Để tiền sau ốp lưng điện thoại để hút "vía thần tài": Hợp phong thủy nhưng cẩn thận tài lộc bay đi

Huỳnh Duy, Theo Phụ nữ Mới 14:25 19/02/2024

Việc để tiền sau ốp lưng điện thoại được một số người tin là việc làm hợp phong thủy giúp hút "vía thần tài", tăng tài lộc cho chủ nhân điện thoại.

Theo quan niệm phong thủy, tiền là một trong những biểu tượng mang lại sự giàu có, tài lộc và may mắn. Vì vậy, để mời gọi tài lộc và may mắn nhiều người thường có thói quen đặt tiền vào các vật dụng thường dùng trong nhà hay kể cả là ốp lưng điện thoại.

Một số người còn quan niệm rằng, việc đặt tiền sau ốp còn giúp thành công và phát triển sự nghiệp. Thông thường, những tờ tiền màu xanh với mệnh giá lớn sẽ được để ở sau ốp vì đó là màu tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc.

Để tiền sau ốp lưng điện thoại để hút vía thần tài: Hợp phong thủy nhưng cẩn thận tài lộc bay đi - Ảnh 1.

Nhiều người tin rằng, để tiền sau ốp lưng điện thoại sẽ hút "vía thần tài", giúp hanh thông và vạn sự như ý. (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, việc đặt tiền trong ốp lưng điện thoại có thể mang theo một số nguy hại và rủi ro, đặc biệt là khi người dùng sử dụng những loại ốp lưng không an toàn hoặc có thiết kế kém chất lượng.

Theo đó, việc đeo ốp lưng trong lúc sử dụng điện thoại có thể khiến lượng nhiệt tỏa ra từ thiết bị khó thoát ra ngoài. Việc đặt nhiều đồ trong ốp lưng, như tiền mặt hay thẻ tín dụng sẽ càng khiến nhiệt độ tăng cao đặc biệt là khi bạn sử dụng điện thoại liên tục.

Nhiệt độ cao có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của điện thoại và ảnh hưởng đến pin, đồng thời làm tăng nguy cơ cháy nổ khi kết hợp với những loại ốp lưng kém chất lượng.

Trên trang chủ website của Apple, hãng đã đưa ra khuyến nghị người dùng không nên dùng 1 số loại ốp lưng nhất định khi sạc, bởi nó có thể dẫn đến tình trạng tồn đọng nhiệt lượng, dễ gây hại, làm chai pin nhanh hơn.

Để tiền sau ốp lưng điện thoại để hút vía thần tài: Hợp phong thủy nhưng cẩn thận tài lộc bay đi - Ảnh 2.

Việc đặt tiền mặt hay thẻ tín dụng sẽ càng khiến nhiệt độ tăng cao đặc biệt là khi bạn sử dụng điện thoại liên tục. (Ảnh minh hoạ)

Để tiền sau ốp lưng điện thoại để hút vía thần tài: Hợp phong thủy nhưng cẩn thận tài lộc bay đi - Ảnh 3.

Hình ảnh cho thấy những tờ tiền polime bị nhăn nhúm. Nguyên nhân được cho là chiếc điện thoại chập mạch khiến cho các tờ tiền bình thường bị nhăn.

Cụ thể, các loại ốp lưng dày, dùng chất liệu như cao su, da kém chất lượng có khả năng tản nhiệt cực kém. Theo Apple, nếu thấy máy trở nên nóng bất thường, hãy tháo ốp lưng ra rồi mới tiếp tục cắm sạc và mức nhiệt độ tốt nhất để sạc hiệu quả là từ 0 đến 35 độ C.

Bên cạnh đó, việc đặt nhiều vật liệu trong ốp lưng, như tiền mặt, có thể làm yếu sóng điện thoại di động và ảnh hưởng đến khả năng kết nối.

Để tránh nguy cơ nổ điện thoại và bảo vệ điện thoại của bạn, hãy chọn ốp lưng được thiết kế chất lượng, chọn những vật liệu an toàn và tránh đặt các nhiều vật dụng bên trong ốp lưng điện thoại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày