Đây là nơi AirPods rơi rụng như cơm bữa, nhân viên phải có que chuyên dụng để kẹp gắp

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 13/05/2019

Nghe AirPods tiền triệu chứ ít gì đâu, mà lại thất lạc đều đều thế này có xót túi không?

AirPods ngày nay có lẽ đã trở thành từ khóa hot không kém iPhone trên Internet, kể cả khi thế hệ smartphone tiếp theo của "táo khuyết" đang trên đà cập bến mùa hè này. Thế nhưng, chưa biết đã có tổng bao nhiêu người bỏ tiền triệu ra tậu AirPods cho riêng mình, chỉ biết rằng những chiếc tai nghe sang chảnh nhỏ nhắn này đang... rơi như mưa và thất lạc ở các trạm tàu điện ngầm đây.

Đó là thông tin đã được xác nhận bởi BART - hệ thống giao thông công cộng tại Khu vực Bay Area, thuộc San Francisco (California), bao gồm tàu điện ngầm và đường sắt hạng nặng. Tính sương sương trong năm nay, đã có ít nhất 52 lần AirPod lẻ bị mất và tìm thấy bởi các nhân viên trực ban, đồng nghĩa với việc cứ mỗi tháng trôi qua, khoảng 10 chiếc AirPod lại dính phải số phận lưu lạc hẩm hiu với anh em song sinh của nó. Với tần suất này, tổng số ca mất AirPod tính tới hết năm nay chắc chắn sẽ vượt qua "thành tích" 80 ca làm rơi AirPod trong năm 2018 vừa qua.

Đây là nơi AirPods rơi rụng như cơm bữa, nhân viên phải có que chuyên dụng để kẹp gắp - Ảnh 1.

Không cần biết AirPods 3 có ra mắt hay không, cứ quan tâm tới việc chúng đang rơi lả tả thất lạc đi đã.

Alicia Trost - một quản lý tại BART cho biết: "Việc một nhân viên trực ga được báo mất AirPod, sau đó liên hệ tới trung tâm thu thập đồ thất lạc nhờ tìm là điều diễn ra gần như cơm bữa." Thậm chí, các nhân viên của BART còn có một dụng cụ chuyên để... gắp AirPod khỏi những nơi khó với tới trong trường hợp nhìn thấy chúng bị rơi vãi.

Đây là nơi AirPods rơi rụng như cơm bữa, nhân viên phải có que chuyên dụng để kẹp gắp - Ảnh 2.

Dụng cụ gắp AirPods "chuyên dụng" của BART.

Tất nhiên, cũng không thiếu những trường hợp chủ nhân AirPod may mắn tìm lại được đứa con rơi của mình. Dù vậy, Trost cũng luôn muốn đưa ra lời khuyên cho nhiều người khi di chuyển xa mà mang theo AirPods để sử dụng: "Luôn để chúng trong túi quần áo khi đi thang máy hoặc lên xuống tàu. Như vậy, chúng sẽ không bị rơi xuống đường ray hay thậm chí là khe hở giữa sàn tàu, hoặc tệ hơn là khiến bạn dò dẫm cả buổi trên con tàu đang di chuyển hơn 120km/h, trong khi chúng đã bị rơi ở ngoài và tụt lại ở ga tàu rồi."

Trong trường hợp không thể giảm thiểu số trường hợp làm rơi và thất lạc AirPods tại đây, có lẽ BART cũng sẽ sớm đưa ra thông báo rằng các "thượng đế" chỉ nên sử dụng tai nghe có dây mà thôi. Một chiếc AirPod đơn bị mất cũng chẳng rẻ rúng lắm đâu, ít nhất cũng khoảng 70 USD giá gốc, không xót ví mới là chuyện lạ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm