Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 27/10/2020

Danh sách đề cử AMAs 2020 có sự góp mặt của nhiều ngôi sao tên tuổi như Ariana Grande, Taylor Swift, Justin Bieber, Lady Gaga, Billie Eilish,... và những nghệ sĩ đến từ xứ kim chi trong đó có BTS.

Tối ngày 26/10 (theo giờ Việt Nam), danh sách đề cử của lễ trao giải American Music Awards 2020 (AMAs 2020) đã chính thức được công bố. Với tổng cộng 32 hạng mục, danh sách đề cử có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi, trong đó có cả những gương mặt đến từ xứ sở kim chi. Lễ trao giải AMAs 2020 sẽ được chính thức diễn ra vào lúc 20h ngày 22/11 sắp tới đây, và sẽ được chiếu trực tiếp trên đài ABC.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý trong danh sách đề cử AMAs 2020.

Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay - Ảnh 1.

The Weeknd và Roddy Ricch dẫn đầu danh sách đề cử

Năm nay, The Weeknd và Roddy Ricch là hai cái tên góp mặt trong danh sách đề cử nhiều nhất khi mỗi người mang về 8 đề cử.

Roddy Ricch là một gương mặt mới của làng nhạc. Với những gì mà anh đã thể hiện trong năm qua và vinh dự xuất hiện trong danh sách đề cử ở nhiều hạng mục, trong đó có hai hạng mục lớn là Artist of the year (Nghệ sĩ của năm) New artist of the year (Nghệ sĩ mới của năm). Có thể thấy Roddy là một nghệ sĩ triển vọng, sẽ là điểm sáng của thị trường âm nhạc trong tương lai gần nhất!

Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay - Ảnh 2.

Roddy Ricch - gương mặt triển vọng của thị trường âm nhạc quốc tế

Roddy Ricch - The Box [Official Music Video]

After Hours là một album vô cùng thành công của The Weeknd, khi đã giúp anh giành được sự chú ý của khán giả, mang về nhiều đề cử trong năm nay. Đặc biệt hơn cả là nam ngôi sao còn xuất hiện trong hạng mục lớn như Nghệ sĩ của năm.

Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay - Ảnh 4.

The Weeknd - Blinding Lights (Official Music Video)

Lady Gaga, Taylor Swift và Justin Bieber nắm tay nhau nhận 4 đề cử

Dù không quá đột phá nhưng cũng xin là có chút đề cử lấy danh dự. Lady Gaga, Taylor Swift và Justin Bieber đều mang về cho mình mỗi người 4 đề cử. Theo sau đó là Ariana Grande với 3 đề cử. 

Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay - Ảnh 6.

Lady Gaga cũng mang về cho mình 4 đề cử

Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay - Ảnh 7.

Ariana Grande có 3 đề cử

Đáng chú ý là ở hạng mục Nghệ sĩ của năm, Justin Bieber và Taylor Swift gặp nhau và đối đầu với nhiều cái tên "nặng ký" khác như Roddy Ricch, The Weeknd và Post Malone. Tất cả họ đều gặt hái nhiều thành công trong thị trường âm nhạc năm nay, vì thế, khả năng chiến thắng ở hạng mục đều được chia đều cho cả 5.

Taylor Swift và Justin Bieber sẽ đối đầu với nhau tại hạng mục lớn Nghệ sĩ của năm

BTS nhận 2 đề cử, đối đầu với những đối thủ "nặng ký" nhưng khả năng cao sẽ giành chiến thắng

Trong danh sách đề cử AMAs năm nay, BTS đã được xướng tên ở 2 hạng mục. Đầu tiên, phải kể đến là hạng mục Favorite social artist (Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội). 2 năm vừa rồi BTS đều đã vinh dự giành chiến thắng vượt qua những ngôi sao tên tuổi khác như Ariana Grande, Billie Eilish, Shawn Mendes, và năm nay, thêm một lần nữa nhóm nhạc này được gọi tên ở danh sách đề cử. 

Ở hạng mục này, BTS tiếp tục đối đầu với Ariana Grande, Billie Eilish cùng với 2 nhóm nhạc Kpop khác là EXO và NCT 127. Liệu rằng 7 chàng trai này có nhận được chiếc cúp danh giá ở hạng mục này lần thứ ba không nhỉ?

Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay - Ảnh 9.

BTS nhận về 2 đề cử "quen thuộc"

Favorite dou or group - pop/rock (Cặp đôi/nhóm nhạc được yêu thích) là hạng mục thứ hai BTS nhận được đề cử. Cũng tại lễ trao giải AMAs 2019, BTS đã giành chiến thắng ở hạng mục này. Năm nay, BTS sẽ đối đầu cùng với đối thủ "nặng ký" là Jonas Brothers và Maroon 5. Liệu rằng chiến thắng có được lặp lại?

BLACKPINK "trắng tay" từ VMAs sang AMAs

Dù rằng trong năm 2020, BLACKPINK đã có bước đi "Mỹ tiến" khá thành công khi kết hợp với liên tiếp hai ngôi sao quốc tế lớn là Lady Gaga và Selena Gomez. Cả Sour Candy Ice Cream đều là những sản phẩm kết hợp nhận được sự quan tâm của rất đông khán giả và cũng mang về những thành tích không phải dạng vừa. Ấy thế mà, nhìn trên nhìn xuống danh sách đề cử từ VMAs sang AMAs, chẳng thấy cái tên BLACKPINK xuất hiện ở hạng mục nào cả. 

Đề cử AMAs 2020: BTS cạnh tranh với Ariana Grande, Billie Eilish nhưng vẫn có khả năng chiến thắng, BLACKPINK trắng tay - Ảnh 10.

Từ VMAs sang AMAs, BLACKPINK vẫn hoàn tay trắng

DANH SÁCH ĐỀ CỬ AMERICAN MUSIC AWARDS 2020

(Một số hạng mục đáng chú ý)

* Artist of the year (Nghệ sĩ của năm)

Justin Bieber

Post Malone

Roddy Ricch

Taylor Swift

The Weeknd

* New artist of the year (Nghệ sĩ mới của năm)

Lewis Capaldi

Doja Cat

DaBaby

Lil Baby

Roddy Ricch

Megan Thee Stallion

* Collaboration of the year (Màn kết hợp của năm)

Cardi B ft. Megan Thee Stallion, WAP

DaBaby ft. Roddy Ricch, Rockstar

Dan + Shay ft. Justin Bieber, 10,000 Hours

Lady Gaga ft. Ariana Grande, Rain On Me

Megan Thee Stallion ft. Beyoncé, Savage Remix

* Favorite social artist (Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội)

BTS

Billie Eilish

EXO

Ariana Grande

NCT 127

* Favorite music video (MV được yêu thích)

Doja Cat, Say So

Futute ft. Drake, Life Is Good

Lady Gaga ft. Ariana Grande, Rain On Me

Taylor Swift, cardigan

The Weeknd, Blinding Lights

* Favorite male artist - pop/rock (Nghệ sĩ nam được yêu thích - thể loại pop/rock)

Justin Bieber

Post Malone

The Weeknd

* Favorite female artist - pop/rock (Nghệ sĩ nữ được yêu thích - thể loại pop/rock)

Dua Lipa

Lady Gaga

Taylor Swift

* Favorite duo or group - pop/rock (Cặp đôi/nhóm nhạc được yêu thích - thể loại pop/rock)

BTS

Jonas Brothers

Maroon 5

* Favorite album - pop/rock (Album được yêu thích - thể loại pop/rock)

Harry Styles, Fine Line

Taylor Swift, folklore

The Weeknd, After Hours

Nguồn: ABC, Ảnh: Internet, Clip: YouTube.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm