Ai bảo chỉ bom tấn Endgame mới có "Easter Egg", cả iPhone cũng ẩn chứa vài cái đây này

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 11/05/2019

"Easter Egg" đỉnh cao thế này chắc chỉ có Apple làm được, mãi tới nay mới được tìm ra.

Apple và hệ sinh thái các thiết bị của mình nói chung vẫn luôn được cả tiếng lẫn miếng về sự cầu toàn của mình trong khâu hoàn thiện. Nói về độ mượt mà lâu dài cũng như đồng bộ đa năng, có lẽ nói Apple là số 2 thì không ai dám nhận là số 1 trên thế giới. Hơn nữa, họ còn rất quan trọng tới những tiểu tiết cực nhỏ, đôi lúc khiến người dùng phải kinh ngạc.

Những chi tiết nhỏ này có thể được coi tương tự như các "easter egg" trong nhiều bộ phim bom tấn liên quan tới nhau vậy. Mới đây nhất, một điều thú vị nữa lại được cư dân mạng phát hiện ra sau bao nhiêu năm ẩn giấu khiến ai nấy đều bất ngờ.

Ai bảo chỉ bom tấn Endgame mới có Easter Egg, cả iPhone cũng ẩn chứa vài cái đây này - Ảnh 1.

Trước khi đi vào nội dung chính, các bạn có thể xem qua một số những tiểu tiết đã khá quen thuộc và nổi tiếng từ trước tới nay, đặc biệt liên quan tới những biểu tượng (icon) tượng trưng cho các chức năng, ứng dụng là chính:

Biểu tượng cho app "Đồng hồ" và "Lịch" luôn hiển thị theo đúng ngày giờ hiện tại, thậm chí đồng hồ còn đang chuyển động y hệt.

Ai bảo chỉ bom tấn Endgame mới có Easter Egg, cả iPhone cũng ẩn chứa vài cái đây này - Ảnh 3.

Cách hiển thị thời gian quốc tế được chia làm đồng hồ trắng/đen tương ứng ngày/đêm. (Hiện tại, giao diện này đã được tối giản hóa nên không còn nữa).

Ai bảo chỉ bom tấn Endgame mới có Easter Egg, cả iPhone cũng ẩn chứa vài cái đây này - Ảnh 4.

Biểu tượng đèn pin Flashlight ở phần thao tác nhanh cũng hiển thị tương ứng khi tắt bật (chú ý vị trí công tắc lên xuống).

Những thứ kể trên đã được biết đến từ lâu rồi, còn hôm nay, các iFan lại được phen trầm trồ với một phát kiến nữa. Cụ thể, một người dùng không hiểu sao đã mò mẫm ra đặc điểm đầy thú vị bên trong Apple Maps: Theo dõi chiếc vòng đu quay khổng lồ London Eye (Anh) đang chuyển động thực sự.

"Easter Egg" trong iPhone đến nay mới được tìm ra

Không có gì quá phức tạp, như chúng ta đã thấy trong video, chỉ cần vào Apple Maps, tìm địa danh vòng đu quay London Eye và chuyển sang chế độ bản đồ vệ tinh (satellite), zoom vào là sẽ thấy ngay thứ cần tìm. Theo như một số cư dân mạng chia sẻ, địa danh Big Ben cũng được chăm chút tương tự khi luôn hiển thị chính xác giờ giấc hiện tại của London (dù không chuyển độ rõ rệt như vòng đu quay kia).

Xét về những "easter egg" này, Apple có phần nhỉnh hơn nhiều so với những thương hiệu khác khi thường xuyên để ý tới cả những giao diện ứng dụng. Trong khi đó, nền tảng Android thường chỉ xuất hiện điều tương tự trong phần Cài đặt (Settings) của smartphone với các game nhẹ nhàng do nhà sản xuất giấu sẵn.

Ai bảo chỉ bom tấn Endgame mới có Easter Egg, cả iPhone cũng ẩn chứa vài cái đây này - Ảnh 6.

Một game tương tự Flappy Bird được giấu trong phần Settings của Android.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến toàn bộ khán giả ngỡ ngàng

    Nhìn thì tưởng hơn chục tuổi nhưng thực chất Hoài Linh lại nhỏ hơn Lý Hải 1 tuổi.
  • Đọc thêm