Để đạt được tự do tài chính phải vượt qua vô vàn "vật cản": Đâu là lối đi phù hợp?

Rika, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:20 15/04/2022

Nếu không hành động ngay, các bạn trẻ sẽ khó đạt được tự do tài chính.

Tự do tài chính hẳn là mục tiêu nhiều người muốn đạt đến, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Song, thực tế cho thấy rằng có rất nhiều “vật cản” với các bạn trẻ trên con đường đi tới đó. Từ những tác nhân bên ngoài đến nội tại bên trong, tưởng chừng nguồn thu nhập chục triệu/ tháng có thể khiến các bạn trẻ nhanh chóng đạt được tự do tài chính. Tuy nhiên, nó thật sự khó khăn.

Chẳng hạn, theo một khảo sát của Mastercard tại 16 nước Châu Á - Thái Bình Dương, người trẻ Việt Nam yếu về kỹ năng quản lý tiền cơ bản và đầu tư tài chính. Tổng số điểm về các kỹ năng tài chính chỉ đứng thứ 14 trong số 16 quốc gia khảo sát. 

Bên cạnh đó, câu chuyện tích luỹ sao cho hợp lý, kiếm được lợi nhuận từ đầu tư cũng là vấn đề khó tìm được lời giải đáp. Hiểu được ý nghĩa của tiền, sử dụng nó như một công cụ để đạt được những mục tiêu lớn hơn. Làm việc với tiền sao cho không bị nó kiểm soát ngược cũng là một vấn đề. 

Để đạt được tự do tài chính phải vượt qua vô vàn vật cản: Đâu là lối đi phù hợp? - Ảnh 1.

Mặt khác, Tự do tài chính là một mục tiêu lớn với 5 nấc thang Bất ổn - Ổn định - Độc lập - An toàn - Tự do mà chúng ta đều phải trải qua. Với mỗi một nấc thang, chúng ta phải có động lực rõ ràng và những việc cần phải làm để vượt qua, đạt các mục tiêu của mình. 

Ví dụ, nếu bạn đang ở nấc thang Bất ổn với số nợ xấu lớn, mục tiêu rõ ràng là việc xóa nợ và dần tiến đến nấc Ổn định tài chính. Trong quá trình thực hiện mục tiêu, đặt ra các nguyên tắc nhằm vượt qua thử thách tài chính là điều không thể không trải qua.

Hiểu được điều đó, “Tự do tài chính”, số 16 với chủ đề  “Mission: I’m Possible” với khách mời Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc quản lý tài sản, khối trong nước DCVFM sẽ giải đáp những câu hỏi giúp người trẻ có thể vượt qua các nấc thang hiệu quả. Câu chuyện tự do tài chính trở thành nhiệm vụ khả thi thông qua giải mã những câu hỏi về nợ xấu, những “khớp lệnh” để tích lũy, gia tăng thu nhập thụ động và thậm chí, quản trị rủi ro khi đã có tự do tài chính - điều mà ít ai nghĩ đến.

Đón xem Livestream "Tự do tài chính" với chủ đề về các nấc thang tài chính và cách “level up” phát sóng 20h tối thứ Sáu (15/04) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

Ảnh: Moneytalk

https://kenh14.vn/de-dat-duoc-tu-to-tai-chinh-phai-vuot-qua-vo-van-vat-can-dau-la-loi-di-phu-hop-20220415102447306.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm