Để hồ sơ xin visa du học Canada không bị đánh trượt, du học sinh cần nắm trong tay những điều kiện tiên quyết sau đây!

Lê Huy, Theo Helino 09:39 16/08/2019

Nếu ai đang có dự định học tập tại Canada, trước tiên cần đảm bảo nhiều điều kiện và nên chuẩn bị sớm để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Các du học sinh Canada tương lai cần lưu ý một số điều kiện sau đây để có thể có chuyến "xuất ngoại" học tập thật trơn tru và thành công. Đặc biệt nên quan tâm đầu tư là điều kiện về học lực và trình độ Anh ngữ, bởi đó vừa là điều kiện tiên quyết cũng vừa mở ra được con đường du học Canada thuận lợi hơn.

1. Học lực và trình độ tiếng Anh

Để hồ sơ xin visa du học Canada không bị đánh trượt, du học sinh cần nắm trong tay những điều kiện tiên quyết sau đây! - Ảnh 1.

Chính phủ Canada đặc biệt chú ý đến trình độ học vấn của các du học sinh khi xét duyệt hồ sơ. Để được học tại đất nước này, học sinh cần có kết quả học tập đạt từ loại trung bình khá trở lên (tức điểm phải từ 6.0). Các trường tại Canada đều dựa vào kết quả học tập này để xét tuyển các du học sinh. Đối với du học bậc thạc sĩ tại Canada, sinh viên cũng phải có bằng tốt nghiệp xếp loại từ trung bình khá.Nếu không đạt điều kiện trên, ứng viên phải chứng minh tài chính hay phải du học tại một nước khác trước khi đến Canada nhằm cải thiện hồ sơ xét tuyển.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy phổ biến tại hầu hết các trường tại Canada nên để được nhận vào các trường cao đẳng hoặc đại học, du học sinh cần đảm bảo có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL với yêu cầu điểm số cụ thể như sau:

Bậc THPT: không yêu cầu

Bậc Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.

Bậc Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.

Cao học: IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT 95 trở lên.

Nếu không đủ điều kiện về năng lực tiếng Anh, du học sinh cũng có thể học chương trình ESL (English as a Second Language) tại các trường ở Canada.

2. Điều kiện tài chính

Tài chính luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi quyết định du học. Kinh phí du học tại Canada phụ thuộc rất nhiều vào trường, ngành và nơi du học sinh lựa chọn theo học. Trung bình mức học phí khoảng từ 200 – 300 triệu đồng một năm đối với hệ cao đẳng và từ 500 triệu đồng/năm với hệ đại học.

Để hồ sơ xin visa du học Canada không bị đánh trượt, du học sinh cần nắm trong tay những điều kiện tiên quyết sau đây! - Ảnh 3.

Khi xin cấp VISA du học Canada, du học sinh cần phải chứng minh tài chính nhằm đảm bảo mình có đủ khả năng chi trả chi phí học tập. Chứng minh tài chính sẽ được dựa trên hai phần là: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của gia đình du học sinh.

Bên cạnh đó, chính phủ Canada còn có chương trình SDS (Study Direct Stream) dành cho các du học sinh không chứng minh được khả năng tài chính. SDS tuy không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng yêu cầu du học sinh phải đáp ứng những yêu cầu cao hơn như: IELTS từ 6.0 trở lên cho 4 kỹ năng; giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC (Guaranteed Investment Certificate) trị giá 10,000 CAD (khoảng hơn 174 triệu) đóng đủ học phí năm đầu tiên;...

3. Điều kiện sức khỏe

Khí hậu Canada đa dạng và phân hóa rõ theo từng vùng. Ở phía Bắc có khí hậu vô cùng lạnh lẽo và khắc nghiệt, tuyết rơi quanh năm và băng đóng dày. Vùng nội địa cũng khá khắc nghiệt với mùa đông lạnh và mùa hè nóng hơn vùng ven biển.

Để hồ sơ xin visa du học Canada không bị đánh trượt, du học sinh cần nắm trong tay những điều kiện tiên quyết sau đây! - Ảnh 4.

Nếu không quen với thời tiết lạnh lẽo, du học sinh Việt có thể chọn các trường ĐH ở thành phố Victoria, thuộc tỉnh British Columbia. Mùa đông nhiệt độ nơi đây từ 3.5 - 8.5 độ C

Khí hậu vùng duyên hải phía Tây bang British Columbia mang tính chất ôn đới hải dương ôn hòa và ẩm ướt. Đây là bang có mùa đông dễ chịu nhất vì nhận được làn gió ấm thổi từ Thái Bình Dương.

Phía Nam Canada với các tỉnh bang Manitoba, Ontario, Quebec được phân làm 4 mùa rõ rệt. Khu vực này có khí hậu khá giống Việt Nam và là khu vực dễ chịu nhất tại Canada với dân cư đông đúc và nền kinh tế phát triển.

Có thể thấy mùa đông tại Canada khắc nghiệt hơn Việt Nam do đó du học sinh cần chuẩn bị sức khỏe cũng như tinh thần chuẩn bị thích nghi với điều kiện thời tiết ở đây. Lưu ý cho các học sinh, sinh viên muốn du học Canada các chương trình trên 6 tháng cần phải khám sức khỏe và kết quả sẽ được gửi đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada (CIC) để được xem xét bạn có đủ điều kiện không.

4. Một số giấy tờ cần thiết để xin visa

Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Canada để xin visa gồm:

Hộ chiếu

Giấy mời nhập học từ trường ở Canada

Bảng điểm

Giấy khám sức khỏe

Lý lịch tư pháp

Giấy tờ chứng minh tài chính

Thư giải trình

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ, du học sinh đến trực tiếp Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada tại:

Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

Do số lựng hồ sơ visa nhiều nên thời gian xem xét có thể lên đến 2 tháng. Du học sinh nên nộp trước từ 4 – 5 tháng để đảm bảo không bị trễ visa.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm