Đề kiểm tra bắt học trò chọn thầy giáo mình hay nam thần Tiêu Chiến đẹp trai khiến dân mạng chia 2 phe cãi nhau

Vân Trang, Theo Helino 22:38 28/12/2019

Tiêu Chiến nhất định đẹp trai hơn nhưng thầy giáo mới là người quyết định số điểm. Nếu là bạn sẽ chọn phương án nào?

Trong ký ức của bao thế hệ học trò, thầy cô giáo là nhân vật luôn phải kiêng dè mỗi khi nhắc đến. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả giáo viên trên thế giới này đều nghiêm khắc và khó tính. Nhiều người không ngại thử nghĩ ra cách dạy mới hay tham gia các trò lầy lội cùng học sinh. Không biết hiệu quả bài giảng đến đâu nhưng cứ giáo viên nào vui tính là đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt các cô cậu học trò rồi.

Mới đây, để giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình làm bài, một thầy giáo dạy Toán người Trung Quốc đã đưa ra một ví dụ thực tế đầy sống động vào câu hỏi trắc nghiệm do mình biên soạn. Câu hỏi dễ như cho nhưng lại khiến không ít học trò dở khóc dở cười vì đáp án hoàn toàn không đúng sự thật!

Đề kiểm tra bắt học trò chọn thầy giáo mình hay nam thần Tiêu Chiến đẹp trai khiến dân mạng chia 2 phe cãi nhau - Ảnh 1.

Câu hỏi khó đỡ hỏi ai là nguời đẹp trai nhất của thầy giáo dạy Toán.

Cụ thể, ngoài những câu hỏi nghiêm túc thì thầy giáo này lại thêm vào đề một câu hỏi:

Câu 1: Em thấy ai đẹp trai nhất dưới đây?

A. Mã Vân

B. Stephen Curry

C. Tiêu Chiến

D. Giáo viên dạy Toán đáng yêu của các em

Mã Vân là tỷ phủ nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc được biết đến nhiều hơn với tên Jack Ma. Ông là người đứng đầu công ty trị giá hàng tỷ đô Alibaba. Stephen Curry là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Còn Tiêu Chiến là mỹ nam nổi bậc nhất Hoa ngữ với bộ phim Trần Tình Lệnh đình đám cộng đồng phim Hoa ngữ năm qua.

Tiêu Chiến bất ngờ xuất hiện trong câu hỏi kiểm tra Toán.

Tất nhiên xét về ngoại hình thì người đẹp trai nhất là anh chàng Tiêu Chiến nhưng người chấm điểm lại là thầy giáo nên nhiều học trò đành ngậm ngùi khoanh vào đáp án D: "Thầy giáo dạy Toán đáng yêu của các em". Tuy nhiên một luồng ý kiến khác cho rằng đề Toán mà thầy giáo cho câu hỏi này vào làm gì vậy?

Đề thi này ngay lập tức gây bão không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam. Nhiều fan anh chàng Tiêu Chiến đã ngay lập tức vào bảo vệ lại idol của mình.

"Đây là câu hỏi dối lòng nhất tôi từng đọc. Nhưng nếu là tôi thì tôi cũng khoanh D không suy nghĩ", bạn V.A bình luận.

"A là vẻ đẹp của tiền. B là vẻ đẹp của thể hình. C là vẻ đẹp của nghệ sĩ và D là vẻ đẹp của bảng điểm. Các em cân nhắc chọn kỹ nhé!", bạn M.A hài hước phân tích.

"Tiêu Chiến sẽ cảm thấy thất vọng khi thấy fan mình chọn đáp án D đấy. Nhưng thôi vì điểm số, em nguyện bất chấp tất cả", bạn A.G chia sẻ.

"Thầy giáo said: Các em liệu mà chọn, ai mà khoanh đáp án khác D là chết với tôi!", bạn V.T chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm