Ngày vía Thần Tài: 7,9 triệu một chỉ vàng mua gấp vì "số đẹp", đã là hệ chơi vàng thì không bao giờ sợ lỗ!

S.A - Ảnh/Clip: Di Anh, Theo Phụ nữ số 13:06 19/02/2024

Vì 8h đã vào giờ làm việc nên nhiều chị em tranh thủ đi mua vàng ngày vía Thần Tài rồi mới đến văn phòng.

Nếu hỏi ở đâu nhộn nhịp nhất lúc này thì đáp án chắc chắn là các tiệm vàng bạc đá quý. Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng (Âm lịch) - ngày vía Thần Tài nên nhiều người đổ về đây để mua vàng lấy vía làm ăn phát đạt trong năm mới.

Trước đây, hoạt động này thường được hội kinh doanh buôn bán ưa chuộng với mục đích cầu tài lộc. Hiện tại, nhiều người làm các nghề khác cũng theo trào lưu đi mua vàng với hy vọng được thần Tài phù hộ và ban tài lộc, trong đó có cả nhóm dân văn phòng.

Theo ghi nhận tại TP.HCM, nhiều chị em công sở đã có mặt tại các tiệm vàng từ sáng sớm để mua vàng. Bởi lẽ ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào thứ 2, nhiều người tranh thủ đi mua rồi về văn phòng cho kịp giờ làm.

Dân văn phòng TP.HCM đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài: 7,9 triệu một chỉ vàng mua gấp vì số đẹp, đã là hệ chơi vàng thì không bao giờ sợ lỗ! - Ảnh 2.

Khung cảnh bên ngoài một tiệm vàng ở TP.HCM

Ý Như (quận Tân Bình) cho biết cô đi mua vàng từ sớm. Hơn nữa 8h cô phải vào làm nên giờ đi mua vàng này cũng khá hợp lý. Một số khách hàng khác như Ngọc Phúc, Ý Hà (đều ở quận Phú Nhuận) cũng tranh thủ đi mua vàng rồi về đi làm.

Chia sẻ về giá cả và thói quen mua vàng ngày vía Thần Tài, Ý Như cho biết: “Trước Tết mình cũng có mua vàng rồi nhưng hôm nay ngày vía Thần Tài thì mua thêm. Bên cạnh đó giá vàng hiện tại là 79 (7,9 triệu đồng/chỉ) thấy số đẹp quá cũng mua luôn chứ không suy nghĩ gì nhiều”.

Đặc biệt cô cũng không bận tâm giá vàng lên hay xuống vì “hôm nay chỉ mua một ít lấy vía và mình thấy vàng chưa bao giờ xuống nên cũng chưa bao giờ lỗ hết”.

Ngày vía Thần Tài: 7,9 triệu một chỉ vàng mua gấp vì số đẹp, đã là hệ chơi vàng thì không bao giờ sợ lỗ! - Ảnh 4.

Ý Như (ngoài cùng bên phải) đang thanh toán sau khi mua vàng

Với Ý Hà, cô thường mua vàng nhẫn 9999 để để dành mà không chọn vàng trang sức vì vừa dễ mất, vừa mất tiền công và rớt giá. Cùng quan điểm với Ý Như, cô cũng không quá lo lắng chuyện vàng tăng hay giảm vì không phải mua đầu cơ mà chỉ mua về tích luỹ.

“Đó giống như sự đam mê của mình, như hàng tháng mình để dành chút ít rồi mua vàng thôi” - Ý Hà nói thêm.

Ngày vía Thần Tài: 7,9 triệu một chỉ vàng mua gấp vì số đẹp, đã là hệ chơi vàng thì không bao giờ sợ lỗ! - Ảnh 5.

Ý Hà

Trong khi đó Ngọc Phúc chọn vàng nhẫn và trang sức để mua trong ngày Thần Tài. Theo cô, trang sức để mang trên tay lấy may còn vàng nhẫn và vàng miếng thì mua để dành.

Ngày vía Thần Tài: 7,9 triệu một chỉ vàng mua gấp vì số đẹp, đã là hệ chơi vàng thì không bao giờ sợ lỗ! - Ảnh 6.

Ngọc Phúc khoe chiếc nhẫn mới sắm trong ngày vía Thần Tài

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày