khay nướng. Cất vào tủ lạnh chừng 10-15 phút.

Bước 2:

- Trộn đều bột mì, bột nở, ít muối và đường trong một chiếc âu. Bạn có thể làm sẵn thật nhiều hỗn hợp bột khô rồi cất đi để dùng cho những lần sau nhé.

Bước 3:

- Tiếp theo, đập trứng vào và cho thêm sữa tươi khuấy đều cùng hỗn hợp bột.

Bước 4:

- Múc một lượng bột vừa phải vào chảo nóng, lấy phần Nutella (hoặc sô cô la) đã đông lại đặt vào giữa rồi phủ thêm một lớp bột nữa trên cùng.

- Bạn chú ý, nên sử dụng chảo chống dính và không cần dùng hoặc dùng rất ít dầu ăn/bơ thì bánh mới có màu đều và đẹp.

Bước 5:

- Khoảng 3 phút, bạn kiểm tra mặt bánh phía dưới đã chín đủ chưa thì lật bánh và để tiếp trên bếp tầm 2 phút nữa.

Khi ăn bạn phết chút bơ và trang trí với dâu tây để pancake thêm phần hấp dẫn hơn nhé!

Đem lai pancake với sandwich thì sẽ như thế nào nhỉ? - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 150g Nutella hoặc socola đun chảy

- 350g bột mì

- 15g bột nở

- 50g đường

- 1 quả trứng

- 300g sữa tươi không đường

- Ít muối, bơ lạt

Nguồn: Tip Hero