Đẻ con trai mà nghĩ mãi không ra tên, cặp vợ chồng quyết định lấy cái tên độc nhất vô nhị để "cả thế giới ngày nào cũng phải réo gọi con"

L.T, Theo Helino 15:59 27/06/2019

Ban đầu, mẹ của cậu bé Google không thích cái tên ấy nhưng rồi cô cũng dần chấp nhận và bây giờ con trai của họ được đặt theo tên của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới.

Đặt tên cho con luôn được xem là "công việc trọng đại" nhưng cũng đầy khó khăn với các ông bố, bà mẹ sắp đón con yêu chào đời. Bởi cái tên sẽ đi theo con trong suốt cuộc đời và nó còn chứa đựng những thương yêu, kỳ vọng và cả mong muốn của phụ huynh về tương lai của đứa trẻ. Người thì mong con khỏe mạnh bình an, người thì mong con vừa có tài lại vừa có đức, người thì mong con sẽ làm nên chuyện lớn, rạng danh gia đình, dòng tộc. Chung quy lại là phải tìm một cái tên thật hay, thật ý nghĩa cho con mới được! Thế nên hàng ngày mới có vô vàn những câu chuyện gây cười xoay quanh chuyện "đặt tên cho con".

Một em bé 8 tháng tuổi ở Indonesia đã được trao tặng danh hiệu "cái tên kỳ lạ nhất thế giới" sau khi cha mẹ cậu bé tiết lộ giấy khai sinh của con trai với cái tên độc nhất vô nhị "Google". Đúng, chỉ duy nhất chữ Google, không có cả họ hay tên đệm.

Đẻ con trai mà nghĩ mãi không ra tên, cặp vợ chồng quyết định lấy cái tên độc nhất vô nhị để cả thế giới ngày nào cũng phải réo gọi con - Ảnh 1.

Cậu bé Google (8 tháng tuổi) được trao tặng danh hiệu "người sở hữu cái tên kỳ lạ nhất thế giới".

Chia sẻ với truyền thông Indonesia về việc đặt cái tên kỳ lạ này cho con, bố của cậu bé Google, anh Andi Cahya Saputra (31 tuổi) cho biết anh đã có ý tưởng đặt cho con mình một cái tên liên quan đến công nghệ khi vợ anh mới mang thai ở tháng thứ 7.

Trước đó, anh đã xem xét đến những cái tên phổ biến hơn, chẳng hạn như Albar Dirgantara Putra, hoặc những cái tên được đề cập trong Kinh Qur'an, nhưng anh cho rằng chẳng có cái tên nào đủ hay cả. Vì vậy, cuối cùng anh đã nhắm đến tên của các công ty công nghệ và sản phẩm nổi tiếng như Windows, iPhone, Microsoft và iOS, và "chốt lại" là lấy tên Google.

Ban đầu, mẹ của cậu bé Google không thích cái tên ấy nhưng rồi cô cũng dần chấp nhận và bây giờ con trai của họ được đặt theo tên của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới.

Đẻ con trai mà nghĩ mãi không ra tên, cặp vợ chồng quyết định lấy cái tên độc nhất vô nhị để cả thế giới ngày nào cũng phải réo gọi con - Ảnh 2.

Bố của cậu bé Google hy vọng con trai có thể giúp nhiều người, trở thành một người hữu ích cho những người khác.

Truyền thông địa phương ở tỉnh West Java (Indonesia) gần đây đưa tin rằng mẹ của cậu bé, Ella Karin, 27 tuổi, từng rất xấu hổ khi tiết lộ tên của con trai mình với mọi người trong ba tháng đầu, đến nỗi mà cô chỉ dám gọi con là "cậu bé". Thế nhưng, giờ đây, cô đã bắt đầu yêu thích cái tên đó và hy vọng con trai mình sẽ trở thành một "nhà lãnh đạo thành công".

Khi được hỏi tại sao không đặt thêm họ hoặc ít nhất tên đệm trong giấy khai sinh của Google, anh Andi Cahya Saputra nói rằng anh không muốn "làm loãng đi sự tinh tế" trong cái tên đặc biệt của con trai.

Anh nói: "Tôi đã nói với cha tôi rằng Google có một ý nghĩa rất lớn, bởi vì tôi hy vọng Google có thể giúp nhiều người, trở thành một người hữu ích cho những người khác. Google hiện là công cụ tìm kiếm số một trên thế giới, được nhiều người nhắc đến hàng ngày".

Chị Ella thừa nhận rằng cái tên của con trai cô luôn là chủ đề bàn tán, vui đùa của mọi người, nhưng nếu có thêm một đứa con nữa, vợ chồng cô sẽ đặt tên cho con là WhatsApp.

(Nguồn: OC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm