Đây mới là món kem tuổi thơ trường tồn với thời gian và trải qua nhiều thế hệ nhất

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 13:53 07/05/2018

Nhắc đến món kem này, chẳng những các 8x hay 9x đời đầu thấy quen thuộc, mà rất nhiều bạn trẻ ở các thế hệ sau cũng đều biết.

Nói đến những món kem tuổi thơ, chắc hẳn trong đầu chúng ta sẽ hiện lên hàng loạt cái tên như kem que, kem ký, bánh mì kẹp kem, kem chanh đá bào... Thế nhưng, những món kem này hiện nay không còn bán nhiều nữa, thậm chí là rất hiếm. Cả thành phố có khi chỉ còn lại 2 - 3 hàng, lại rất khó tìm. Cũng chẳng trách được bởi trong thời buổi hiện đại, bao nhiêu món ngon Âu Á, bao nhiêu thứ kem Hàn Quốc, kem Mỹ đã "lấn sóng" với đủ kiểu lạ lẫm, mới mẻ.

Ấy vậy mà vẫn có một món kem tuổi thơ trường tồn với thời gian nhé! Nói đến đây thì bạn đã nghĩ đến món nào chưa? Đó chính là "kem xôi tuổi thơ" đó!

Đây mới là món kem tuổi thơ trường tồn với thời gian và trải qua nhiều thế hệ nhất - Ảnh 1.

Kem xôi kiểu truyền thống thường được đặt trong một chiếc bát nhỏ. Xôi được nấu từ gạo nếp dẻo quánh, mang màu xanh lá nếp thơm thơm. Nghệ thuật sắp đặt cũng gọn gàng đẹp đẽ lắm! Phần xôi nằm gọn dưới đáy bát, viên kem dừa mát lạnh nằm chễm chệ hiên ngang chính giữa rồi rắc thêm chút dừa non sấy lên, vừa trang trí và vừa làm tăng hương vị cho món kem. Chỉ nhìn thôi cũng thấy ngon nghẻ lắm rồi!

Hương vị của xôi với kem quyện vào nhau mới hợp tình hợp lý làm sao! Chẳng biết ai có thể nghĩ ra một sự kết hợp hoàn hảo đến thế.

Đây mới là món kem tuổi thơ trường tồn với thời gian và trải qua nhiều thế hệ nhất - Ảnh 2.

Còn nhớ hồi nhỏ, phải chăm chỉ lắm để được mấy điểm 10, để cuối tuần bố mẹ cho đi ăn kem xôi. Cảm tưởng thích thú đến nỗi có thể ăn hết luôn cả thùng kem của bác chủ quán ấy! Mà ăn xong lại còn có nước lá nếp thơm thơm để tráng miệng nữa.

Sau này, người ta sáng tạo hơn thì còn nấu xôi với nhiều màu khác để tạo sự đa dạng, phong phú và đổi mới cho khách hàng lựa chọn. Kem cũng được đặt vào những chiếc ly kiểu cách hoặc gáo dừa, cho thêm dừa tươi nạo sợi, bánh quế, quả cherry, siro...

@omachi.96, @lanh_2772, @tth1015, @annang_112 

Thế nhưng, nói gì thì nói, tính đến thời điểm này, món kem xôi vẫn được bán rất phổ biến. Đặc biệt, ở Hà Nội còn có rất nhiều nơi bán kiểu kem xôi nguyên bản đựng trong bát nhỏ. Ai mà muốn tìm lại hương vị tuổi thơ thì quá chuẩn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm